Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Họp bàn dự án xây trạm xe điện tốc hành tại ngã tư S Graham và M.L.K

Họp bàn dự án xây trạm xe điện tốc hành tại ngã tư S Graham và M.L.K

                                                               Hình buổi họp hôm thứ Bảy 24/2

Vào đầu thập niên năm 2000, trong dự án xây dựng tuyến đường xe điện tốc hành chạy dọc theo đường M.L.King, theo kế hoạch lúc khởi đầu có một trạm xe điện sẽ đưọc xây dựng tại ngã tư đường S Graham và M.L.King, nhưng do nền kinh tế lúc đó đang trong giai đoạn lao đao dẫn đến thiếu hụt ngân sách, nên kế hoạch xây dựng trạm xe điện tại đây bị hủy bỏ. Mãi đến kỳ bầu cử vào năm 2015, cử tri Seattle đã thông qua dự luật Proposition 1- Let’s Move Seattle, cho phép thực hiện kế hoạch tu bổ và xây dựng cơ cấu hạ tầng giao thông nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của thành phố Seattle trong những thập niên tới đây; lồng trong dự luật Proposition 1 là ngân khoảng nhiều trăm ngàn đô la để khảo sát nhằm tiến hành xây dựng trạm xe điện tại ngã tư đường S Graham và M.L.King, đã bị huỷ bỏ trước đây.
Kinh nghiệm trong qua khứ cho thấy, sau khi trạm xe điện xây dựng hoàn thành, chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn lao cho khu phố chung quanh. Từ vấn đề nhà ở cho đến cơ sở thương mại, và ngay cả chỗ đậu xe chắc chắn sẽ là những vấn đề lo ngại cho người dân sinh sống cũng như giới tiểu thương làm ăn buôn bán tại khu vực này. Nhằm tìm giải pháp đáp ứng nguyện vọng cùng giảm bớt lo ngại của người dân chung quanh, chính quyền thành phố Seattle và cơ quan Sound Transit, thông qua tổ chức Puget Sound Sage đã tổ chức nhiều cuộc thăm dò ghi nhận ý kiến của cư dân trong khu vực.
Cần lưu ý là khu vực đọc theo đường M.L.King, đoạn từ đường Graham cho tới Othello có thể được xem là trung tâm của cộng đồng người Việt tại Seattle. Ngoài số lượng cư dân gốc Việt đông đảo, còn có các cơ sở tôn giáo quy mô như Chùa Cổ Lâm, Chùa Dưọc Sư, Chùa Vạn Hạnh, Thánh Thất Cao Đài Seattle; cùng hai khu thương mại Việt Nam ngày càng sầm uất; đặc biệt các con đường S Graham và Othello đều dễ dàng ra vào xa lộ I-5.
Chính vì ảnh hưởng và sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt tại khu vực này, cho nên khi được giao trách nhiệm thăm dò ý kiến cư dân về dự án xây dựng trạm xe điện tốc hành tại ngã tư S Graham và M.L.King, tổ chức Puget Sound Sage đã không quên lắng nghe tiếng nói của đồng hương người Việt chúng ta.
Theo lịch trình, Puget Sound Sage có trách nhiệm tổ chức 4 phiên họp khoáng đại cộng đồng, để ghi nhận ý kiến của cư dân. Hai cuộc họp trước đây đưọc tổ chức tại Filipino Comunity Center vào các ngày 24/2 và 24/3 đều có sự tham dự của đông đảo đồng hương và các khuôn mặt thân quen với các sinh hoạt của CĐNV tại địa phưong, bao gồm quý ông Trần Thuận Hiếu – TTK Chùa Cổ Lâm, ông Nguyễn Xuân Khanh và Nguyễn Đô – Chủ tịch và Phó Chủ Tịch HĐĐDCĐNVQG/WA, ông Phan Rang – CĐNV New Holly, ông Võ Vân – Cố vấn CĐ, cô Nguyễn Minh Đức – Giám đốc điều hành tổ chức Một Dấu Nối.
Tại buổi họp hôm thứ Bảy 24/3 vừa qua, đại diện CĐNV đã nêu ra nhiều đề nghị thiết thực, bao gồm: Tăng cường an ninh, thêm nhiều sinh hoạt lành mạnh cho thành phần cao niên cũng như giới trẻ, dời trạm xe buýt bên cạnh khu phố Chợ Ba Miền hiện nay đến địa điểm khác, xây dựng nhà dưỡng lão và trung tâm sinh hoạt cho CĐNV…
Hai phiên họp tới đây sẽ được tổ chức vào các ngày thứ Bảy 21/04 và thứ Bảy 14/05, từ 12 giờ trưa – 4 giờ chiều, tại cùng địa điểm Chùa Cổ Lâm 3503 S Graham St, Seattle, WA 98118.
Người đến tham dự được cung cấp giữ trẻ và thiết đãi bữa ăn chay.
Ban tổ chức có người thông dịch tiếng Việt cho đồng hương trở ngại tiếng Anh.
Muốn biết thêm chi tiết về các buổi họp, đồng hương có thể liên lạc với John Page: 206-568-5000 ext.27 hoặc HĐĐD CĐNVQG/WA, Khanh Nguyễn: 425-445-8478, Đô Nguyễn: 296-602-0690

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top