Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Họp báo cáo kết quả thăm dò an ninh trật tự trong khu phố Việt trên đường M.L.K

Họp báo cáo kết quả thăm dò an ninh trật tự trong khu phố Việt trên đường M.L.K

Khu phố Việt dọc theo đường M.L.King trong khu vực đông nam Seattle, ngày càng phát triển sầm uất và trở thành trung tâm của Cộng Đồng Người Việt tại địa phương. Tuy nhiên, kèm theo sự phồn thịnh tấp nập trên là những lo ngại về vấn đề an ninh trật tự công cộng. Để tìm hiểu về mối quan tâm của đồng hương hầu giúp cho cơ quan công lực địa phương có biện pháp hỗ trợ hữu hiệu, tổ chức bất vụ lợi Seattle Neighborhood Group (SNG) đã tổ chức một kế hoạch thăm dò ghi nhận ý kiến cư dân. Và sau hơn một năm làm việc, vào chiều ngày thứ Sáu 4/5 vừa qua, SNG đã tổ chức buổi họp báo cáo kết quả tại phòng họp của chung cư Providence Peter Claver House, gần phía sau Chợ Ba Miền, với sự tham dự của đông đảo cư dân và đại diện cộng đồng ngưòi Việt tại địa phương.
Đến tham dự buổi sinh hoạt, ngoài cư dân quanh khu vực và các thành viên của SNG, còn nhìn thấy có đại diện các cơ quan và tổ chức quan tâm đến tình hình an toàn công cộng của khu phố Việt trên đưòng M.L.King; bao gồm: Ông Thạch Linh thuộc Sở Cảnh sát Seattle, ông Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, ông Phan Rang CĐNV New Holly, ông Võ Văn Vân Chủ tịch tổ chức Southeast Asian Community Advisory Council cho Cảnh sát Seattle, Bà Kimlund Green Hội trưởng Hội Người Việt Cao Niên Seattle, Võ sư Thái Nhật Lĩnh …
Được biết hai thành viên của SNG là cô Minh Ngo và Gina Lee, là những khuôn mặt đã trở nên quen thuộc với đồng hương làm ăn sinh sống trong khu thương mại Việt Nam Chợ Ba Miền. Do vai trò điều hành thực hiện kế hoạch thăm dò, trong suốt hơn một năm qua, hai người trẻ tuổi này đã có dịp tiếp xúc lắng nghe và ghi nhận ý kiến của đồng hương chung quanh khu phố liên quan đến các tệ nạn xã hội như trộm cắp, cạy xe, cướp giật … Tại buổi họp vào tối thứ Sáu, cả hai đã giải trình kết quả ghi nhận đưọc qua cuộc thăm dò, đồng thời cho biết dựa vào các chi tiết cụ thể này, SNG sẽ làm việc với cơ quan công lực địa phương để có chiến lược đối phó thích nghi.
Đại diện CĐNV tại địa phương tham dự buổi họp, ông Nguyễn Xuân Khanh, nói rằng phát triển khu phố Việt phồn thịnh trong đó bao gồm yêu cầu bảo đảm an toàn cho đồng hương sinh sống làm ăn, là một trong những công tác hàng đầu của HĐĐD CĐNVQG/WA hiện do ông đảm trách trong vai trò chủ tịch. Cho nên kể từ ngày tổ chức thành hình, ông luôn gắn bó với các sinh hoạt của bà con đồng hương tại đây. Ông ủng hộ việc làm có ý nghĩa thiết thực của SNG, nên nhận lời mời đến tham dự. Nhân đây ông cũng kêu gọi đồng hương dành thời gian đến tham dự buổi họp quan trọng liên quan đến tương lai của khu phố Việt dọc theo trục đường M.L.King Jr Way S. sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ Bảy 12 tháng 5 tuần này tại hội trường Chùa Cổ Lâm Seattle.
Đây là buổi họp sau cùng trong một loạt 4 buổi họp được tổ chức trong thời gian qua, cũng nhằm thăm dò ý kiến của cư dân trong việc phát triển khu phố song hành với dự án xây dựng trạm xe điện mới ở cạnh ngã tư S Graham và M.L.King Jr Way S. Kinh nghiệm trong quá khứ cho thấy nhiều công trình xây dựng sẽ thi nhau nở rộ chung quanh khu vực có trạm xe điện, cho nên trạm xe điện mới cạnh ngã tư S Graham và M.L.King Jr Way S khi hoàn thành vào năm 2031 chắc chắn sẽ biến nơi đây thành địa điểm khang trang sầm uất. Buổi họp vào thứ Bảy tuần này là cơ hội cho các nhà đầu tư địa ốc tìm hiểu cũng như cư dân sinh sống chung quanh đóng góp ý kiến cho diện mạo tương lai của khu phố.
Trong phiên họp tháng trước, cũng tại Chùa Cổ Lâm, ông Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch
HĐĐDCĐNVQG/WA và ông Trần Thuận Hiếu TTK Chùa Cổ Lâm, đã đưa ra đề nghị biến khu vực này thành một khu phố quốc tế mới của thành phố Seattle có tên gọi là International Valley, nhằm bảo vệ những di sản văn hóa đặc thù của các cộng đồng cư dân đang sống tại đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top