Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Lễ Thượng Kỳ đầu năm và Tưởng Niệm Vua Quang Trung tại Tổ Đình Việt Nam, Seattle

Lễ Thượng Kỳ đầu năm và Tưởng Niệm Vua Quang Trung tại Tổ Đình Việt Nam, Seattle

Tổ Đình

Sáng Chủ Nhật 14/2, mặc cho thời tiết cuối đông mưa rơi giá rét, đông đảo đồng hưong cùng đại diện các tổ chức hội đoàn, báo giới truyền thông tại địa phương, đã có mặt tại Tổ Đình VN tại thành phố Seattle để tham dự Lễ thượng kỳ đầu năm mới và Tưởng Niệm Vua Quang Trung.
Hiện diện tại Lễ thượng kỳ năm nay, ngoài vài đại diện hội đoàn NV, còn nhìn thấy có sự tham dự của các tổ chức, báo chí người bản xứ như: Delridge Neighborhood Development Association, North Delridge Advisory Core Team, West Seattle Blog…
Sau phần Lễ thượng kỳ trang nghiêm, khuông viên Tổ Đình đã tưng bừng sôi động với tiết mục đốt pháo múa lân mừng xuân mới. Cựu Đại tá Hứa Yến Lến, đại diện Ban Điều Hành Tổ Đình có lời chúc mừng đầu năm đến quý đồng hương và chiến hữu quân lực VNCH có mặt tại buổi lễ đồng thời cám ơn mọi người dù sống nơi xứ người vẫn luôn tưởng nhớ đến cội nguồn và tập quán tốt đẹp của quê hương dân tộc
Phần Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa đã được diễn ra trang trọng bên trong đền thờ với đầy đủ các nghi thức tế lễ, dâng hương tưởng niệm đến Đại đế Quang Trung, vị anh hùng dân tộc đã từng làm quân Thanh một phen kinh hồn bạt vía qua chiến thắng Đống Đa lịch sử.
Chương trình buổi lễ sau đó đã được tiếp nối với phần văn nghệ và thưởng thức các món ăn ngày tết do Tổ Đình khoản đãi được tổ chức bên trong hội trường. Mặc dầu với các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn cùng những món ăn đơn sơ như chả giò, bánh chưng, bánh tét; nhưng không khí vui xuân tại Tổ Đình thật ấm cúng và mang đầy hương vị truyến thống của ngày Tết cổ truyền dân tộc.
Theo lời một đồng hương tham dự nhận định đây là những nghi lễ đầu xuân đầy ý nghĩa, biểu tượng tươi đẹp của di sản văn hóa người Viet Nam chúng ta.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top