Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hạnh

Lễ Vu Lan tại Chùa Vạn Hạnh

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với quy định cách ly nghiêm nhặt của của cơ quan y tế, nên hầu hết các chùa tại địa phương đã không thể tổ chức lễ Vu Lan như mọi năm.
Tuy vậy, cũng có một vài ngôi chùa trong vùng, như Chùa Vạn Hạnh ở Seattle, cũng đã cố gắng trong điều kiện cho phép, tổ chức lễ Vu Lan để đồng hương Phật tử về chùa lễ Phật và cầu nguyện cho Cửu Huyền Thất Tổ.
Mặc dầu lễ Vu Lan tại chùa Vạn Hạnh hôm sáng Chủ Nhật vừa qua, không có nghi thức bông hồng cài áo, không có văn nghệ cúng dường và không khí nô nức tưng bừng như hàng năm. Nhưng nhìn thấy khá đông đảo quý Chư Tăng-Ni và đồng hương Phật tử tề tụ tham dự. Không tập trung một lúc, nhưng kẻ đi người đến, có thể đếm được lên đến khoảng 50 người. Đây là con số ngoài mong đợi của ban tổ chức, theo lời Sư Bà Giác Hương, Viện chủ chùa Vạn Hạnh.
Hình ảnh quý Chư Tăng – Ni cùng Phật tử, sau mấy tháng trời bị cấm cung vì dịch bệnh Covid-19, nay có dịp gặp nhau ân cần thăm hỏi, thật hết sức cảm động.
Theo lời Sư Bà Viện Chủ thì kể từ khi dịch bệnh phát tán, đây là lần đầu tiên chùa mới tìm lại được không khí rộn ràng, tấp nập, ấm tình đạo vị.
Được biết, vào Chủ Nhật 13/9 tuần này, một lễ Vu Lan khác cũng được tổ chức ngoài trời, trong khuôn viên chùa Vạn Hoa ở vùng SW Seattle. Hy vọng thời tiết nắng ấm, buổi lễ sẽ thu hút đông đảo đồng hương Phật tử về tham dự.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top