Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa lần thứ 46 tại thành phố Seattle

Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa lần thứ 46 tại thành phố Seattle

Vào trưa ngày thứ Bảy 19/1/2020 Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA phối hợp cùng với các tổ chức cộng đồng người Việt tại địa phương tổ chức trang trọng Lễ Tưởng Niệm và Vinh Danh 74 chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến chống lại Tàu cộng xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa vào 46 năm trước đây. Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Filipino Community Center ở số 5740 M.L King Jr Way S, trong khu vực tập trung đông đảo người Việt sinh sống tại thành phố Seattle.
Buổi lễ được bắt đầu lúc 1 giờ trưa với sự tham dự của đại diện các quân binh chủng QLVNCH, các tổ chức cộng đồng và hội đoàn người Việt, cùng quý đồng hương tại địa phương.
Chương trình được khai mạc với nghi thức rước Quốc Quân Kỳ, tiếp theo là chào cờ Việt Mỹ và rước bài vị 74 anh hùng Hải Quân đã bỏ mình trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa vào ngày 19/1/1974.
Sau đó ông Hội Trưởng Đào Quốc Hiển Hội Hải Quân tiểu bang Washington lên đọc diễn văn chào mừng quan khách. Trong bài diễn văn ông nói đến lịch sử oai hùng của dân tộc chống quân tàu cộng phương bắc. Đồng thời, ông cũng kêu gọi tinh thần tranh đấu cho một Việt Nam được tự do, dân chủ, nhân quyền và thoát khỏi chế độ độc tài CS hiện nay đang bán đất, dâng biển cho Tàu cộng.
Cựu Hạm Trưởng Hải Quân Trung Tá Đinh Mạnh Hùng trong dịp này cũng có bài phát biểu nói lên hiện tình của đất nước và kêu gọi sự đoàn kết cộng đồng và giữ vững lập trường tranh đấu cho một VN tự do và toàn vẹn lãnh thổ.
Tiếp theo là lễ đặt vòng hoa và dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc rất trang nghiêm với những hồi chiêng trống, nhất là bài đọc điếu văn của ông Nguyễn Hữu Ký xúc động hòa trong tiếng sáo dìu dặt như lời chiêu hồn các anh hùng tử sĩ HQ VNCH đã vị quốc vong thân.
Sau cùng là phần văn nghệ đấu tranh. Đặc biệt nhất là hợp ca Bạch Đằng Giang và Phải Lên Tiếng đã làm sống lại trong lòng mọi người tinh thần yêu nước, cùng với nỗi xót xa của hiện tình đất nước hôm nay, với sự tủi nhục khi tiền đồ của tổ tiên đang mất dần theo năm tháng bởi bọn tà quyền CSVN.
Lễ Tưởng Niệm năm thứ 46 trận Hải Chiến Hoàng Sa tại thành phố Seattle đã kết thúc vào xế trưa cùng ngày, sau khi quan khách tham dự thưởng thức phần ẩm thực do ban tổ chức khoản đãi.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top