Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Liên Tâm Music Academy với chiều nhạc “Tấu Khúc Bình Yên”

Liên Tâm Music Academy với chiều nhạc “Tấu Khúc Bình Yên”

Chủ Nhật đẹp trời tuần trước đó, tôi đã nhận được lời mời tham dự nhiều chương trình trong cùng một thời điểm, tôi đã do dự cân nhắc, để rồi cuối cùng đã chọn đến với chiều nhạc “Tấu Khúc Bình Yên” của lớp nhạc Liên Tâm, được tổ chức tại Carlson Theater ở Bellevue College 3000 Landerholm Circle SE Bellevue, WA. Và, tôi đã rất hài lòng về sự chọn lựa của mình, để có được một buổi chiều thật bình yên trong âm nhạc dìu dặt.
Không biết từ bao giờ tôi cứ nghĩ chỉ có những người lớn như chúng tôi, quá nhiều lo toan và chịu nhiều áp lực của cuộc sống thì mới cần đến sự bình yên. Nhưng khi bước vào “Tấu Khúc Bình Yên” tôi mới thấy, ngay cả những người trẻ, những em bé, cũng rất cần điều này, vì chính bình yên sẽ đưa đến hồn nhiên; và tất cả các diễn viên từ rất bé đến người lớn đều thể hiện một sự bình yên, hồn nhiên, say mê cùng âm nhạc. Có thể tiếng đàn, tiếng hát của các em chưa phải là điêu luyện và chuyên nghiệp, nhưng tôi đã say đắm vì các em đã trao cho chúng tôi trái tim của chính mình chiều hôm ấy.
Chương trình được dẫn dắt rất khéo léo, từ đoạn clip mở đầu đến hình ảnh Sài Gòn và câu hỏi nhẹ nhàng thốt lên: “Nếu có ai hỏi tôi: có nhớ Sài Gòn không ?…” câu hỏi xoáy vào tim như chính tôi được hỏi. Hình ảnh các em áo dài trắng nón lá và kỷ niệm Sài Gòn xưa trên side show hòa cùng tiếng đàn, hát nhẹ nhàng đã gợi cho tôi nỗi nhớ quay quắt về thành phố từng được mệnh danh là “Hòn Ngọc Viễn Đông” của những thập niên 70… Nỗi nhớ chưa nguôi thì tôi lại được chìm vào một giấc mơ… “Giấc Mơ Trưa” ngắn ngủi và dễ thương quá ! Tôi được quay về với ký ức tuổi thơ, với cánh đồng xa thẳm, với hoa vàng cỏ xanh…..xen lẫn là tiếng đàn piano thánh thót của các nhạc sĩ tí hon, chưa kịp tỉnh giấc mơ trưa thì lại bị lôi cuốn bởi “Come Back To Sorrento – Trở Về Mái Nhà Xưa” hai tiếng hát, hai ngôn ngữ, hai thế hệ nhưng đã hòa quyện một cách xuất sắc và nghệ thuật !! Tiếp theo là Nhạc phẩm “Feeling good” với phần múa phụ họa theo kiểu “contemporary dance” cũng đã gây ấn tựơng cho khán giả. Chương trình càng về sau càng có nhiều tiếng đàn điêu luyện hơn, thật sự phải khen một điều: các em tuy sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng đã đàn và hát nhạc Việt rất có hồn, điển hình nhạc phẩm “Chiều” của Nhạc sĩ Dương Thiệu Tước được trình diễn một cách xuất sắc ở thể loại Tango. Tôi thầm nghĩ, Seattle có rất nhiều tài năng tiềm ẩn! thật vậy, bài hát “Để Gió Cuốn Đi” của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã lấy được trái tim của khán giả qua phần trình diễn hòa ca giữa phụ huynh và các em nhạc sinh. Tôi cũng được thưởng thức rất nhiều những nhạc phẩm nổi tiếng từ xưa như: La Vie En Rose, Chiều Mưa Biên Giới, Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng, Chiều Nay Không Có Em…..và rất nhiều nhạc phẩm ngoại quốc, Việt Nam đã được hoà tấu hoặc độc tấu piano thật hay.
Buổi hoà nhạc đã kết thúc bằng một tiết mục thật đáng yêu: Em Là Hoa Hồng Nhỏ cũng là bài hát thay cho lời chúc mừng “Father’s Day” đến tất cả mọi người.
Chiều hôm ấy nắng lên rất đẹp, trên đường lái xe về nhà mà lòng tôi vẫn còn lâng lâng vì những ca khúc mình vừa được nghe trong “Tấu Khúc Bình Yên”. Thật sự lớp trẻ lớn lên ở đây mà vẫn còn giữ được văn hoá và ngôn ngữ Việt là một điều đáng mừng, bỗng dưng tôi cảm thấy vui, một niềm vui khó tả !! Cám ơn các em cùng các phụ huynh, cám ơn cô giáo Liên Tâm và “Tấu Khúc Bình Yên” đã cho chúng tôi một buổi chiều ý nghĩa…và chắc chắn mỗi người sẽ có cho riêng mình một giấc mơ đẹp…..Như vậy là quá đỗi bình yên rồi phải không ??
Thuy Trang Do

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top