Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lệnh phong tỏa ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 gia hạn thêm 1 tuần nữa

Lệnh phong tỏa ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 gia hạn thêm 1 tuần nữa

Lệnh hạn chế nghiêm nhặt các cuộc tụ họp bên trong nhà và cơ sở thương mại trên toàn tiểu bang Washington nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, theo lịch trình sẽ kết thúc vào ngày 4/1/2012, nay được gia hạn thêm 1 tuần nữa, tức đến ngày thứ Hai 11/1/2021, theo tuyên bố của Thống đốc Jay Inslee vào trưa thứ Tư 30/12/2020.
Vào giữa tháng 11 vừa qua, để đối phó với tình trạng dịch bệnh Covid-19 gia tăng trong mùa lạnh, Thống đốc Inslee đã đưa ra một lệnh mới cấm đoán hoặc hạn chế nghiêm nhặt mọi hình thức họp mặt đông người, bao gồm các hoạt động thương mại, tôn giáo, hay quan hôn tang tế … Lệnh ban đầu khi công bố, có hiệu lực từ ngày 18/11/2020 cho tới ngày 14/12/2020, nhưng sau đó được gia hạn tới ngày 4/1/2021, và giờ đây được gia hạn thêm lần nữa cho tới ngày 11/1/2021.
Lệnh hạn chế mới này gây thiệt hại nặng nề cho hầu hết các cơ sở doanh nghiệp và tôn giáo tại địa phương. Bị ảnh hưởng nặng nhất là các nhà hàng và các phòng tập thể dục, vì những nơi này phải ngưng hoàn toàn các hoạt động bên trong.
Dưới đây là một số hạn chế của lệnh mới có hiệu lực cho tới ngày 11/1/2021.
– Nhà hàng, bar rượu, rạp hát không được phục vụ bên trong. Order mang về hay ăn uống tại các khu vực ngoài trời được cho phép, nhưng phải hạn chế chỉ tối đa 5 thực khách cho mỗi bàn.
– Các hoạt động quan hôn tương tế, giới hạn không quá 30 người tham dự.
– Các cơ sở bán lẻ phải giới hạn ở mức 25% sức chứa và đóng các khu vực chỗ ngồi bên trong.
– Các địa điểm giải trí hay vui chơi như rạp hát, vũ trường, bowling, bảo tàng, sở thú … không được cho người vào bên trong.
– Các cơ sở tôn giáo được giới hạn ở mức 25% sức chứa hoặc không quá 200 người, tùy theo hình thức nào có ít người tham dự hơn. Không cho phép ban nhạc hay ca đoàn trình diễn trong thời gian phục vụ. Nghệ sĩ độc tấu được phép biểu diễn. Tất cả mọi người tham dự phải đeo khẩu trang.
– Các cơ sở chăm sóc y tế dài hạn hoặc viện dưỡng lão chỉ được phép thăm viếng ngoài trời, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp hoặc tại các khu vực dành riêng cho người sắp lâm chung.
– Ngăn cấm tất cả các cuộc họp mặt trong gia đình có sự tham dự của những người không sống chung nhà, trừ khi người này đã thực hiện biện pháp cách ly theo quy định cùng với kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19….

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top