Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lo ngại tình trạng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, TĐ Jay Inslee kêu gọi người dân không nên tụ tập trong mùa lễ năm nay

Lo ngại tình trạng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, TĐ Jay Inslee kêu gọi người dân không nên tụ tập trong mùa lễ năm nay

Thống đốc Jay Inslee và phu nhân của ông, bà Trudi Inslee, đã có bài phát biểu trên hệ thống truyền hình địa phương vào tối thứ Năm 12/11, kêu gọi người dân Washington giảm bớt du lịch và chỉ nên tổ chức các buổi họp mặt với người thân ruột trong gia đình vào dịp lễ cuối năm, nhằm ngăn chận sự lây nhiễm của Covid-19.
Phát biểu hôm tối thứ Năm, ông bà Inslee nhấn mạnh đến việc nên tránh xa các sự kiện tập họp đông người, đặc biệt với những người không phải là thân nhân ruột thịt sống chung nhà.
Thống đốc và phu nhân của ông kêu gọi người dân Washington, nên chứng tỏ là những công dân có trách nhiệm, cần thay đổi kế hoạch đi du lịch xa hoặc tiệc tùng họp mặt đón mừng ngày Lễ Tạ Ơn cũng như các sinh hoạt truyền thống khác vào dịp cuối năm, để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đang có nguy cơ gia tăng theo cấp số nhân vào mùa đông.
Ông bà Inslee nói rằng, “Chúng tôi có một yêu cầu đơn giản đối với quý vị: Không tổ chức các buổi tiệc họp mặt đông người trong ngày Lễ Tạ Ơn, trừ khi quý vị biết chắc rằng những người tham dự đã không có dấu hiệu bệnh hoặc đã cách ly an toàn trong 14 ngày, bắt đầu từ hôm nay. Nếu không, mọi cuộc tụ họp vui chơi chỉ tạo thêm cơ hội cho dịch bệnh Covid-19 lan rộng.”
Thống đốc Jay Inslee cho biết thêm rằng gia đình ông sẽ tạm gát qua một số hoạt động ăn mừng Lễ Tạ Ơn năm nay, trong đó có buổi họp mặt cùng người thân và bạn bè, để xem trận football hào hứng hay thưởng thức bữa tiệc với các món ăn truyền thống.
Trong bài phát biểu, Thống đốc Inslee đề cập đến cái gọi là “đợt sóng thứ ba” của dịch bệnh Covid-19 tại tiểu bang có thể xảy ra nếu các gia đình không được bảo vệ trong dịp lễ sắp đến.
Thống đốc Inslee không đưa ra bất kỳ hạn chế mới nào trong bài phát biểu trên truyền hình, nhưng ông nói với công chúng rằng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đang được xem xét và có thể được công bố sớm nhất là vào đầu tuần tới đây.
Buổi phát biểu của ông bà Thống đốc Jay Inslee được tổ chức chỉ hai ngày sau khi cơ quan y tế địa phương đưa ra lời cảnh báo về tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang bộc phát tại tiểu bang và có chiều hướng gia tăng đáng lo ngại khi mọi người sắp bước vào những ngày lễ lớn hàng năm.
Hôm thứ Ba 10/11, Kathy Lofy, quan chức y tế tiểu bang cho biết con số người nhiễm Covid-19 đã tăng đều đặn kể từ tháng 9, nhưng cường độ gia tăng mạnh nhất đã xảy ra trong hai tuần qua. Bà cho biết các ca bệnh đang gia tăng trong tất cả các nhóm tuổi, điều này cho thấy sự lây truyền của Covid-19 đang lan rộng.
Theo thống kê mới nhất của worldometers, kể từ đầu mùa dịch đến nay tiểu bang Washington có 128,245 người bị nhễm Covid-19, trong số này có 2,514 người tử vong.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top