Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hội Biệt Động Quân TB Washington Chính Thức Ra Mắt – Tái Lập

Hội Biệt Động Quân TB Washington Chính Thức Ra Mắt – Tái Lập

Đã một thời Hội BĐQ TB Washington hoạt động rất mạnh tại Seattle, nhưng rồi không hiểu vì lý do gì lại im hơi lặng tiếng trong thời gian ông Nguyễn Văn Thịnh làm Hội Trưởng! Sự thiếu hoạt động của anh em Mũ Nâu đã khiến rất nhiều đồng đội thắc mắc và đều muốn anh em Biệt Động tái lập.
Sau thời gian dài chuẩn bị cũng như tham khảo ý kiến chung, anh em đã đồng ý 11 giờ sáng ngày 29 Tháng Ba sẽ nhóm họp tại Văn phòng Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG TBWA (trên lầu Chợ Ba Miền Seattle) để bầu lại Ban Điều Hành, qua thăm dò bằng điện thoại khoảng 15 anh em đã đồng ý đến họp, nhưng giờ chót vì hoang mang với tin một cư dân bị thiệt mạng vì con virus Covid 19 nên buổi họp hơi bị trục trặc, chỉ có 6 người đến dự thay vì 15 người như đã đồng ý! Tuy nhiên, anh em đã gọi điện thoại đến cùng bày tỏ ý kiến và chia sẻ tâm tình đồng đội đến những người hiện diện.
Phiên họp diễn tiến dưới sự chủ tọa của Mũ Nâu Nguyễn Văn Bảo, ông Bảo nguyên Thiếu Tá Tiểu Đoàn Trưởng TĐ 64 BĐQ, gốc từ Lực Lượng Đặc Biệt chuyển qua và vì vậy hiện đang là Hội Trưởng Hội LLĐB TBWA, 3 vấn đề chính được đưa ra bàn thảo:
1. Bầu Ban Điều Hành
2. Mục đích, đường hướng hoạt động
3. Gây quĩ
Kết quả như sau: Vì hiện thời số anh em BĐQ tham dự chưa đông, nên anh em đồng ý danh xưng tạm thời của Hội là GIA ĐÌNH MŨ NÂU, và đồng ý:
1. Bầu Ban Điều Hành, qua ý kiến trực tiếp cũng như qua ý kiến từ các anh em vắng mặt gọi vào, mọi người đều đồng ý bầu:
– BĐQ Nghiêm Hòa tạm thời làm Hội Trưởng.
– BĐQ Trương Trọng Kiên (Tư Kiên) phụ tá kiêm Thư Ký+Thủ Quĩ
– BĐQ Nguyễn Văn Bảo: Cố Vấn
2. Mục đích: đoàn kết, tương thân tương ái trong tình đồng đội dưới màu cờ sắc áo BĐQ, sát cánh cùng các đoàn thể cựu quân nhân cũng như bán quân sự, dân sự dưới Lá Cờ Vàng bảo vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, duy trì tinh thần chống CSVN, phát huy tinh thần dân chủ tự do, sẽ tham gia cùng các đoàn thể trong tất cả các sự kiện văn hóa, chính trị, lễ lạc truyền thống như Tưởng Niệm Hoàng Sa, 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực 19/6, Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, Giỗ Tổ Hùng Vương… và mọi sự kiện khác nếu có điều kiện.
3. Gây quĩ: Sau phần trình bày của BĐQ Tư Kiên, mục đích của công việc này là để tạo ngân khoản trong hoạt động của Hội, vì số người tham dự quá ít nên chưa thể góp ý kiến về vấn đề đóng góp Niên Liễm, do vậy bước đầu là quyền góp những anh em có mặt, kết quả:
BĐQ Nguyễn Văn Bảo: $100
BĐQ Trương Trọng Kiên $200
BĐQ Nguyễn Ngọc Trân $100
BĐQ Nghiêm Hòa $100 (chưa đưa)
BĐQ Lê Bình $100 (chưa đưa)
Điều may mắn là nhờ sự hào phóng của nhà tài trợ Nguyễn Lam Sơn góp $1,000 nên ngân quĩ tạm đủ để có thể hoạt động trong thời gian tới. Như vậy hiện thời ngân quĩ của Hội là $1,300 do Mũ Nâu Tư Kiên giữ (MN Tư Kiên đã góp trước $100 để bù vào mua cờ, có báo cáo đầy đủ).
Anh em BĐQ chân thành cám ơn ông Nguyễn Lam Sơn đã ưu ái giúp đỡ và hy vọng trong tương lai anh em BĐQ sẽ có nhiều dịp sát cánh với ông và gia đình Sư Đoàn 21 BB của ông.
Một số vấn đề anh em cũng rất quan tâm, nhưng phải có sự tham dự đầy đủ để họp bàn mới có thể quyết định được:
⦁ Một bản Nội Qui.
⦁ Quyền lợi và nghĩa vụ đóng góp trong trường hợp có hội viên (hoặc thân nhân) bịnh hoặc chết: Thăm viếng, phủ cờ…
⦁ Niên Liễm.
Hiện thời Hội đã mua một Lá Cờ BĐQ, cờ cũ ông cựu hội trưởng đã làm mất và bồi thường $300, tuy nhiên khi đặt làm lại thì chi phí hết $400 (cờ $300, chân đế, cán cờ và shipping $100).
DANH SÁCH TẠM THỜI
1. Mũ Nâu Nghiêm Hòa (hội trưởng tạm thời)
2. Mũ Nâu Trương Trọng Kiên (phụ tá, thư ký, thủ quĩ tạm thời)
3. Mũ Nâu Nguyễn Văn Bảo (cố vấn)
4. Mũ Nâu Lê Bình
5. Mũ Nâu Diệp Hướng Tân
6. Mũ Nâu Phạm Thọ
7. Mũ Nâu Trần Đình Khải
8. Mũ Nâu Nguyễn Công Thành
9. Mũ Nâu Nguyễn Ngọc Trân
10. Mũ Nâu Nguyễn Văn Vinh
11. Mũ Nâu Thạch Thon
12. Mũ Nâu Nguyễn Văn Kiểm
13. Mũ Nâu Nguyễn Thành Công
14. Mũ Nâu Vũ Xuân Ninh
15. Mũ Nâu Phạm Nhơn
Chúng tôi tha thiết mời gọi các cựu Biệt Động Quân trong vùng hưởng ứng và tham gia Gia Đình Mũ Nâu trong tinh thần màu cờ sắc áo Biệt Động Quân, đúng với phương châm của chúng ta đã có sẵn Một Ngày Biệt Động Quân – Suốt Đời Biệt Động Quân. Xin liên lạc với Ban Điều Hành tạm thời để ghi danh.
⦁ Nghiêm Hòa (206) 356-5163
⦁ Nguyễn Văn Bảo (206) 604-7077
⦁ Lê Bình (206) 830-0216
⦁ Trương Trọng Kiên (425) 210-9543

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top