Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát Thành Đạo tại Địa Tạng Viên Quang Tự

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát Thành Đạo tại Địa Tạng Viên Quang Tự

Chủ Nhật 21/7/2017 nhằm ngày 19 tháng 6 Âm Lịch, Địa Tạng Viên Quang Tự tại thành phố Lynnwood đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Vía Quán Thế Âm Thành Đạo với sự tham dự của đông đảo Phật tử tại địa phương.
Ngay từ khi chùa mới bắt đầu mở cửa, đã nhìn thấy tấp nập thiện nam tín nữ, bà con Phật tử vân tập về chùa để dâng hương trước Đấng Từ bi. Các Phật tử trang nghiêm, hướng về tôn tượng Bồ Tát bên phải trước chánh điện chùa, thành kính dâng hương với lời nguyện cầu an lành, hạnh phúc, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.
Bồ Tát Quán Thế Âm là hiện thân của Từ Bi, Ngài phát đại nguyện thực hiện từ bi cùng tận trong đời vị lai, nếu chúng sinh còn đau khổ. Vì chỉ có từ bi mới giải trừ đau khổ, cũng như chỉ có trí tuệ mới diệt được ngu si. Do đó, Bồ Tát Quán Thế Âm thiết lập tâm đại từ, đại bi mà thực hiện đại thệ nguyện độ sinh của Ngài.
Khi nhắc đến Quán Thế Âm Bồ Tát, người Phật tử thường nghĩ đến lòng từ bi cứu khổ, cứu nạn. Hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm được người Phật tử Việt Nam thành kính tin tưởng, tôn sùng và thường nghĩ đến Ngài như là một người mẹ. Vì vậy, Ngài còn được gọi là Mẹ hiền Quan Âm. Tình thương mà Ngài dành cho chúng sanh được ví như tình thương của người mẹ đối với con. Đó là tình yêu thương chân thành, thiết tha nhất mà không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Đức Quán Thế Âm được xem là một người mẹ hiền của nhân loại, cứu độ cho muôn loài được thoát khỏi mọi khổ đau do nghiệp chướng gây ra trong cuộc sống này.
Vì vậy, hằng năm để tưởng niệm đến đức Từ bi vô lượng của Ngài, Địa Tạng Viên Quang Tự đều tổ chức trang trọng lễ vía Bồ Tát Quan Thế Âm vào những ngày âm lịch như sau: 19/2 Lễ Vía Đức Quán Thế Âm Xuất Gia ngày, 19/6 Lễ Vía Quán Thế Âm thành đạo, 19/9 Lễ Vía Quán Thế Âm Cứu Khổ.
Thượng tọa Thích Trừng Sỹ, Viện chủ Chùa Pháp Nhãn ở tiểu bang Texas, đã được cung thỉnh về chứng minh cho buổi lễ năm nay và dịp này Thầy đã có một thời pháp ý nghĩa nói về công hạnh của Đức Quán Thế Âm cùng tấm lòng từ bi phổ độ chúng sanh của Ngài. Thượng tọa cho rằng Đức Quán Thế Âm với tâm đại từ bi luôn yêu thương, che chở, cứu giúp chúng sinh vượt qua mọi đau khổ, mục đích của Ngài là giúp cho muôn loài tự mình giác ngộ để vượt thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi. Do đó, bản thân Phật tử hãy tu tập theo hạnh nguyện của Ngài, cố gắng làm nhiều việc lợi tha để mang đến niềm vui an lạc cho bản thân và tha nhân.
Trong suốt thời gian buổi lễ, lời kinh và danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát được ngân vang như lan tỏa tấm lòng đại bi và sự cứu độ của Ngài thẩm thấu vào trái tim của những người con Phật đang có mặt trong chánh điện, mang đến cho họ sự bình an và hạnh phúc.
Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát Thành Đạo tại Địa Tạng Viên Quang Tự đã hoàn mãn vào lúc xế trưa cùng ngày.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top