Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Hơn 81.000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19, trong đó có 1.429 người tại WA

Hơn 81.000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19, trong đó có 1.429 người tại WA

Nghiên cứu của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe – The Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) thuộc Đại học Washington (UW) dự báo đại dịch Covid-19 có thể khiến hơn 81.000 người Mỹ thiệt mạng trong 4 tháng tới và riêng tại tiểu bang Washington số người chết có thể lên đến 1.429 người.
Nghiên cứu được thực hiện để cung cấp dữ kiện nhằm giúp cho các bệnh viện ở tiểu bang Washington cũng như tại các tiểu bang khác có sự chuẩn bị các trang cụ y tế cần thiết, như giường bệnh, máy trợ thở … để đối phó đại dịch Covid-19.
Bản nghiên cứu cũng cho biết vào thời điểm bùng phát mạnh nhất, Hoa Kỳ sẽ bị thiếu khoảng 64,000 giường bệnh và cần thêm 20,000 máy trợ thở.
Nghiên cứu dự đoán, số bệnh nhân nhập viện trên toàn Hoa Kỳ có thể sẽ lên tới cao diểm vào tuần thứ hai của tháng 4, tuy nhiên tại một số tiểu bang, tình hình này có thể sẽ muộn hơn. Và vào thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh nhất, Hoa Kỳ sẽ bị thiếu khoảng 64,000 giường bệnh và cần thêm 20,000 máy trợ thở.
Theo nghiên cứu, Hoa Kỳ sẽ vẫn tiếp tục ghi nhận các trường hợp qua đời vì coronavirus cho tới tháng 7, tuy nhiên số người chết có thể sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 10 ca mỗi ngày vào thời gian tháng 6.
Theo Tiến sĩ Christopher Murray, giám đốc IHME, sự thay đổi về số ca qua đời tại Mỹ phụ thuộc một phần vào tỷ lệ lây nhiễm tại các khu vực khác nhau. Các chuyên viên y tế cũng đang gặp khó khăn trong việc giải thích vấn đề này.
Thời gian kéo dài của dịch bệnh đồng nghĩa với việc cần có các biện pháp “cách biệt an toàn y tế trong giao tiếp xã hội” kéo dài hơn so với dự trù ban đầu. Tuy nhiên, TS Murray cho rằng rốt cuộc, Hoa Kỳ có thể nới lỏng các biện pháp hạn chế nếu công tác xét nghiệm và cách ly người bệnh được tiến hành hiệu quả hơn.
Theo thống kê của đại học Johns Hopkins University, tính đến ngày Bảy 28/3, Hoa Kỳ có ít nhất 122.666 người được xác nhận là nhiễm Covid-19 với 2.026 người tử vong, trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm bệnh nhất thế giới.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top