Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức Tảo Mộ cuối năm

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County tổ chức Tảo Mộ cuối năm

Cúng Tảo Mộ cuối năm là phong tục truyền thống của người Việt, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tấm lòng hướng về ông bà tổ tiên của con cháu thế hệ sau. Những ngày giáp Tết, theo phong tục truyền thống gia đình người Việt thường ra mộ tổ tiên để lễ tạ Thổ thần, dâng hương hoa mời Gia tiên về đón năm mới.
Gìn giữ tập tục truyền thống cao đẹp của dân tộc, vào sáng ngày thứ Bảy 3/2/2018, Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County đã tổ chức Lễ Tảo Mộ cho đồng hương quá vãng tại Nghĩa Trang Việt Nam bên trong Mountain View Funeral Home, với sự điều họp của Ông Nguyễn Hữu Phúc
Mặc dầu thờ tiết lạnh và lại vào sáng sớm, nhưng vẫn nhìn thấy có sự tham dự của đông đảo đồng hương cùng các thành viên của Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County, bao gồm ông Hội trưởng Huỳnh Tấn Tuân.
Sau nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm trang nghiêm, ông Hội Trưỏng Huỳnh Tấn Tuân thay mặt Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County đã có đôi lời phát biểu nói về ý nghĩa của buổi lễ.
Nhân dịp này, Hội Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County cũng trao tặng vật cho đại diện gia đình cố Hội Viên Lê Văn Chừ, nhằm vinh danh những đóng góp không mệt mõi của đồng hương này cho Hội. Tăng vật vinh danh có ghi những dòng chữ: Lê Văn Chừ – Ban Tế Lễ. Đã làm việc thiện nguyện cho Hội với tất cả tấm lòng và sự hy sinh vô bờ bến.
Chương trình buổi lễ được tiếp nối với phần Lễ Cúng Tảo Mộ được thực hiện theo nghi thức cổ truyền, do một vị trong Ban Tế Lễ của Hội Tương Trợ đảm trách.
Sau đó mọi người tuần tự lên dâng hương trên bàn thờ được đặt bên trong Đài Tưởng Niệm. Rồi cùng nhau ra cắm hương hoa, viếng thăm mộ phần của người thân quá vãng trong Khu Nghĩa Trang Việt Nam.
Theo lời ông Hội Trưởng Huỳnh Tấn Tuân thì Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County hiện có khoảng 1120 gia đình hội viên. Khu nghĩa trang Việt Nam tại Mountain View Funeral Home có khoảng 1.000 phần mộ, chỉ dành cho hội viên. Hiện có khoảng hơn 100 mộ phần đã được chôn cất, tuy vậy số mộ phần còn lại hầu hết đã có chủ.
Ông cũng giải thích cho biết sự khác biệt giữa Lễ Tảo Mộ cuối năm với Lễ Thanh Minh được tổ chức vào mùa xuân hàng năm. Lễ Tảo Mộ là dịp để gia đình đến thăm viếng và chăm sóc mộ phần người thân trước ngày đầu năm mới. Còn Lễ Thanh Minh là vào mùa xuân và tất cả mộ phần trong nghĩa trang, bất kể thân sơ, đều được sửa sang ngăn nắp.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top