Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Kế hoạch chào cờ đầu năm tại Tòa Thị Chính Seattle bất thành

Kế hoạch chào cờ đầu năm tại Tòa Thị Chính Seattle bất thành

Phần mở đầu của bức thư gởi cho Thị trưởng Seattle Jenny Durkan
và Chủ tịch Hội đồng thành phố Bruce Harrell

Vào ngày 18 tháng Giêng năm 2019, Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA cùng với một số tổ chức hội đoàn người Việt tại địa phương, bao gồm Hội Người Việt Cao Niên Seattle, Vietnamese Cultural Center, Vietnamese Health Board, CĐNV New Holly … cùng hai vị tân dân cử gốc Việt là Thượng Nghị Sĩ Joe Nguyễn và Dân Biểu Thái Mỹ Linh, cùng chung tên trong một bức thư gởi cho Thị Trưởng Seattle Jenny Durkan và Chủ tịch Hội đồng thành phố Bruce Harrell, yêu cầu được treo Cờ Vàng và làm lễ chào cờ đầu năm tại Tòa Thị chính Seattle.
Theo lời ông Nguyễn Xuân Khanh, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, bức thư trên được soạn thảo bắt nguồn từ nhã ý của Chủ tịch Hội đồng thành phố Bruce Harrell, với chủ tâm hỗ trợ cho nguyện vọng của CĐNV, trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm nay và không có ý định tái tranh cử. Nhân đây cũng cần nhắc lại, Nghị viên Bruce Harrell cũng là người bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng đã được chính quyền thành phố Seattle ban hành vào mùa hè năm 2015.
Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện trên, về phía Cộng Đồng Người Việt đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết, kể cả phương tiện vận chuyển, và dự trù sẽ có khoảng hơn 200 đồng hương tham dự buổi chào cờ đầu năm lịch sử tại Tòa Thị chính Seattle.
Tuy nhiên vào sáng đầu tuần này, Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA đã nhận được thư trả lời của ông Chris Potter, quan chức phụ trách điều hành Tòa Thị chính, thông báo cho biết mặc dầu trân trọng truyền thống văn hóa trong ngày Tết Âm Lịch, nhưng thành phố không thể thực hiện đòi hỏi của Cộng Đồng Người Việt vì nơi đây chưa hề có tiền lệ thượng cờ của bất kỳ quốc gia riêng biệt nào trong ngày này.
Quyết định của Tòa Thị chính Seattle có thể làm đồng hương chúng ta thất vọng, tuy nhiên nhìn lại đây là một điều may mắn cho cộng đồng chúng ta. Bởi vì trong thư gởi cho người đứng đầu chính quyền và hội đồng thành phố Seattle, thời gian cộng đồng chúng ta yêu cầu được treo Cờ Vàng và làm lễ chào cờ đầu năm, cũng là lúc cơn bão tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay trút xuống thành phố Seattle, làm tê liệt tất cả mọi sinh hoạt. Nếu chính quyền thành phố Seattle đồng ý cho phép thì không biết trong tình cảnh thời tiết hết sức khắc nghiệt, nguy hiểm cho việc đi lại, cộng đồng chúng ta làm cách nào để huy động đồng hương tham dự cũng như thực hiện buổi lễ chào cờ theo nghi thức trang trọng như mong muốn.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top