Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Lễ bế mạc chương trình IFI tại tòa thị chính Seattle

Lễ bế mạc chương trình IFI tại tòa thị chính Seattle

Vào lúc 11:30 trưa ngày thứ Bảy 11/5, đông đảo thành viên thuộc cộng đồng di dân cùng với các viên chức cảnh sát và chính quyền thành phố, đã có mặt tại sảnh đường Bertha Knight Landes Room của Tòa Thị Chính Seattle, để tham dự buổi lễ bế mạc chương trình hội thảo The Immigrant Family Institute (IFI) do cơ quan Di dân và Tỵ nạn – Office of Immigrant and Refugee Affairs (OIRA) tổ chức.
Đại diện chính quyền thành phố Seattle hiện diện tại buổi lễ nhìn thấy có bà phó Thị trưởng Shefali Ranganathan, Chánh văn phòng cơ quan Di dân và Tỵ nạn (OIRA) Cúc Vũ, phụ tá Chỉ huy trưởng lực lượng Cảnh sát Seattle Adrian Diaz cùng gần 20 sĩ quan tháp tùng tham dự.
The Immigrant Family Institute (IFI) một trong các chưong trình phục vụ cộng đồng người di dân và tỵ nạn do cơ quan OIRA thuộc chính quyền thành phố Seattle đề xướng, nhằm mục đích tăng cường niềm tin cùng thắt chặt mối quan hệ giữa cộng đồng cư dân và các viên chức thuộc cơ quan thực thi công lực tại địa phương.
Năm nay là năm thứ 3 chương trình IFI được tổ chức. Với lịch trình kéo dài trong 8 tuần, vào mỗi thứ Bảy từ 9 giờ sáng tới 1 giờ trưa. Mục tiêu của chương trình nhằm cung cấp các kỹ năng lãnh đạo cho các em trong lứa tuổi từ 10 đến 14, con em của các gia đình di dân và tỵ nạn, thành phần được xem là dễ bị va vấp vào các tệ nạn xã hội do còn non trẻ. Chương trình IFI cũng hướng tới việc giúp cho các bậc phụ huynh thuộc cộng đồng di dân và tỵ nạn thích nghi và đóng góp vào việc điều hành của chính quyền thành phố, cũng như hệ thống pháp lý và giáo dục… IFI cũng còn có mục đích giúp các viên chức Cảnh Sát Seattle hiểu rõ hơn về tính chất văn hóa đa dạng của cộng đồng di dân và tỵ nạn, nhằm phục vụ hiệu quả thành phần thanh thiếu niên và gia đình của các cộng đồng này.
Nhờ vào sự hỗ trợ của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia /WA tiếp tay kêu gọi vận động trong cộng đồng người Việt, nên năm nay có sự tham dự của một số thiếu niên con em của nhiều gia đình đồng hương người Việt tại địa phương, trong số này có gia đình của anh Cẩm Vòng, một khuôn mặt quen thuộc với các sinh hoạt của CĐNV tại thành phố Seattle.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top