Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Long trọng lễ Khánh Thành chung cư Hoa Mai, cạnh khu phố Little Saigon

Long trọng lễ Khánh Thành chung cư Hoa Mai, cạnh khu phố Little Saigon

Vào lúc 11 giờ sáng ngày thứ Sáu 29/09/2017, cơ quan gia cư Seattle (SHA) đã tổ chức long lọng lễ cắt băng khánh thành tòa chung cư có tên Việt là Hoa Mai, nằm cạnh khu phố Little Saigon, thành phố Seattle.
Hiện diện tại buổi lễ, ngoài ban quản lý và số cư dân mới vừa dọn vào, đa số là các viên chức thuộc nhiều cơ quan ban ngành của chính quyền thành phố Seattle cùng đại diện các nhà tài trợ và cộng đồng cư dân bao gồm: Phó Thị Trưởng Seattle Hyeok Kim, Giám đốc SHA Andrew Lofton, Phụ tá quản lý khu vực thuộc Bộ gia cư và phát triển đô thị liên bang Michael Look, Chủ tịch Ủy ban tài trợ gia cư tiểu bang Karen Miller, Giám đốc bộ phận phát triển cộng đồng của ngân hàng JPMorgan – Bob Power, Phó Chủ Tịch đặc trách tài trợ phát triển cộng đồng của ngân hàng Union Bank – Bryan Friend, Chủ tịch Ủy ban gia cư thành phố Deborah Canavan Thiele, Đại diện CĐNV – Phó Chủ Tịch HĐĐD NVQG/WA Nguyễn Đô…
Chung cư Hoa Mai ở số 221 10th Ave S, trực thuộc cơ quan gia cư thành phố Seattle (SHA), nằm trong khu đất rộng hơn 30 mẫu tây Yesler Terrace. Tọa lạc ngay cạnh khu Little Saigon, một khu phố trung tâm và lâu đời của CĐNV trong vùng, khu gia cư Yesler Terrace đã trở thành nơi chốn cư trú quen thuộc của khá nhiều gia đình đồng hương người Việt tại địa phương trong suốt hơn 40 năm qua. Có lẽ nhận ra vị trí quan trọng gắn liền với sự phát triển của CĐNV, cho nên những người có thẩm quyền đã chọn tên Việt là Hoa Mai, biểu tượng của loại hoa ngày Tết truyền thống Việt Nam, để đặt cho chung cư. Điều này cho thấy sự phần nào sự ưu ái của chính quyền thành phố Seattle đối CĐNV.
Cao 7 tầng, bao gồm 111 đơn vị gia cư từ 1 đến 4 phòng ngủ, hầu hết các phòng đều nhìn thấy quang cảnh thành phố và Vịnh Elliott, Dãy núi Olympic, hay núi Mt. Rainier…Hiện chung cư dành ưu tiên cho những cư dân cũ của Yesler trước đây nay quay trở lại, trong số này có khá nhiều đồng hương mà chúng tôi có dịp nhìn thấy trong ngày lễ khánh thành. Đặc biệt ông Trần Thanh, cư dân mới dọn vào và cũng là tác giả của những bức tranh Hoa Mai đưọc trang hoàng bên trong chung cư. Ông Trần Thanh xác nhận mình không phải là họa sĩ và hoàn toàn không biết gì về bộ môn nghệ thuật này trước đó; việc đến với hội họa chỉ là một tình cờ, năm 2012 bị chấn thương phải mổ óc và sau khi hồi phục xuất viện ông được giới thiệu đến cơ quan điều trị tâm thần, tại đây ông bắt đầu làm quen với màu sắc và xuất thần cho ra đời nhiều họa phẩm ưng ý được nhiều người đánh giá cao.
Trong bài phát biểu Giám đốc SHA Andrew Lofton cho biết, Hoa Mai là chung cư thứ 3 vừa hoàn thành nằm trong kế hoạch quy mô tái thiết khu gia cư Yesler Terrace. Việc khánh thành chung cư Hoa Mai đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong chính sách cung cấp nhà ở của chính quyền thành phố Seattle, cùng quyết tâm biến đổi hoàn toàn khu nhà ở công cộng đầu tiên cũ kỹ được xây dựng từ năm 1940, trở thành khu vực khang trang, tiện nghi, và an toàn; đáp ứng nhu cầu của một thành phố phát triển cao và năng động như Seattle. 

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top