Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Phát Tang LM Anphong Trần Đức Phương

Lễ Phát Tang LM Anphong Trần Đức Phương

Tuần trước, sau khi đi thăm Cha Trần Đức Phương ở Bệnh Viện Northwest Seattle về, thấy Cha nằm thoi thóp đơn côi, tôi vội vã viết mấy dòng lên mấy tờ báo và nhất là báo online, báo vừa đăng xong, thậm chí có tờ chưa kịp đăng để các giáo hữu đến thăm viếng Cha lần cuối thì Cha đã được Chúa gọi về lúc 5:24 AM ngày 30 tháng Năm 2018.
Thứ Tư ngày 6 tháng Sáu, mặc dù là ngày làm việc nhưng nhìn thấy tại Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle WA cũng rất đông, số giáo dân tham dự khoảng trên 300 người, có khá nhiều người từ những nơi xa, nhất là các bà con và thân hữu của Cha, khoảng trên 40 người đội khăn tang trong dịp này, có người ở Texas, có người ở California và nhiều nơi khác cũng cố gắng về để dự buổi lễ linh thiêng này theo truyền thống của người Việt Nam, dù xa quê hương vẫn không quên những nghi thức, đặc biệt với người quá cố.
Thánh Lễ do LM Chánh Xứ Đào Xuân Thành chủ tế, 2 LM Sơn Miên và LM Lân làm phó tế và 2 Thầy Sáu phụ Lễ, theo nghi thức Thánh Lễ Công Giáo thì đây gọi là Thánh lễ Đồng Tế và là một nghi thức trọng thể. LM Chánh Xứ Đào Xuân Thành đọc tiểu sử Cố LM Anphong Trần Đức Phương, chia sẻ những kỷ niệm với người quá cố, trong tinh thần Công Giáo chết là từ bỏ thân xác phàm tục để Linh Hồn về với Chúa, hưởng những thành quả mình đã làm lúc ở trần thế hoặc nhận những hình phạt do mình gây ra. Với các Tu Sĩ, những người đã hiến dâng trọn đời để phụng sự Chúa và tha nhân thì mọi người đều tin tưởng là người quá cố sẽ được Chúa tưởng thưởng bội hậu trên Thiên Quốc.
Sau Thánh Lễ Phát Tang những người có liên hệ xa gần hoặc quen biết với Cha Phương lên chia sẻ những kỷ niệm về người quá cố tới 9 giờ tối mới rời Nhà Thờ. Thánh Lễ An Táng sẽ được cử hành lúc 11AM cũng tại Nhà Thờ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và sau đó sẽ an táng taị Nghĩa Trang Holyrood 205 NE 205th St. Shoreline WA 98155, chúng tôi sẽ có bài tường thuật tiếp.

Trương Trọng Kiên/Cộng Đoàn Trinh Vương-Everett

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top