Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Khu Phố Việt Othello sôi động với các hoạt động tranh cử của cả hai phía CH và DC

Khu Phố Việt Othello sôi động với các hoạt động tranh cử của cả hai phía CH và DC

Nhìn lại quá khứ, chưa lúc nào đồng hương người Việt làm ăn sinh sống quanh khu vực dọc theo đường M.L.King ở phía nam Seattle co dịp sống trong không khí tưng bừng sôi động, như trong những tuần lễ chót trước ngày bầu cử năm nay. Hết tập hợp vẫy cờ, xuống đường tuần hành, rồi diễn hành bằng xe, được các nhóm liên tục tổ chức vào các ngày cuối tuần, đã biến khu phố Việt phía nam Seattle trở thành trung tâm vận động cho các ứng cử viên của cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba 3/11 tới đây.
Tiếp tục các tuần lễ trước đó, vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật cuối tuần vừa qua, tại khu vực này đã diễn ra những cuộc tập hợp và tuần hành vận động cử tri ủng hộ cho các ứng cử viên đối lập nhau.
Vào khoảng 11 giờ sáng ngày thứ Bảy 24/10, đám đông đồng hương gốc Việt ủng hộ cho liên danh Joe Biden & Kamala Harris, đa số là các bạn trẻ thành viên của tổ chức Tết In Seattle, có thêm sự hiện diện của vài chính khách thuộc đảng Dân Chủ, đã tập trung tại công viên Othello Park sau đó tuần hành xuyên qua khu thương mại Việt Nam Phước Lộc Thọ và kết thúc trong khu gia cư New Holly.
Trong cùng thời gian, một nhóm người Mỹ gốc Việt ủng hộ liên danh Donald Trump & Mike Pence, tập trung tại ngã tư đường S Othello và M.L.King Way, vẫy cờ và hô vang khẩu hiệu nhằm thu hút sự chú ý của những tài xế qua lại trên giao đường tấp nập xe cộ lưu thông. Hòa trong nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump, nhìn thấy có vài khuôn mặt ƯCV thuộc đảng Cộng Hòa tại địa phương
Hai bên đã có lúc trực diện, khi nhóm ủng hộ liên danh Joe Biden & Kamala Harris tuần hành đến địa điểm tập họp của phía ủng hộ Donald Trump & Mike Pence, nhưng lần này có lẽ nhờ cả hai bên biết gìn giữ luật chơi dân chủ nên không có gì đáng tiếc xảy ra. Qua sự kiện này cho thấy, sự khác biệt trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ là đều rất đổi bình thường và nên được mọi người trân trọng.
Sang ngày Chủ Nhật 25/10, một buổi diễn hành bằng xe ủng hộ Tổng thống Trump do một nhóm đồng hương tổ chức, bắt đầu từ địa điểm tập trung tại bãi đậu xe đối diện Chùa Cổ Lâm ở Seattle. Đoàn xe gần khoảng 30 chiếc có cắm cờ Việt – Mỹ, cờ ủng hộ TT Trump và Cảnh sát, từ điểm xuất phát chạy dọc theo đường Beacon Ave S ra đến khu phố Việt Little Saigon. Sau đó đoàn xe tiếp tục lăn bánh trên trục lộ chính Rainier Ave S để quay trở lại khu thương xá Việt Phước Lộc Thọ ở phía nam thành phố Seattle.
Do đoàn xe diễn hành trên những con đường chính trong thành phố được xem là có quan điểm cấp tiến nhất nước, nên không ít đồng hương tuy sốt sắng ủng hộ TT Trump nhưng không tránh khỏi tâm trạng lo âu hồi hộp. Tuy nhiên, mọi người vô cùng xúc động và phấn chấn khi đoàn xe chạy trên đường S Jackson St, ngang địa phận khu vực Little Saigon thân yêu, điểm chính mà đoàn xe muốn đến. Đồng hương hai bên đường bày tỏ sự vui mừng, hô vang khẩu hiệu “Trump 4 More Years”, khi nhìn thấy sự xuất hiện của đoàn xe người Việt ủng hộ TT Trump chạy ngang qua.
Cô NNV, một đồng hương nhiệt thành ủng hộ TT Trump có cơ sở thương mại tọa lạc cạnh đường S Jackson St, đã gọi cho người viết sau đó cho biết, cô hết sức vui mừng khi nhìn thấy đoàn xe: “Được tin người Việt khắp nơi rầm rộ xuống đường ủng hộ TT Trump tôi rất vui mừng, nhưng cũng đổi ngạc nhiên không hiểu tại sao Seattle, nơi người Việt được xem đông vào hàng thứ 3 tại Mỹ, lại im re không có động tỉnh gì cả. Chẳng lẽ người Việt ở đây không thích TT Trump? Trưa nay thấy đoàn xe cắm cờ Trump và cờ Vàng chạy ngang, tôi mừng quá đổi khi biết rằng Seattle không phải chỉ có mình tôi ủng hộ bỏ phiếu cho TT Donald Trump tái đắc cử”, cô NNV chia sẻ.
Là người có mặt hầu hết tại các sinh hoạt của đồng hương ủng hộ TT Trump trong thời gian qua tại quanh khu phố Việt phía nam Seattle, ngoài cơ hội được mục kích tình cảm ái mộ nồng nhiệt của đồng hương dành cho TT Trump và không khí phấn khích sôi động chưa từng thấy trong mùa bầu cử, điều mà chúng tôi cảm thấy vui mừng khi nhìn thấy khu thương xá sầm uất Phước Lộc Thọ, đang dần được các vị dân cử và chính khách địa phương biết đến như là khu trung tâm của người Việt tại Seattle
Điển hình qua cuộc tuần hành hôm thứ Bảy 24/10 của nhóm các bạn trẻ gốc Việt ủng hộ liên danh Joe Biden & Kamala Harris, trong nhóm đông đảo những người tham dự, chúng ta thấy không chỉ có người Việt, mà còn có sự đồng hành của các chính khách bản địa của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ như TNS Rebecca Saldaña (DC) và Dân Biểu Sharon Tomiko Santos (DC)…

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top