Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Ra Mắt HĐĐD CĐNVQG/WA nhiệm kỳ 2017 – 2020

Lễ Ra Mắt HĐĐD CĐNVQG/WA nhiệm kỳ 2017 – 2020

Một tháng, sau ngày bầu cử và công bố kết quả hôm 9/9, vào trưa Chủ Nhật ngày 8/10/2017, buổi Lễ Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington nhiệm kỳ 2017 -2020, đã diễn ra trọng thể tại hội trường Filipino Community Center 5740 Martin Luther King Jr Way S, Seattle, WA 98118; với sự tham dự của đông đảo đồng hương tại địa phương.
Mặc dầu thời gian tổ chức khá ngắn ngủi, chỉ đôi ba tuần lễ, nhưng tại buổi lễ nhìn thấy thành phần quan khách đến tham dự gần như đầy đủ những khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt của CĐNV tại địa phương từ bấy lâu nay. Ngoài các vị cao niên, thân hào, nhân sĩ, văn nghệ sĩ, đại diện tôn giáo, truyền thông báo chí và các tổ chức đoàn thể dân sự, hội đoàn CQN, chúng tôi còn thấy có sự hiện diện của đại diện giới trẻ như: Bác sĩ Nguyễn Vũ Huy Tường, Luật sư Sonny Nguyễn, các bạn trẻ Steven Nguyen và Johnson Nguyen của Tết In Seattle, sĩ quan cảnh sát Jeffie Tô… một hiện tượng thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng hiếm thấy trong nhiều năm qua tại địa phương.
Về phía chính quyền sở tại đến tham dự, có bà Lauren đại diện ông Dow Constantine lãnh đạo quận hạt King, Cảnh sát trưởng quận King ông John Urquhart cùng Chris Barringer chánh văn phòng, và bà Cary Moon ứng cử viên Thị trưởng Seattle. Nghị viên thành phố Tukwila De’Sean Quinn do bà nội qua đời vào giờ chót phải về South Corolina dự tang lễ nên không đến được.
Chương trình được điều hợp bởi 2 MC Triều Thanh (tiếng Việt) và Thái Nhật Lĩnh (tiếng Anh)
Do phải rời buổi lễ sớm, nên sau nghi thức Chào Quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm, BTC cho phép các vị đại diện chính quyền địa phương có đôi lời phát biểu với đồng hương.
Tiếp theo, MC Triều Thanh giới thiệu ông Trần Như Lễ Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn Kết NVQG/WA lên lễ đài ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn quý đồng hương tham dự. Thay mặt Hội Đồng Đoàn Kết ông Trần Như Lễ lược qua diễn tiến của việc thành hình Tân Ban Chấp Hành HĐĐD CĐNVQG/WA kéo dài hơn một năm trời: Từ khởi đầu với tâm thư đoàn kết do ông Phan Rang khởi xướng với sự đồng tình ủng hộ của hàng trăm đồng hương; kế đến là buổi đại hội khoáng đại đoàn kết cộng đồng do quý đồng hương Phan Rang, Phạm Xuân, Nguyễn Công Vinh, Peter Trương, Đào Duy Hưng, Thái Nhật Lĩnh triệu tập tại Rainier Arts Center dẫn đến việc thành hình Hội Đồng Đoàn Kết CĐNVQG/WA dựa theo quyết định của đa số đồng hương tham dự; tiếp theo sau đó là những lần đại hội cộng đồng quy tụ lên đến cả trăm đồng hương và không biết bao nhiêu phiên họp nội bộ để soạn thảo điều lệ căn bản và ấn định thể thức tranh cử và lịch trình bầu cử …. và cuối cùng là thành quả hôm nay, đó là việc cho ra đời một Tổ Chức Đại Diện Cộng Đồng Nguời Việt tại tiểu bang Washington đầu tiên do đồng hương chọn lựa qua hình thức phổ thông đầu phiếu.
Sau bài phát biểu ngắn ông Trần Như Lễ thay mặt Hội Đồng Đoàn Kết trao quyết định cho Hội Đồng Đại Diện và tuyên bố giải tán Hội Đồng Đoàn Kết như quy định của bản điều lệ căn bản trước đó.
Ông Nguyễn Xuân Khanh trong vai trò Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA đã có đôi lời tri ân sự tín nhiệm của đồng hương, ông hứa sẽ tận lực, tận tâm hoàn thành trách nhiệm được đồng hương tin tưởng giao phó để xây dựng cộng đồng ngày một phát triển, cùng với tinh thần đoàn kết vững mạnh trên lập trường chính nghĩa Quốc gia và đồng hành, yễm trợ người dân trong nước đấu tranh diệt cộng và chống Tàu cộng xâm lược.
Các thành viên HĐĐD đã được giới thiệu cùng quan khách đồng hưong tham dự:
Ban Chấp Hành
Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch
Nguyễn Văn Đô, Phó Chủ tịch Ngoại vụ
Nguyễn Kiệt, Phó Chủ tịch Nội vụ
Đào Duy Hưng, Tổng Thư Ký
Tuyền Nguyễn, Thủ Quỹ
Ban Giám Sát
Ông Nguyễn Văn Bảo
Ông Trương Trọng Kiên
Ông Huỳnh Bình
Ban Cố Vấn
Bà Kimlund Green
Ông Vỗ Văn vân
Cố Vấn Danh Dự
Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng
Trong phần tuyên thệ, trước ban thờ tổ quốc trang nghiêm được thiết kế ngay giữa lễ đài, Chủ tịch Nguyễn Xuân Khanh thay mặt cho các thành viên HĐĐD đọc lời tuyên thệ, có nguyên văn như sau:
Trước hồn thiêng sông núi, trước bàn thờ tổ quốc thiêng liêng, trước toàn thể đồng hương có mặt hôm nay, chúng tôi thành viên của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington xin được tuyên thệ trung thành với lý tưởng Quốc Gia. Nguyện mang hết sức mình để xây dựng cộng đồng vững mạnh, làm rạng danh nòi giống Lạc Hồng trên quê hương mới, xứng đáng với lòng tin cậy cũng như trách nhiệm được đồng hương giao phó.”
Anh Nguyễn Văn Đô trong vai trò là phó Chủ Tịch CĐ, nhân dịp này cũng thay mặt giới trẻ phát biểu cảm tưởng và có đôi lời cùng quan khách tham dự.
Kính thưa quý chú bác trưởng thượng trong cộng đồng và quý anh chị em,
Tôi tên là Nguyễn Văn Đô, được đề cử đảm trách vai trò Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tiểu Bang Washington.
Trước tiên tôi xin được ngỏ lời chân thành cám ơn sự tin cậy của quý đồng hương và ông Chủ Tịch Nguyễn Xuân Khanh đã cho phép chúng tôi có cơ hội được góp thêm bàn tay phục vụ cộng đồng chúng ta.
Mặc dầu biết rằng phục vụ cộng đồng là công việc khó khăn, nhưng chúng tôi thật xúc động khi được đồng hương tin cậy giao phó trọng trách để thực hiện sứ mạng hết sức quan trọng là xây dựng cộng đồng và bảo vệ chính nghĩa của người Việt Tỵ nạn.
Trước vinh hạnh đặc biệt được đồng hương tin cậy và trong niềm hân hoan của buổi lễ hôm nay, chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tiếp tay hỗ trợ của quý đồng hương để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao phó; đồng thời chúng tôi xin cam kết sẽ làm hết sức mình, quyết tâm xây dựng cộng đồng Người Việt tại tiểu bang Washington đoàn kết vững mạnh, để các thế hệ tương lai tự hào và hãnh diện là người Mỹ gốc Việt.”
Chương trình được tiếp nối sau đó với phần tiệc mừng và văn nghệ phụ diễn vói sự đóng góp của qúy ca nghệ sĩ: Anh Trương, Triều Thanh, Ngọc Hoa, Lệ Hoàng, Hiền My, Trường Bảo, Mimi, Thu Nguyệt, Ngọc Nhơn, Hoàng Mun, và thần đồng ca sĩ Mina mới 9 tuổi đã gây hứng thú và ngạc nhiên với giọng hát điêu luyên không kém ca sĩ chuyên nghiệp.
Lễ Tuyên Thệ và Ra Mắt tân ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt tiểu bang Washington đã chấm dứt vào chiều cùng ngày trong không khí hân hoan, đoàn kết và tràn đầy hy vọng.
Nét đặc biệt của Tân Ban Chấp Hành Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ đầu tiên 2017 – 2020 được mọi người ghi nhận là sự tham gia đông đảo và tích cực của thành phần trẻ, bên cạnh những vị niên trưởng nhiều kinh nghiệm trong cộng đồng.
Chúng tôi được biết có vài đồng hương gắn bó với việc thành lập HĐĐD ngay từ giai đoạn khởi thủy, đã không thể đến tham dự chung vui với ngày Lễ Ra Mắt và Tuyên Thệ của HĐĐD CĐNVQG/WA là: cựu ĐT Hứa Yến Lến đã nằm bệnh khá lâu hiện đang được gia đình chăm sóc, cụ bà Thu Phong già yếu hiện đi lại rất khó khăn, nhân sĩ Phan Rang bị cảm lạnh đột ngột sau khi đội mưa tham dự ngày Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần tại Tổ Đình Việt Nam, cựu SQ CSQG Nguyễn Công Vinh xe bị chắn lối ra sau khi đến dự tiệc gây quỹ cứu trợ tại Chùa Cổ Lâm, và ông Phạm Xuân do phải đảm trách một buổi lễ quan trọng tại nhà thờ Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Seattle trong cùng thời gian. Các vị trên rất mừng khi được tường thuật về không khí đoàn kết của buổi lễ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top