Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Người Việt Cao Niên Seattle tham gia Lễ Hội Đa Văn Hóa Othello

Hội Người Việt Cao Niên Seattle tham gia Lễ Hội Đa Văn Hóa Othello

Công viên Othello tọa lạc cạnh giao đường Othello và M.L.King Jr. Way S, hôm Chủ Nhật 11/8 vừa qua, tràn ngập trong bầu không khi tưng bừng sôi động của lễ hội đa văn hóa hàng năm, thu hút hàng ngàn người tham dự.
Đây là một sinh hoạt mang tính truyền thống được tổ chức hàng năm, nhằm phản ảnh tính chất đa dạng của cộng đồng cư dân trong khu vực phía đông nam thành phố Seattle. Ngoài các gian hàng trò chơi, trưng bày sản phẩm hàng hóa thủ công, và phổ biến các chương trình phục vụ; địa điểm thu hút khách đến tham dự là khu vực sân khấu lộ thiên dành cho các nhóm văn nghệ của các cộng đồng di dân biểu diễn, nhằm giới thiệu văn hóa đặc trưng của các sắc dân cư trú trong vùng.
Đại diện cho cộng đồng người Việt tại địa phương, các thành viên của Hội Người Việt Cao Niên Seattle, đã tham gia đóng góp vào chương trình văn nghệ mấy màn múa đặc sắc, được ngợi khen của ngưòi tham dự, thể hiện qua những tràng pháo tay cổ vũ và hoan nghinh nồng nhiệt.
Đây là năm thứ hai, Hội Người Việt Cao Niên Seattle được mời tham dự, điều này cho thấy vị trí quan trọng của Cộng Đồng Người Việt, trong việc đóng góp vào sự phát triển của khu vực Rainier Valley, nơi từng được thừa nhận là khu vực tập trung nhiều nhất thành phần các sắc dân sính sống tại Hoa kỳ.
Trong cùng thời gian, song song với khu vực lễ hội tại công viên Othello Park, phía bên kia đường Othello là địa điểm picnic của lực lượng cảnh sát phía nam Seattle – South Precint. Các thành viên của Cộng Đồng Người Việt cũng dành thời gian ghé thăm và trao đổi với các viên chức cảnh sát về tình hình trật tự an ninh trong khu thương mại Việt Nam. Ông Phan Rang thay mặt cho cộng đồng người Việt trong khu New Holly và khu thương mại Phước Lộc Thọ, ngỏ lời cám ơn những nỗ lực của cảnh sát trong công tác gìn giữ an ninh trật tự trong các khu vực có đông đảo người Việt làm ăn sinh sống tại thành phố Seattle.
Viên chức giao tiếp cộng đồng của lực lượng cảnh sát và cũng là ứng cử viên Hội Đồng thành phố Seattle khu vực 2, ông Mark Solomon, niềm nỡ chào đón quý đồng hương người Việt và hết lời cám ơn sự hỗ trợ của cư tri gốc Việt đã giúp ông giành chiến thắng trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua. Ông hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Cộng Đồng Người Việt trong kỳ bầu cử vào cuối năm nay.
Ông Mark Solomon là cựu Trung tá không quân Hoa kỳ, hiện đang làm việc cho lực lượng cảnh sát Seattle trong vai trò phối trí cộng đồng. Ông tranh cử vào chức Nghị viên Seattle, đại diện khu vực 2, bao gồm các khu phố dọc theo 2 bên trục lộ Rainier Ave S và M.L.King Jr. Way S, cùng Beacon Hill.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top