Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Vía Quan Âm Thành Đạo tại Địa Tạng Viên Quang Tự

Lễ Vía Quan Âm Thành Đạo tại Địa Tạng Viên Quang Tự

Hôm Chủ Nhật 30 tháng 7 năm 2017 nhằm ngày 08 tháng 6 Âm Lịch, Địa Tạng Viên Quang Tự tại thành phố Lynnwood đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Vía Quan Âm Thành Đạo với sự tham dự của đông đảo Phật tử tại địa phưong vân tập về tu học.
Khi nói đến Quan Thế Âm Bồ Tát, người Phật tử thường nghĩ đến lòng từ bi cứu khổ, cứu nạn. Hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm được người Phật tử Việt Nam thành kính tin tưởng, tôn sùng và thường nghĩ đến Ngài như là một người mẹ. Vì vậy, Ngài còn được gọi là Mẹ hiền Quan Âm. Tình thương mà Ngài dành cho chúng sanh được ví như tình thương của người mẹ đối với con. Đó là tình yêu thương chân thành, thiết tha nhất mà không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Đức Quan Thế Âm được người Phật tử khắp nơi xem như hiện thân của một người mẹ hiền cứu độ cho muôn loài được thoát khỏi mọi khổ đau do nghiệp chướng của chúng sanh đã gây ra trong cuộc sống này.
Trước khi buổi lễ bắt đầu, Cư sĩ Nguyễn Mậu có đôi lời giới thiệu về một phụ nữ cao niên người Ấn độ. Theo lời ông, bà hầu như luôn được nhìn thấy tại các buổi lễ được tổ chức tại Chùa Địa Tạng. Không biết bà sống cách chùa bao xa và đến chùa bằng cách nào, mà từ rất lâu, lúc nào cũng nhìn thấy bà cần mẫn bước vào chùa khệ nệ trên tay thực phẩm cúng dường: có khi bao gạo, có khi là bình sữa … Mặc dầu không phải là cao lương mỹ vị hay đồ đạc gì giá trị, nhưng nó nói lên tấm lòng ưu ái thương yêu của bà cụ dành cho chư tăng Chùa Địa Tạng; cũng giống như tấm lòng rộng mở, độ lượng, bao dung của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Dịp này, chùa đã vinh danh và trao tặng bà cụ người Ấn độ món quà lưu niệm.
ĐĐ. Thích Hạnh Tuệ được cung thỉnh từ California đã ban cho Phật tử tham dự một thời pháp ý nghĩa nói về công hạnh của Đức Quán Thế Âm cùng tấm lòng từ bi phổ độ chúng sanh Ngài, mà người Phật tử nên noi theo để cư xử với mọi người chung quanh.
Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát tại Địa Tạng Viên Quang Tự đã hoàn mãn vào lúc xế trưa cùng ngày, Phật tử ra về cảm thấy lòng thanh tịnh, mọi khổ đau, phiền não như tan biến sau nhiều giờ được sống trong hào quang của đức từ Mẫu Quan Thế Âm Bồ Tát.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top