Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Kế hoạch xây dựng đường xe điện tốc hành có thể bị ngưng trệ

Kế hoạch xây dựng đường xe điện tốc hành có thể bị ngưng trệ

Một vụ kiện mới có thể làm đình trệ một trong những dự án giao thông công cộng lớn nhất trong khu vực và buộc chính quyền địa phương phải hoàn trả một khoản tiền hơn 200 triệu đô la cho các chủ xe hơi.
Cơ quan Sound Transit đang bị kiện vì cách thu thập hàng trăm triệu đô la để thanh toán cho dự án Sound Transit 3 – hoặc “ST3” – giai đoạn tiếp theo của hệ thống đường xe điện tốc hành dài 116 dặm, kết nối các thành phố Everett, Tacoma, Seattle, Bellevue và các cộng đồng cư dân khác.
Vụ kiện tập thể mới, nếu thành công, có thể ngăn chặn kế hoạch đầy tham vọng của chính quyền địa phương.
Đơn kiện vừa đệ nạp tại Tòa Thượng Thẩm Quận Pierce, có nội dung cho biết cách thức Sound Transit sử dụng để thu phí đăng bạ xe hơi nhằm mục đích trả tiền cho kế hoạch đã hết hạn vào năm ngoái. Do đó, vụ kiện tuyên bố, việc đưa dự án ST3 cho cử tri bỏ phiếu là bất hợp pháp.
Những người hỗ trợ vụ kiện cũng muốn Sound Transit trả lại 240 triệu đô la cho các chủ xe đã trả lệ phí tiền đăng bạ xe hơi, sau khi giá đã được tăng lên. Một số chủ xe hơi cho biết họ hết sức bất ngờ khi nhìn thấy lệ phí đăng bạ xe hơi tăng hơn gấp đôi, sau khi dự án ST3 được thông qua.
Phát ngôn nhân của Sound Transit, Geoff Patrick, nói rằng những người ủng hộ vụ kiện đã nhầm lẫn về luật pháp.
“Chúng tôi tự tin về tính hợp lệ của của dự án đối với luật pháp và sẽ xem xét và trả lời vụ kiện”,
Một phiên điều trần về vụ kiện sẽ được tiến hành trong thời gian tới đây.
Trong khi đó, kế hoạch mở rộng ST3 vẫn tiếp tục. Dự án theo kế hoạch sẽ xây thêm 62 dặm đường xe điện tốc hành mới nối liền Everett tới Tacoma, kéo dài về phía đông tới Bellevue, Redmond và Issaquah, đồng thời và mở rộng đến các khu phố phía Tây thành phố Seattle.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top