Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Liên Hội H.O/WA họp mặt Tân Niên Mậu Tuất

Liên Hội H.O/WA họp mặt Tân Niên Mậu Tuất

Vào trưa Chủ Nhật ngày 4/3/2018 tại nhà hàng Lucky Dragon ở số 11819 Renton Ave S, Seattle, WA 98178, trong khu Skyway, Liên Hội H.O tiểu bang Washington đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của hơn 130 quan khách (13 bàn), bao gồm các thành viên của đại gia đình H.O cùng thân hữu tại địa phuơng.
Trong phần khai mạc, MC của chương trình là H.O Phạm Thận đã có đôi lời nói lên ý nghĩa của buổi sinh hoạt, nhân dịp này ông cũng không quên đề cập đến biến cố thảm sát Mậu Thân cách đây 50 năm trước.
Và cũng chính cách đây 50 năm trước, trong dịp Tết Mậu Thân ngày thiêng liêng của dân tộc, vậy mà cộng sản xé bỏ hiệp ước đình chiến trong 3 ngày Tết, đã xua quân tấn công đốt phá trên toàn cõi Miền Nam Việt Nam, đã tàn sát vô số đồng bào vô tội. Nặng nhất là chúng đã thảm sát tập thể và chôn sống trên 10 ngàn đồng bào ở Huế. Cho nên tất cả quân-dân-cán-chính VNCH không bao giờ quên được những thảm cảnh kinh hoàng trên, nhất quyết chúng ta không bao giờ tha thứ cho bọn cộng sản, bọn tội đồ của dân tộc…
Vì thế nơi mảnh đất tạm dung này, chúng ta vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ. Nhiệm vụ của chúng ta là phải đoàn kết, chung tay góp sức chuyển lửa về quê nhà, để hun đúc tinh thần và ý chí đấu tranh của các thế hệ hậu duệ ...”
Sau nghi thức chào cờ Việt-Mỹ, là phút mặc niệm trang trọng để tưởng nhớ anh linh của các bậc tiền nhân, các đấng anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, và đặc biệt tưởng nhớ đến nạn nhân của cuộc thảm sát Mậu Thân 1968 cùng các chiến hữu VNCH đã bỏ mình trong lao tù CS. Chương trình được tiếp nối với nghi lễ dâng hương lên bàn thờ tổ quốc do đại diện liên hội và phân hội H.O tại các thành phố, thực hiện.
Chủ Tịch Văn Sáng thay mặt Liên Hội H.O/WA ngỏ lời chào mừng quan khách và gởi lời chúc Tết đến quan khách tham dự. Ông thay mặt liên hội tuyên dương một số mạnh thường quân đã nhiệt tình đóng góp cho buổi tiệc mừng xuân Mậu Tuất năm nay.
Sau đó là phần văn nghệ vui Xuân, chúc thọ cho các cụ cao niên, và lì xì cho con em các gia đình H.O, tượng trưng cho nghi thức của ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Tiết mục văn nghệ được kéo dài cho đến khi kết thúc chương trình, góp phần làm tăng thêm không khí liên hoan mừng xuân mới.
Tiệc Tân Niên của Liên hội H.O/WA đã kết thúc vào lúc chiều cùng ngày.
Là người có dịp tham dự liên tục những buổi họp mặt mừng xuân của Liên Hội H.O từ nhiều năm nay, người viết không tránh được nỗi bâng khuâng khi nhìn thấy thiếu vắng nhiều khuôn mặt quen thuộc đã từng bền bỉ gắn bó với đại gia đình H.O/WA. Không biết có phải vì tuổi tác, sức khỏe hay vì một nguyên nhân nào khác đã khiến các vị này không thể đến tham dự tiệc họp mặt năm nay?
Cầu mong tập thể H.O/WA luôn vững mạnh theo thời gian, để các cuộc hội ngộ mừng xuân trong tương lai sẽ đầy đủ hơn các khuôn mặt thân quen và tràn ngập không khí hân hoan tưng bừng như những năm tháng trong quá khứ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top