Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Joe Nguyễn và Thái Mỹ Linh đang dẫn đầu cuộc tranh cử vào quốc hội WA

Joe Nguyễn và Thái Mỹ Linh đang dẫn đầu cuộc tranh cử vào quốc hội WA

Từ trái: Nguyễn Đô, TNS/WA Bob Hasegawa, ô, Trần Thuận Hiếu, Joe Nguyễn …tại nhà hàng Drunky Two Shoes BBQ ở White Center

ƯCV Thái Mỹ Linh phát biểu tại buổi tập hợp của đảng Dân Chủ trong đêm bầu cử tại sảnh đường khách sạn Hilton ở Bellevue, sau khi kết quả bầu cử được công bố

Kết quả bầu cử được công bố vào 8 tối thứ Ba 6/11 cho thấy 2 ứng cử viên gốc Việt: Joe Nguyễn – đại diện cư dân khu vực bầu cử 34 tranh cử vào Thượng viện/ WA và Thái Mỹ Linh đại diện cư dân khu vực bầu cử 41 tranh cử vào Hạ viện/WA, đang dẫn đầu trong cuộc tranh cử vào cơ quan lập pháp tiểu bang Washington.
Mặc dầu, đây chỉ là kết quả sơ khởi, nhưng do số phiếu của cư trỉ đã được đếm hơn phân nữa và cách biệt  khá lớn giữa các ƯCV, nên khó tin rằng kết quả này có thể đảo ngược.
Nếu hai ứng cử viên trên thắng cử, thì đây có thể đưọc xem là một sự kiện lịch sử trong cộng người Việt tại tiểu bang Washington. Sau 43 năm, từ nhóm người Việt tỵ nạn đầu tiên tại Camp Murray, hạt giống Việt được gieo trồng trên vùng tây bắc Mỹ đã bắt đầu đơm hoa kết trái. Kết quả cuộc bầu cử năm 2018 là điều mà cộng đồng người Việt tại tiểu bang Washington khát khao chờ đợi bấy lâu nay. Sự kiện này có thể được xem là tin mừng cho cộng đồng người Việt tại tiểu bang Washington trong dịp lễ Tạ Ơn năm nay.
Trong buổi tập hợp chờ đợi kết quả bầu cử tại nhà hàng Drunky Two Shoes BBQ ở trong khu White Center vào tối ngày 6/11, sau khi nhận được tin vui về hai ứng cử viên đã được cộng đồng hết lòng ủng hộ, anh Nguyễn Đô Phó Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA cho biết, để ăn mừng sự kiện lịch sử đặc biệt này cùng nhân dịp đánh dấu đệ nhất chu niên ngày thành lập tổ chức, một buổi liên hoan họp mặt cộng đồng có văn nghệ và ẩm thực, sẽ được  tổ chức tại hội trường New Holly vào trưa ngày Chủ Nhật 2 tháng 12 tới đây.
Chúng tôi sẽ có bài tường trình chi tiết về sự kiện đặc biệt này trong số báo Ngưòi Việt Ngày Nay vào thứ Sáu 9/11.

https://youtu.be/R_CabRNhdII

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top