Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Khu CHOP bị giải tỏa, hơn 30 người bị bắt giữ

Khu CHOP bị giải tỏa, hơn 30 người bị bắt giữ

Vào sáng ngày thứ Tư 1/7, thi hành lệnh tái lập trật tự của Thị trưởng Jenny Durkan, lực lượng cảnh sát Seattle đã được huy động giải tỏa khu vực bị những người biểu tình chiếm đóng mấy tuần qua, còn có tên là khu tự trị CHOP trên đồi Capitol Hill, nằm về phía đông của khu trung tâm đô thị Seattle.
Từ khoảng 5 giờ sáng, một lực lượng hùng hậu, bao gồm các viên chức cảnh sát Seattle với sự hỗ trợ của cảnh sát Bellevue và cơ quan điều tra liên bang FBI, đã tiến hành phong tỏa hoàn toàn khu vực CHOP và ra lệnh cho những người biểu tình phải thu xếp, rời khỏi địa điểm trong vòng 5 phút.
Những ngưòi chậm trễ rời khỏi khu vực đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.
Theo thông báo của cảnh sát cho biết đã bắt giữ 32 người, trong đó có một thanh niên 29 tuổi tay còn cầm gậy sắt và dao nhọn
Trong quá trình giải tỏa, cư dân sống gần đó nghe thấy một tiếng nổ long trời theo sau là cột khói bốc cao được nhìn thấy trong công viên Cal Anderson Park, nơi những người biểu tình che lều chiếm đóng. Tuy nhiên cảnh sát sau đó cho biết tiếng nổ do người biểu tình đốt pháo, và nhân viên công lực không phải dùng biện pháp mạnh để cưỡng chế như đã lo ngại trước đó.
Tin từ cảnh sát Seattle cho hay, các thám tử đang điều tra tin báo cho hay nhìn thấy có người mang súng đạn ngồi bên trong mấy chiếc xe hơi che bảng số, chạy quanh khu vực trong thời gian cảnh sát tiến hành giải tỏa.
Trong cuộc họp báo diễn ra vào 7 giờ sáng cùng ngày, Chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát Seattle, bà Carmen Best, tuyên bố cuộc hành quân giải tán khu tự trị CHOP đã hoàn thành bước đầu, bước kế tiếp là dọn dẹp đường phố trong khu tự trị CHOP, và trụ sở cảnh sát East Precint sẽ tái mở cửa trong thời gian sớm nhất.
Hôm thứ Tư cảnh sát cũng cho phổ biến đoạn video khung cảnh hỗn loạn bên trong khu vực CHOP vào buổi sáng xảy ra vụ nổ súng làm thiệt mạng một thiếu niên 16 tuổi và gây thương tích cho một thiếu niên 14 tuổi khác. Hình ảnh một số người biểu tình xách súng chạy lom khom trong lúc tiếng đạn nổ vang, cho thấy khu tự trị CHOP về đêm nguy hiểm chẳng khác nào đang trong tình trạng chiến tranh.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top