Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Kêu gọi tiếp tay giúp người Homeless ở Seattle

Kêu gọi tiếp tay giúp người Homeless ở Seattle

Vào mỗi buổi chiều, hàng trăm người homeless xếp thành hàng dài, với hy vọng được vào Tòa Thị Chính Seattle tạm nghỉ qua đêm

Theo thống kê được công bố gần đây, Seattle là thành phố đứng hàng thứ ba trên toàn nước Mỹ, sau Los Angeles và New York, có số người homeless đông nhất.
Con số người homeless tại Seattle quận King ước tính hiện nay khoảng gần 12 ngàn người. Do chính quyền không đủ nơi tạm trú qua đêm cho người homeless, nên gần phân nửa (47%) trong số này phải sống trong những căn lều tạm bợ trên đường phố và trong các khu rừng chồi ven xa lộ.
Mới đây, chính quyền quận King tuyên bố sẽ mua lại hơn cả chục nhà trọ và viện dưỡng lão để làm nơi tạm trú cho người vô gia cư, điều này cho thấy tình trạng khủng hoảng về người vô gia cư đã trở nên một vấn đề cấp thiết tại địa phương.
Người Việt vốn có tấm lòng nhân ái “thương người như thể thưong thân” nên những năm trước đây thường chung tay tổ chức những buổi phát quà cho những người homeless trong vùng, với hy vọng góp phần hỗ trợ cho những cảnh đời không may bên lề cuộc sống. Tuy nhiên, trong thời gian qua do ảnh hưỏng của đại dịch Covid-19 nên việc giúp đỡ cho người homeless đã trở nên hết sức khó khăn và dường như đã hoàn toàn tạm ngưng.
Thời gian gần đây, nhờ vào sự tiếp tay của các mạnh thường quân như: Quý ông Nguyễn Lam Sơn của Sony Sewing Co., Nhà hàng chay Lotus của Thầy Thích Hạnh Huy ở White Center, cơ sở sản xuất thực phẩm Tony Deli của ông bà Chung Ninh – Nguyễn Nhiệm, Sènsé Nail Spa ở Shoreline, và Tukwila Pantry Food Bank, hàng tuần NVNN có tổ chức phân phát khoảng từ 20 đến 30 phần ăn nóng đến những người homeless trong khu vực gần tòa soạn và phía nam thành phố Seattle. Và tính đến thời điểm hiện nay, chúng tôi đã có cơ hội phân phát cả trăm phần ăn đến với những người không may mắn.
Tình cờ trong lần phân phát phần ăn vào tuần trước, chúng tôi mới khám phá ra rằng, ngoài thức ăn, những người homeless rất cần đến những túi ngủ sleeping bag và những tấm vải nhựa che mưa nắng, để đối phó với thời tiết mưa gió lạnh lẽo của mùa đông băng giá. Vì thế, chúng tôi kêu gọi quý đồng hương, nếu trong nhà có những tấm bạt che bằng plastic hay túi ngủ sleeping bag cũ không còn dùng đến, xin mang đến địa chỉ của Tổ Đình Việt Nam 2236 SW Orchard St, Seattle, WA 98106; hay gọi cho NVNN ở số (206)-356-9755, để chúng tôi đến nhận phân phát cho những ngưòi homeless đang cần đến.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top