Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Lễ Hội Trung Thu tại Tổ Đình Việt Nam

Lễ Hội Trung Thu tại Tổ Đình Việt Nam

Không khí mùa thu trở lại cùng đồng hương tại Seattle qua Lễ Hội Trung Thu đưọc tổ chức vào chiều Chủ Nhật 14/10 bên trong khuông viên Tổ Đình Việt Nam, với sự tham dự của đông đảo đồng hương người Việt trong vùng.
Lễ Hội Trung Thu tại Tổ Đình Việt Nam được tổ chức hàng năm, là một sinh hoạt phong phú dành cho các em thiếu nhi với nhiều tiết mục vui tươi, sôi động, bao gồm những màn múa lân, văn nghệ … vui nhộn nhất là màn rước đèn rất được phụ huynh và các em ưa thích.
Thời tiết ấm áp, bầu trời chan hòa ánh nắng đã là yếu tố tạo cho Lễ Hội Trung Thu năm nay tại Tổ Đình Việt Nam thêm tưng bừng sôi động.
Đặc biệt lần đầu tiên buổi sinh hoạt được sự quan tâm và tài trợ của chính quyền thành phố, nên nhìn thấy trong hàng ghế quan khách tham dự có sự hiện diện của nữ Nghị Viên Lisa Herbold – đại diện cư dân khu vực West Seattle và South Park, ông Andrés Mantilla – Giám đốc Department of Neighborhoods …
Qua lời của MC chương trình, quan khách tham dự có thể nhận ra mục đích của buổi sinh hoạt nhằm tạo cơ hội cho con em gốc Việt quây quần trước Đền Thờ Quốc Tổ, vừa vui chơi vừa tìm hiểu thêm về nguồn gốc lịch sử và văn hóa cội nguồn.
Mặc dầu tiết mục chính rước đèn không diễn ra dưới ánh trăng tròn rực rỡ của ngày rằm tháng Tám âm lịch như phong tục ở quê nhà; tuy nhiên, nhìn thấy các em hồn nhiên tay cầm những chiếc lồng đèn xinh xắn, ca hát, nhịp nhàng tung tăng theo điệu nhạc của các bài hát trung thu; đồng hương chúng ta chợt thấy ánh lên niềm vui khi biết rằng tuy sống ở hải ngoại, nhưng con em chúng ta vẫn gìn giữ được truyền thống văn hóa Việt, biết thưởng thức và múa hát theo những ca khúc dạt dào giai điệu quê hương.
Buổi lễ Tết Trung Thu tại Tổ Đình VN đã kết thúc tốt đẹp vào xế chiều cùng ngày. Các em thiếu nhi lưu luyến cùng phụ huynh ra về sau những giờ phút được sống trong bầu không khí vui tươi và đậm tà tình tự quê hương.
Lễ Hội Trung Thu năm nay tại Tổ Đình Việt Nam được đánh giá là thành công hơn so với những năm trước đây, chỉ đáng tiếc có sự xuất hiện của một nhóm phụ nữ cộng sự của bầu sô Tuấn Hiền, một nhân vật hiện đang bị cộng đồng người Việt tại địa phương lên án tẩy chay do những hoạt động tổ chức ca hát làm lợi cho nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội. Điển hình qua việc đưa đón tên ca nô Đàm Vĩnh Hưng và liên quan đến sự kiện chùa Dược Sư dựng bàn tế sống đồng hương biểu tình mới gần đây. Quý ông Nguyễn Lam Sơn, Giám đốc truyền hình Lê Thái … những người đến tham dự buổi sinh hoạt đã bày tỏ thái độ hết sức bất ngờ trước sự xuất hiện của nhóm phụ nữ này. Hôm đầu tuần, người viết có liên lạc với Thủ từ Bùi Đức Ly và được ông cho biết do buổi sinh hoạt mở cửa cho tất cả mọi người cùng được thông báo rộng rãi trên báo chí, nên nhóm phụ nữ trên đến tham dự cũng như bao đồng hương khác. Còn việc họ cộng tác với bầu sô Tuấn Hiền, ông hoàn toàn không biết.
Hy vọng qua sự kiện trên, là bài học cho các tổ chức trong cộng đồng: cần cẩn thận vấn đề nhân sự hầu tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top