Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Người Việt Cao Niên Seattle tổ chức họp mặt vui Tết Trung Thu

Hội Người Việt Cao Niên Seattle tổ chức họp mặt vui Tết Trung Thu

Thông thường khi đề cập đến Trung Thu, chúng ta thường nghĩ đến ngày vui dành cho trẻ em và liên tưởng đến hình ảnh những đoàn thiếu nhi tay cầm lồng đèn dung dăng dung dẻ, miệng nghêu ngao với những bài hát ca ngợi ánh trăng rằm. Nhưng năm nay có thể được xem là lần đầu tiên, Tết Trung Thu tại thành phố Seattle đã đưọc tổ chức không chỉ riêng cho các em mà còn cho cả các vị cao niên gốc Việt, với một chương trình phong phú trong bầu không khí hân hoan đậm đà tình tự và nhiều ý nghĩa.
Những vị tuổi hạc của Hội Nguời Việt Cao Niên Seattle đã cùng nhau tổ chức ngày hội vui Tết Trung Thu giữa các thế hệ vào trưa thứ Bảy ngày 30/9 tại Garfield Community Center 2323 E Cherry St, Seattle, WA 98122. Hội trường nhìn thấy đầy kín quan khách tham dự, theo ước lượng hơn cả trăm người, bao gồm các vị cao niên của hội và con em, cùng đông đảo đại diện các tổ chức trong cộng đồng người Việt cũng như chính quyền sở tại.
Theo lời bà Kim Lundgreen, Hội trưởng Hội Cao Niên NV và là trưởng ban tổ chức buổi sinh hoạt cho biết, chương trình vui Tết Trung Thu năm nay được sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Seattle cùng các tổ chức cũng như mạnh thường quân trong cộng đồng như: Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA, ông Nguyễn Lam Sơn của Sony Sewing Co, anh Nguyễn Kiệt của Kiet’s Auto Body Shop, cô Tuyền Nguyễn của hệ thống nhà quàn nghĩa trang Dignity … nhằm mục đích tạo sự cảm thông giữa các thế hệ trong CĐNV tại địa phương. Chương trình rất phong phú với nhiều tiết mục vui tươi, sôi động mang nhiều ý nghĩa: những màn rước đèn hợp ca, múa, vũ nhạc độc đáo của quý vị thành viên hội cao niên và các em đoàn sinh của Gia Đình Phật Liễu Quán Chùa Cổ Lâm; đặc biệt tiết mục tự bạch của các cụ cao niên chia sẻ về những kinh nghiệm trên quê hương mới, là bài học sống động quý báu cho thế hệ hậu duệ muốn học hỏi và tìm hiểu thêm về suy nghĩ cùng mong muốn của các bậc tiền bối trong cộng đồng.
Trong khi thưởng thức văn nghệ, cử tọa tham dự còn được khoản đãi các món ăn bổ dưõng do BTC cung cấp hết sức chu đáo, gồm có: chả giò, gỏi, mì xào, chôm chôm, nho tươi, bánh ngọt …
Đừng lầm tưởng tuổi cao niên là “tuổi chỉ biết buồn”, có đến tham dự buổi sinh hoạt vui Tết Trung Thu với Hội Cao Niên Seattle năm nay, chắc chắn chúng ta sẽ thấy cuộc đời vẫn còn đẹp lắm. Các cụ cũng nhanh nhẹn, ồn ào, vui vẻ không thua bất cứ lứa tuổi nào. Trong số các vị có những người là bà nội trợ “cừ khôi”, những nhà làm vườn “hết xẩy”, những nhà hoạt động và tổ chức cộng đồng “vô địch”,
những quan sát viên “bén nhạy”.., đã kể lại nhiều câu chuyện đời hết sức mới mẻ và làm rung động lòng người.
Nhìn những vị cao niên tóc đã bạc màu, lưng đã còng theo năm tháng ngồi chung vui với đám trẻ nhỏ tóc xanh nhanh nhẹn vô tư, đã nói lên tình thương yêu của nhiều thế hệ được truyền trao cho nhau để tiếp tục giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc, dù sống cách xa quê hương nửa vòng trái đất.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top