Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ khánh thành kế hoạch phát triển khu phố Việt ở Tacoma

Lễ khánh thành kế hoạch phát triển khu phố Việt ở Tacoma

Sau hơn cả năm trời ngăn đường trùng tu xây dựng, gây không ít khó khăn trở ngại cho việc đi lại cũng như buôn bán của các cơ sở thương mại hai bên, vào sáng ngày thứ Bảy 17/11, lãnh đạo chính quyền thành phố Tacoma cùng với đại diện cộng đồng người Việt và các chủ nhân cơ sở thương mại trong khu phố Việt chung quanh đường 38th, đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành, chào mừng kế hoạch hồi sinh khu phố quốc tế Lincoln District, sắp hoàn tất.
Đến tham dự, về phía chính quyền nhìn thấy có nữ Thị trưởng Tacoma Victoria Woodards, Nghị viên khu vực 4 Catherine Ushka, cùng nhiều viên chức khác. Về phía cộng đồng người Việt có sự hiện diện của Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Nha sĩ Giáp Phúc Đạt, cựu và đương kim Chủ tịch CĐNV Tacoma và Pierce County; quý chủ nhân các cơ sở thương mại quanh khu vực như: Viễn Đông Restaurant, Hong Kong Market, East Asia Market, Phòng mạch chỉnh xương Healing Choice Chiropractic …
Buổi lễ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng với màn trình diễn của toán lễ nhạc của trường trung học Lincoln HS.
Đại diện chính quyền thành phố Tacoma, Thị trưởng Victoria Woodards và Nghị viên Catherine Ushka … đã có phần phát biểu ngắn liên quan đến dự án Lincoln Revitalization Project cũng như viễn kiến tốt đẹp tương lai sau khi công trình hoàn thành. Chủ nhân Viễn Đông Restaurant, nhân dịp này thay mặt cộng đồng thương mại chung quanh, ngỏ lời cám ơn đến chính quyền Tacoma đã hỗ trở làm thay đổi và tạo sự phồn thịnh cho khu phố Việt ở Tacoma.
Trước khi nghi thức cắt băng khánh thành, người tham dự được thưởng lãm màn múa lân đốt pháo tưng bừng ngoạn mục do đoàn lân của GĐPT Liễu Quán chùa Cổ Lâm từ Seattle được mời xuống biểu diễn giúp vui.
Được biết kế hoạch Lincoln Revitalization Project, được khởi công từ mùa hè năm ngoái và sẽ kéo dài cho tới đầu năm 2019. Mục đích chính là làm thay đổi diện mạo khu thương mại dọc theo đường South 38th Street và Yakima Avenue. Kế hoạch bao gồm hai giai đoạn: giai đoạn đầu là mở rộng lòng đường và chỉnh trang hai bên vĩa hè dọc theo đường South 38th Street, đoạn từ đường South J Street cho tới đường South Fawcett Avenue. Giai đoạn thứ hai là lắt đặt hệ thống đèn đường và xây lại đường Yakima Avenue đoạn giữa đường S. 38th and S. 39th Streets.
Kinh phí cho toàn bộ kế hoạch xây dựng trên, theo trang mạng của chính quyền Tacoma cho biết là hơn 11 triệu đô la.
Mặc dầu có tên gọi là khu phố quốc tế Lincoln District, nhưng đồng hương chúng ta từ bấy lâu nay luôn xem nơi đây là khu phố Việt tại thành phố Tacoma và hầu hết các cơ sở thương mại chung quanh đều do người Việt Nam làm chủ. Chính quyền thành phố cũng biết đưọc điều này, nên khi bắt tay vào dự án đã thuê hẳn một nhân viên người Việt đảm trách vai trò liên lạc và tiếp xúc với cư dân trong khu vực. Cho nên thành phần hưỏng lợi nhiều nhất cho kế hoạch xây dựng Lincoln Revitalization Project chính là CĐNV tại đây.
Theo lời anh Nghiệp, đồng chủ nhân Hong Kong Market, cho biết hết sức vui mừng khi công trình xây dựng đường Yakima Ave hoàn thành. Cho dù thời gian qua có bị thiệt thòi vì đường đóng để xây dựng, nhưng sau khi công trình hoàn thành, đường mở rộng có thêm chỗ đậu xe và với hệ thống đèn mới chắc chắn sẽ giúp khu phố an toàn hơn, điều nảy sẽ thu hút người từ nơi khác đến mua sắm ăn uống. Đặc biệt đoạn đường mới này rất thích hợp cho cộng đồng người Việt chúng ta tổ chức các sinh hoạt ngoài trời, như Tết Nguyên Đán sắp tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top