Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Người Việt Cao Niên Seattle họp mặt đón mừng năm mới Mậu Tuất

Hội Người Việt Cao Niên Seattle họp mặt đón mừng năm mới Mậu Tuất

Vào trưa thứ Sáu 26/01/2018, Hội Người Việt Cao Niên thành phố Seattle đã tưng bừng tổ chức Họp mặt Tất Niên tiễn đưa năm cũ Đinh Dậu và chào mừng xuân mới Mậu Tuất 2018.
Buổi hội ngộ thể hiện đậm đà truyền thống Dân tộc Việt Nam trong ý hướng gìn giữ văn hóa cội nguồn. Đây là dịp để quý vị cao niên Việt tại thành phố Seattle cơ hội gặp mặt cuối năm, thăm hỏi, chúc Xuân và cũng để tưởng nhớ hình ảnh những mùa Xuân êm đềm nơi chốn quê xưa.
Tham dự trong ngày hội ngộ đón Xuân ngoài đông đảo bà con đồng hương, còn nhìn thấy có sự hiện diện của nhiều viên chức thuộc các cơ quan bất vụ lợi và chính quyền tại địa phương, bao gồm đại diện của tổ chức Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA, CĐNVQG Tacoma và Pierce County, cơ quan ACRS, Bịnh viện Harborview, Seattle Parks and Recreation, Nghị viên Seattle Kshama Sawant, Đại diện văn phòng Thị trưởng Seattle …
Chương trình đã được mở đầu với phần nghi lễ chào Quốc Kỳ và Quốc ca Việt Mỹ cùng phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các tử sĩ Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh trong sứ mạng bảo vệ miền Nam trước 1975 và đồng bào thân yêu đã bỏ mình trên bước đường tìm kiếm Tự do.
Quý vị cao niên của Hội sau đó đã trịnh trọng lên trước bàn thờ Tổ Quốc làm Lễ Dâng Hương tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, theo truyền thống cao quý của dân tộc trong những ngày đầu năm mới.
Bầu không khí hội trường trở nên vui tươi sống động qua tiết mục đồng ca Ly Rượu Mừng do các vị cao niên của Hội cùng trình diễn.
Bà Kimlund Green Hội trưởng Hội Cao Niên Seattle, thay mặt Hội đã có đôi lời chúc Tết và chào mừng đến cử tọa tham dự.
Đoàn lân do trục trặc nên đến hơi trễ theo lịch trình chuẩn bị, tuy nhiên nhờ vào tài nghệ điêu luyện, biểu diễn rất đẹp mắt giữa tiếng trống thúc dục rộn ràng, mạnh mẽ; nên được cả hội trường nhiều lần vỗ tay khen ngợi.
Ông Nguyễn Xuân Khanh và các thành viên của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia/WA, phát quà chúc thọ cho các vị lão niên từ 85 tuổi trở lên cùng các tình nguyện viên đã có những đóng góp cho sinh hoạt của Hội NV Cao Niên trong năm qua.
Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, đón mừng năm mới do các thành viên Hội NV Cao Niên đảm trách, đã diễn ra trong bầu không khí rộn ràng, hào hứng, vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ phong phú, bao gồm hợp ca, đơn ca, múa ….đặc sắc và thu hút quan khách tham dự. Các vị cao niên trong những tà áo dài truyền thống hay trong bộ áo tứ thân cùng chiếc nón quai thao trong các hoạt cảnh văn nghệ mừng xuân, đã mang đến những sắc thái đầy tình tự quê hương, thật độc đáo.
Phần ẩm thực thân mật với nhiều món ăn truyền thống do Ban Tổ Chức khoản đãi làm không khí vui Xuân thêm đậm đà hương vị
Buổi sinh hoạt Họp Mặt Mừng Xuân của Hội Người Việt Cao Niên Seattle đã kết thúc vào xế trưa cùng ngày. Quan khách ra về mang theo niềm hân hoan của buổi họp mặt đầu năm Đinh Dậu.
Được biết Hội Người Việt Cao Niên Seattle là một tổ chức bất vụ lợi, có địa điểm sinh hoạt tại hội trường Garfield Community Center ở 2323 E Cherry Way. Hàng tuần Hội có hai buổi sinh hoạt họp mặt cho các thành viên vào các ngày thứ Ba và thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa. Trong khoảng thời gian này các thành viên cùng họp mặt ăn uống, hàn huyên, tham dự các hoạt động thể dục, thể thao và văn nghệ, tập múa, hát Karaoke …
Quý đồng hương cao niên Việt Nam muốn ghi danh tham gia hay muốn tìm hiểu thêm chi tiết có thể đến địa chỉ của Hội vào thời gian có sinh hoạt hoặc gọi cho bà Kimlund Green ở số 206-529-7150

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top