Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Phủ Cờ Tiễn Biệt Hải Quân Đại úy Philiphê Nguyễn Đức Mậu

Lễ Phủ Cờ Tiễn Biệt Hải Quân Đại úy Philiphê Nguyễn Đức Mậu

Thầy Phó Tế của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo VN – Giáo Phận Seattle và cũng là thành viên của Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA, cố Hải Quân Đại Uý Philiphê Nguyễn Đức Mậu đã vĩnh viễn ra đi ngày 14/5/2019, tại Renton, Washington.
Là người tích cực trong các sinh hoạt tại Giáo Xứ cùng luôn gắn bó với các sinh hoạt Hội Ái Hữu Hải Quân/WA gần 2 thập niên qua, nên ông được nhiều chiến hữu HQ và giáo dân đồng hương trong vùng quý trọng, kính mến. Vì thế việc ông bất ngờ ra đi gây không ít bàng hoàng và thương tiếc cho nhiều đồng hương tại địa phương.
Do những cống hiến của ông trong thời gian trong quân ngũ cũng như những tận tụy đóng góp cho tập thể Hải Quân VNCH tại địa phưong, Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA được sự cho phép của Cha Chánh Xứ Đào Xuân Thành, đã trang trọng tổ chức lễ phủ cờ cho cố Hải Quân Đại Uý Philiphê Nguyễn Đức Mậu vào trưa ngày thứ Năm 23/5 tại nhà thờ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ở thành phố Tukwila.
Chương trình Lễ phủ cờ được điều hợp tổng quát bởi cựu Thiếu tá Nguyễn Văn Bảo, HQ Trung tá Đinh Mạnh Hùng, cùng toán phủ cờ của Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA.
Nghi lễ phủ cờ được diễn ra trong một không khí thật trang nghiêm và ấm cúng, tràn đầy thương yêu và quý mến của các thân hữu, các cựu HQ và các CQN có mặt.
Trong lời khai mạc lễ phủ cờ, cựu Thiếu tá Nguyễn Văn Bảo sau khi lược qua về tiểu sử và thành tích của cố HQ Nguyễn Đức Mậu, ông trịnh trọng tuyên bố: “Trong suốt thời gian phục vụ trong quân ngũ, HQ Nguyễn Đức Mậu đã tạo nhiều thành tích tốt đẹp cho binh chủng Hải Quân VNCH và là một Sĩ Quan được đồng đội thương mến. Do những thành tích nêu trên, chúng tôi xin được làm lễ phủ Quốc Kỳ VNCH cho ông theo đúng lễ nghi quân cách..”
Đại diện Hải Quân, cựu HQ Trung tá Đinh Mạnh Hùng đã có đôi lời cảm động chia tay tiễn biệt người quá cố:
Đại Uý Nguyễn Đức Mậu là một trong những sĩ quan ưu tú thuộc ngành chỉ huy (Line Officer) của Quân Chủng Hải Quân VNCH. Ông tốt nghiệp trường Sĩ Quan Hải Quân trừ bị khóa 8 OCS tại New Port, tiểu bang Rhode Island, Hoa kỳ vào năm 1971. Đại úy Nguyễn Đức Mậu đã từng lần lượt phục vụ hạm đội VNCH trên các chiến hạm, các giang đoàn vùng 4 sông ngòi. Sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền nam, ông bị nằm tù 6 năm, vượt ngục sang Hoa kỳ vào năm 1981 và định cư tại tiểu bang Washington từ đó dến nay.
Một sự kiện đáng ghi nhớ là việc Đại Úy Mậu có một hoài bão lớn lao, là được phục vụ Thiên Chúa và Hội Thánh. Đó là lý do ông được gởi đi tu nghiệp và bổ nhiệm chức vụ Phó Tế vào năm 2008 tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle.
Đại úy Mậu tuy bận rộn và làm việc hết sức mình cho gia đình và Hội Thánh, ông cũng dành nhiều cơ hội để sinh hoạt và tham gia vào các hoạt động của Hội Ái Hữu HQ VNCH/WA.
Kính thưa Bà Quả Phụ Nguyễn Đức Mậu, nhũ danh Nguyễn Thị Cúc, và gia đình tang quyến; cá nhân tôi với tư cách là Sĩ Quan HQ thâm niên hiện diện tại đây, là người bạn có nhiều kỷ niệm với Đại Úy Mậu trong suốt thời gian sinh hoạt trong Hội Hải Quân.
Sự vĩnh viễn ra đi, giã từ biển cả, giã từ Giáo Xứ của Đại úy Nguyễn Đức Mậu là một mất mát lớn lao cho gia đình, cho tập thể HQ/VNCH cũng như cho Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Nghĩa tử là nghĩa tận, Đại úy Mậu, Thầy Sáu hay Thầy Phó Tế Mậu đã từ giã gia đình, giã từ Hải Quân, giã từ Hội Thánh thanh thản bình an về chốn Thiên Đàng, Nơi Nước Chúa.
Tôi xin được phép thay mặt các chiến hữu HQ thành kính chia buồn cùng toàn thể tang quyến và chung lòng cầu nguyện cho Philliphê Nguyễn Đức Mậu sớm phiêu diêu và nhận được nhiều hồng ân Thiên Chúa Jesus

Chương trình buổi lễ được tiếp nối với lễ thu cờ. Đại diện Hội Ái Hữu Hải Quân VNCH/WA đã trân trọng cầm lá cờ trao cho bà quả phụ Nguyễn Đức Mậu, trong niềm thương tiếc tiễn đưa người đồng đội thân thương về nơi an nghỉ ngàn thu nơi Thiên Đàng, trong lòng Biển Mẹ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top