Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Họp mặt trao đổi về các vấn đề y tế và sức khỏe cộng đồng

Họp mặt trao đổi về các vấn đề y tế và sức khỏe cộng đồng

Đề cập đến các công tác xây dựng và phát triển cộng đồng, vấn đề y tế và sức khỏe là một yếu tố không thể thiếu. Cộng Đồng Người Việt tại thành phố Seattle là nhóm cư dân đông đảo và có thời gian dài định cư, nhưng cho tới ngày hôm nay, ngoại trừ những phòng mạch tư và cơ quan y tế công cộng, chúng ta vẫn chưa có được một tổ chức bất vụ lợi quan tâm đến tình trạng y tế và sức khỏe của cư dân trong cộng đồng. Trong khi hầu hết cộng đồng các sắc dân khác đều có, bao gồm: cộng đồng người Campuchia, Somolian, và Ethiopian …
Ưu tư đến vấn đề trên, vào trưa thứ Bảy ngày 22/7, một số các khuôn mặt quen thuộc trong sinh hoạt của CĐNV tại Seattle, gồm có: ông bà Nha sĩ Giáp Phúc Đạt, ông bà Trần Bá Hạnh, bà Kim Lundgreen, ông Peter Trương, ông Nguyễn Lam Sơn, cô Huỳnh Linh, anh Lê Lý cùng một số thân hữu người Mỹ tại địa phương; đã có một buổi họp mặt tại nhà hàng Ten Leaves trong khu phố Việt Litle Saigon, nhằm trao đổi ý kiến định hình cho một tổ chức chú tâm vào các công tác y tế và sức khỏe trong CĐNV tại quận hạt King County.
Mục đích của tổ chức tương lai này, theo lời một thành viên tham dự buổi họp mặt, nhằm thúc đẩy cuộc sống lành mạnh và ngăn ngừa bệnh tật cho đồng hương trong cộng đồng, để họ có thể gặt hái thành công trong cuộc sống.
Để đạt được mục đích trên, tổ chức có các nhiệm vụ như sau:
– Cung cấp thông tin y tế chính xác và các vấn đề khẩn cấp liên quan đến sức khỏe (cảnh báo sức khoẻ) kịp thời cho cộng đồng người Việt.
– Nâng cao kiến thức về các vấn đề sức khoẻ cho đồng hương.
– Giúp phòng ngừa bịnh tật để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người trong cộng đồng.
– Đóng vai trò gạch nối giữa cơ quan y tế công cộng với cộng đồng người Việt tại địa phương.
Tất nhiên không thể tránh được những lo ngại đối với một dự án còn quá mới mẻ với CĐNV, tuy nhiên may mắn đến tham dự buổi họp mặt còn có các chuyên viên y tế giàu kinh nghiệm như: Bác sĩ Frank A. Stackhouse của bịnh viện Harborview, bà Martine Pierre-Louis Giám đốc bộ phận thông dịch của bịnh viện Harborview, và bà Robin Pfohman của cơ quan y tế công cộng quận hạt King. Các vị khách này không chỉ đến tham dự mà còn cam kết sẽ hỗ trợ tận tình cộng đồng người Việt trong phạm vi chuyên môn của mình.
Theo ghi nhận, cuộc họp mặt lần này chỉ là bước khởi đầu cho một tham vọng phục vụ cộng đồng của một số đồng hương, theo lịch trình sẽ còn nhiều buổi thảo luận trong thời gian tới đây. Tuần báo NVNN sẽ tiếp tục cập nhật để kịp thời cung cấp đến bạn đọc những thông tin mới nhất liên quan đến dự án nói trên.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top