Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Cựu SVSQ TBTĐ/WA Họp Mặt Mừng Xuân và Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

Hội Cựu SVSQ TBTĐ/WA Họp Mặt Mừng Xuân và Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập

Tối thứ Bảy ngày 3/2/2018, tại nhà hàng Tea Palace ở thành phố Renton, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức tiểu bang Washington đã tổ chức dạ tiệc mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập Hội.
Khoảng 300 quan khách, bao gồm quý vị Niên Trưởng, quý vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn thuộc các quân binh chủng, các đồng môn, hậu duệ và gia đình, thân hữu có mặt tham dự.
Trên sân khấu lễ đài là bàn thờ tổ quốc trang nghiêm, cùng những hình ảnh quân trường ngày cũ như hiện về trong tâm tưởng của những chàng trai một thời ngang dọc trên chiến trường. Những bộ quân phục màu vàng thời sinh viên như nhắc nhở biết bao kỷ niệm buồn vui trong đời quân ngủ, từ độ lên đường đi làm bổn phận người trai, nay gặp lại nhau, hoài niệm về quá khứ, không tránh khỏi cảm xúc bồi hồi xao xuyến.
Điều hợp chương trình tổng quát, cựu SVSQ Đặng Ghi, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quý quan khách cùng tất cả anh chị em trong đại gia đình cựu SVSQ/TB/TĐ tiểu bang Washington.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt – Mỹ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách dưới sự hướng dẫn của cựu SVSQ Nguyễn Thành Khánh; cựu SVSQ Đặng Ghi giới thiệu thành phần quan khách tham dự, bao gồm các đại diện tổ chức cộng đồng, hội đoàn, và quý vị niên trưởng.
Tiếp theo cựu SVSQ Nguyễn Đồng Duy, Hội Trưởng Hội cựu SVSQ/TB/TĐ/WA, lên ngỏ lời chào mừng và đọc diễn văn khai mạc buổi sinh hoạt.
Trong phần mở đầu bài diễn văn, HT Nguyễn Đồng Duy lưọc qua về quá trình 15 thành lập Hội, ông cho biết:
Hôm nay trong không khí vui tươi của ngày Hội Xuân tôi xin phép quý vị trong vài phút để điểm lại chặng đường 15 năm qua với những thành quả đã đạt được nhằm mục đích rút ưu khuyết điểm và đề ra những sinh hoạt mới hoặc cải tiến hướng đi tốt hơn cho phù hợp với hoàn cảnh đổi thay của xã hội chung quanh.
Trong suốt 15 năm Hội đã trải qua những vị Hội Trưởng tiền nhiệm như sau:
1) Cựu SVSQ Võ Tấn Kha -Khóa 18 (Từ 6/2002 – 8/2004)
2) Cựu SVSQ Nguyễ Đình Lãng -Khóa 13 (Từ 9/2004 – 12/2006)
3) Cựu SVSQ Nguyễn Thành Khánh -Khóa16 (Từ 01/2007- 11/2009)
4) Cựu SVSQ Nguyễn Đồng Duy -Khóa 4/71 (Từ 16/11/2009 – đến nay)...”
Vị Hội Trưởng đương nhiệm cũng không quên liệt kê các thành quả mà Hội đã đạt được trong 15 năm qua, đồng thời ông cũng thông báo tin mừng đến quan khách tham dự:
Tuổi tác của hội viên mỗi năm càng cao, sức khỏe càng suy yếu, do đó Ban Chấp Hành chúng tôi đã nỗ lực vận động thành lập Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ để tiếp nối những việc đại sự của đất nước mà các bậc cha ông chưa hoàn thành, đó là chống lại chế độ cộng sản hiện đang thống trị đất nước chúng ta, ngõ hầu đem lại tự do, dân chủ cho toàn dân.
Và trong buổi tối hôm nay, chúng tôi Ban Chấp Hành xin thông báo đến qúi vị một tin mừng đó là một lát nữa đây chúng tôi sẽ trình diện Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ.
Nhân đây tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành, Hội kêu gọi những đồng môn chưa gia nhập Hội hãy gia nhập. Tôi cũng kêu gọi các cháu có sự hiện diện đêm nay hãy gia nhập Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ vì lý tưởng cao đẹp của tổ chức...”
Tiếp theo, các cựu SVSQ trong Ban Hợp Ca Cư An Tư Nguy đồng ca bản nhạc truyền thống của trường Mẹ, Thủ Đức Hành Khúc, theo điệu nhạc quân hành:“
Cất tiếng lên nào hòa thành bài ca vui tươi.
Nắng sớm chan hòa gieo hương khắp bốn phương trời…
Nào Đồi 18 tiến tới,
kìa Mẹ Bồng Con chơi vơi.
Cư An Tư Nguy mãi mãi còn ghi.
Ta đoàn trai Việt, hồn dâng non sông.
Gió sương không sờn lòng trai Tiên Long…
Khắp bốn phương trời từng đoàn người trai về đây.
Dưới mái quân trường, hăng say gắng sức đua tài.
Dù ngàn hiểm nguy, quyết chí.
Một lòng thề luôn nêu danh.
Sinh Viên Sĩ quan Thủ Đức hùng anh
Nhìn các cựu SVSQ trong quân phục đồng ca bản nhạc quân hành, tất cả các cựu SVSQ hiện diện không khỏi chạnh lòng nhớ tới những tháng ngày đổ mồ hôi ở quân trường, với lời hát vang vang và những bước chân dồn dập trên bãi tập.
Nhân dịp này, Hội cũng tổ chức trao bằng khen vinh danh một số hội viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của hội trong thời gian qua.
Anh Trần Thanh Nhật, trưởng Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ, đã có bài phát biểu ngắn xúc tích, tạo niềm tin cho các bậc Cha Anh vào thế hệ kế thừa:
Con xin hân hạnh được thay mặt các anh chị em trong Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ gởi lời cám ơn chân thành nhất đến với những ngưòi Cha, người Mẹ đã hy sinh rất nhiều để chúng con có được ngày hôm nay.
Chúng con biết rằng chúng con không thể có mặt trên đất nước Hoa Kỳ tự do và tương lai hứa hẹn, nếu không có sự hy sinh quảng đại của các bậc Cha Mẹ.
Chúng con cũng như các Cô, Chú, Bác hiện diện tại đây; đều có ước mơ là đất nước chúng ta có ngày đưọc tự do. Và chúng con cũng xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình tiếp tay với các Cô, Chú, Bác để làm cho Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẻ...”
Xe kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ phong phú, tạo không khí sống động vui tươi trong tình đồng môn, chiến hữu. Những tình khúc thời chinh chiến thân quen như: Phiên Gác Đêm Xuân, Mùa Xuân Trên Đỉnh Bình Yên, Con Đường Xưa Em Đi, Anh Cho Em Mùa Xuân …với các giọng ca Thúy Hằng, Nguyên Huy… đã đưa các CQN có mặt, trở về vùng trời kỷ niệm của một thời cầm súng bảo vệ quê hương.
Trong khi thưởng thức văn nghệ, quan khách còn được phục vụ các món ăn ngon miệng và đặc sắc của nhà hàng Tea Palace.
Dạ Tiệc Hội Ngộ Mừng Xuân Mới và Kỷ Niệm 15 Năm Thành Lập của Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ/WA đã kết thúc vào tối cùng ngày sau khi cựu SVSQ Dương Đình Long, thay mặt BTC, lên ngỏ lời cảm tạ quan khách và thân hữu.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top