Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Chợ Hè “Khởi Công” Niềm Vui Của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Hội Chợ Hè “Khởi Công” Niềm Vui Của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Niềm mong ước của tất cả giáo dân trong giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã được bắt đầu, với lễ Khởi công xây dựng Trung Tâm Giáo Dục Đức Tin. Cuối tuần qua, giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại thành phố Tukwila tiểu bang Washington đã diễn ra ba ngày hội chợ từ chiều thứ Sáu đến chiều Chủ Nhật ngày 9, 10 và 11 tháng 8 năm 2019 với chủ đề:”Khởi Công”. Đây là niềm phấn khởi hân hoan của toàn thể giáo dân nói chung cũng là niềm vui nói riêng cho các bạn trẻ trong các đoàn: Thiếu Nhi Thánh Thể, trường Việt ngữ Đắc Lộ và các Ca Đoàn trong giáo xứ.
Mỗi năm đến mùa hè, lễ hội Festival của giáo xứ được tổ chức vào mùa “Lễ Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời” cùng nhau tôn vinh Mẹ Maria và rước kiệu Kính Đức Mẹ. Vào lúc 5 giờ 30 phút chiều thứ Sáu toàn thể con dân Chúa của giáo xứ và các vùng lân cận đều hội tụ về cùng cung nghinh lễ kính rước kiệu Đức Mẹ, kiệu được ruớc đi trong khuôn viên giáo xứ, mọi người cùng cầu nguyện cho nhau luôn vững niềm tin để xây dựng giáo xứ, vun trồng đời sống đức tin trong mỗi con người. Đi cùng đoàn rước ngoài sự hân hạnh có mặt của Quý Đức Tổng Giám Mục Perter Sartain (Archbishop of Seattle); Đức Giám Mục Paul Etienne (Coadjutor Archbishop of Seattle) còn có Thị trưởng của thành phố Tukwila Allan Ekberg và Quý vị lãnh đạo đại diện một số ban ngành của thành phố Tukwila gồm có: Nghị viên Tukwila Kate Kruller và Ông Thomas McLeod ; Ông Dennis Martinez – Ủy viên Kế Hoạch Tukwila; Ông Nick Shoen – Trưởng phòng Nhân viên Văn phòng Giáo sĩ (Chief of Vicar for the Clergy Office); Bà Leigh Stringfield – Giám đốc Giáo xứ Vụ (Director of Parish Services) .
Đoàn rước kiệu di chuyển theo thứ tự sau: Đi đầu là Thánh Giá Nến Cao, tiếp theo là các hội đoàn: Đoàn cờ dân tộc; Ban chiêng trống; Đoàn Thiếu nhi Thánh thể Chúa Hài Đồng ; Trường Việt ngữ Đắc Lộ; Ban giáo lý; Đoàn quốc phục; Hội Curia Legio Mariae; Liên đoàn Tông Đồ Fatima; Hội cao niên; Đoàn trống dân tộc; Kiệu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam; Đoàn Liên Minh Thánh Tâm; Hội Thánh Linh Đặc Sủng; Huynh đoàn Đa Minh; Giáo đoàn Mân Côi; Giáo đoàn Fatima; Giáo đoàn Mông Triệu; Giáo đoàn Mẫu Tâm; Giáo đoàn La Vang; Hội các bà mẹ công giáo; Đoàn thiên thần dâng hoa; Kiệu Đức Mẹ La Vang; Ban giúp lễ; Thừa tác viên Thánh Thể; Quý linh mục; Quý tu sĩ và toàn thể giáo dân sốt sắng trang nghiêm cùng đọc kinh và suy niệm lời Chúa với những tràng hạt Mân Côi được lần trên tay các bà mẹ Công Giáo.
Sau một tiếng đồng hồ trôi qua đoàn rước kiệu tiến về phía khán đài và thánh lễ “Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời” được bắt đầu lúc 6 giờ 35 phút chiều do Đức Tổng Giám Mục Perter Sartain làm chủ tế và Quý linh mục, Quý Thầy phó tế cùng đồng tế. Cũng trong buổi chiều thứ Sáu sau thánh lễ giáo xứ đã bắt đầu buổi lễ khởi công xây dựng “Trung Tâm Giáo Dục Đức Tin” được Đức Tổng Giám Mục Perter Sartain ban phép lành, với sự hiện diện của Quý linh mục Nguyễn Sơn Miên, linh mục Trần Hữu Lân, linh mục Phạm Nghiệp, linh mục Phạm Dũng, linh mục Nguyễn Công Đức, linh mục Vũ Hải Đăng, thầy phó tế Trần Nhã, thầy phó tế Phạm Thể cùng Quý nam, nữ tu sĩ và toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng như đồng hương các tôn giáo khác cũng đến tham dự chứng kiến những xẻng đất được xúc xới lên do hững bàn tay của Quý Đức Giám Mục, linh mục Chánh Xứ, Thị Trưởng thành phố Tukwila, đại diện chính quyền thành phố và đại diện Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ trong những tràng vỗ tay vui mừng của toàn giáo dân cũng như khách tham dự lễ khởi công.
Mọi người lại tiếp tục hướng về cổng “Hội Chợ Hè 2019” băng khai mạc được cắt và múa lân cũng những dây pháo đỏ được châm ngòi nổ vang trời, xác pháo đỏ nằm đầy trên mặt sân thật vui tươi vào lúc 8 giờ 20 phút tối cùng ngày. Tuy vậy, nhưng mùa hè bầu trời vẫn còn nắng chói chang, hội chợ đã được khai mạc qua nghi thức chào cờ Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa, sau đó linh mục Chánh xứ Đào Xuân Thành đã công bố khai mạc hội chợ, các chương trình văn nghệ, các quán ăn và những trò chơi giải trí được vui nhộn tưng bừng trong đêm.
Thứ Bảy ngày 10 tháng 8, hội chợ vui hè tiếp tục với các tiết mục văn nghệ do các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ trình diễn, còn có các ca sĩ của các trung tâm ca nhạc đến tham gia vào chương trình trong ba ngày hội chợ. Các gian hàng thức ăn quê hương Việt Nam được bày bán hấp dẫn, bánh ướt được tráng tại chỗ khói lên nghi ngút mùi bột thơm làm sao, bún bò Huế, bánh xèo, các món gỏi khô bò, trái cây ghiv.v… gợi cho chúng ta nhớ lại các quán ăn lề đường của quê hương Việt Nam ngày nào. Vào 8 giờ 50 phút tối giáo xứ đã cùng nhau thắp nến cầu nguyện cho đất nước Việt Nam và Hoa Kỳ.
Ngày cuối của hội chợ, Chủ Nhật ngày 11 tháng 8 thánh lễ đại trào bắt đầu lúc 10 giờ sáng, các em học sinh, giáo viên trường Việt ngữ và phụ huynh đã múa dâng hoa lên Đức Mẹ những màn múa thật hay và đẹp, uyển chuyển qua từng chiếc quạt lụa kết hoa nhiều màu sắc mượt mà trong ánh nắng ban mai mát dịu. Sau thánh lễ các chương trình văn nghệ vẫn diễn ra theo từng ca sĩ biểu diễn và chương trình xổ số trúng thưởng được rao bán vé số thật vui như ngày Tết. Hội chợ hè 2019 đã kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày, linh mục Chánh xứ Đào Xuân Thành cũng đã cám ơn tất cả Quý linh mục, tu sĩ, ban, hội , đoàn, cùng toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng như đồng hương các nơi đã đến tham dự và ủng hộ giáo xứ.
Phượng Hoàng

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top