Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức thuyết trình về các đề tài thiết yếu của cộng đồng

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức thuyết trình về các đề tài thiết yếu của cộng đồng

Hưởng ứng thư mời của Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, đông đảo quý hội viên và đồng hương đã dành thời gian đến tham dự buổi thuyết trình về những đề tài thiết yếu trong cộng đồng ngườiViệt, được tổ chức vào sáng thứ Bảy 27/8 tại trường tiểu học Blix Elementary School ở số 1302 trên đường E 38Th Street, nằm về phía đông của khu thương mại Việt Nam tại thành phố Tacoma.
Theo nội dung thư mời, buổi sinh hoạt do Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County/WA cùng với Nha Học Chánh Tacoma, Bộ Y Tế Tacoma, Loving Kindness Youth Center, và APICAT for Heathy Comminities phối hợp tổ chức.
Mở đầu chương trình, MC Ngô Hoàng, thay mặt ban tổ chức lên tuyên bố lý do khai mạc buổi thuyết trình.
Mặc dầu buổi sinh hoạt chỉ thuần là vấn đề an sinh xã hội, nhưng chương trình đã được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ Mỹ-Việt và phút mặc niệm thật trang trọng. Điều này cho thấy thái độ và lập trường tỵ nạn cộng sản đáng trân trọng của các thành viên ban tổ chức.
Ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County được giới thiệu lên lễ đài ngỏ lời chào mừng đồng hương và lược qua về nội dung buổi sinh hoạt.
Tuần tự sau đó, các thuyết trình viên đã lên trình bày về các đề tài khác nhau, từ sức khỏe cho đến an sinh xã hội, bao gồm:
– Những tác hại nguy hiểm của cần sa và thuốc lá điện tử, cùng cách phát hiện và ngăn ngừa thanh thiếu niên xử dụng các loại độc chất trên
– Phát hiện sớm bịnh Viêm Gan B có thể giúp người bịnh vượt qua nguy hiểm đến tính mạng.
– Những điều cần thiết về vấn đề an toàn cá nhân và cộng đồng.
– Ghi danh bầu cử và chuẩn bị tham gia vào công tác kiểm tra dân số 2020.
– Đại diện nhà quàn Mountain View Funeral Home là ông David Sweet và cô Phương Lê, những người thường xuyên gắn bó với các sinh hoạt của Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, nhân dịp này cũng được mời lên trình bày về những điều căn bản và cách thức giảm bớt gánh nặng tài chánh, khi chuẩn bị hậu sự cho người quá vãng.
Buổi sinh hoạt được kết thúc vào khoảng giữa trưa cùng ngày, sau khi đồng hương tham dự được thưởng thức bữa ăn trưa ngon miệng và nhận quà lưu niệm do ban tổ chức trao tặng.
Buổi sinh hoạt được đánh giá là thành công, với con số đồng hương tham dự ngoài tiên liệu của ban tổ chức. Suốt gần 2 tiếng đồng hồ, nhìn thấy cả hội trường thinh lặng, cử tọa chăm chú lắng nghe, điều này cho thấy buổi thuyết trình đã đáp ứng sự chờ đợi của mọi người.
Qua buổi thuyết trình, cho thấy nỗ lực không ngừng của Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, lắng nghe tìm hiểu và thực hiện các sinh hoạt hữu ích cho hội viên và đồng hương trong khu vực.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top