Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Học sinh Seattle không được đến trường nếu chưa chích ngừa đầy đủ

Học sinh Seattle không được đến trường nếu chưa chích ngừa đầy đủ

Học khu Seattle đang cảnh báo hàng ngàn học sinh, cho hay các em sẽ không được trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Năm Mới, nếu không tuân thủ luật chích ngừa của tiểu bang Washington.
Học khu đã gửi thư đến tận nhà cho các gia đình phụ huynh, có nội dung cảnh báo học sinh phải tuân thủ quy định chích đầy đủ các loại thuốc ngừa: bệnh sởi, quai bị, và rubella; và yêu cầu hồ sơ chích ngừa được cập nhật trước ngày thứ Tư 8/1/2020, hoặc không được vào lớp học cho đến khi thông tin cần thiết được cung cấp cho nhân viên y tế của trường.
Các nhà lập pháp tiểu bang Washington đã bỏ phiếu thông qua luật mới yêu cầu tất cả học sinh phải chích ngừa đầy đủ, sau khi xảy ra hai vụ dịch sởi bùng phát làm 87 người mắc bệnh và khiến tiểu bang phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.
Theo luật mới, sau 30 ngày kể từ khi bắt đầu cho niên học mới năm nay, các học khu có quyền không cho học sinh đến trường nếu họ không tuân thủ quy định chích ngừa đầy đủ.
Nhằm giúp đở học sinh đáp ứng yêu cầu theo luật mới, khu học chánh Seattle đã cộng tác với các tổ chức chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente và ​ICHS​ (International Community Health Services), tổ chức các
địa điểm chích ngừa miễn phí cho học sinh trong thời gian nghỉ lễ, theo lịch trình và địa chỉ dưới đây:
– Trường Aki Kurose Middle School 3928 S Graham St, Seattle, WA 98118. Vào hai ngày thứ Sáu 27/12 và thứ Hai 30/12, từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.
– Trường Seattle World School 1700 E Union St, Seattle, WA 98122. Vào ngày thứ Sáu 3/1, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa.
Phụ huynh phải đi cùng với học sinh khi đến chích ngừa và theo thứ tự ai đến trước sẽ được phục vụ trước. Tuy nhiên học khu cũng khuyến khích phụ huynh gọi làm hẹn tại số (206)332-7160 để thuận tiện cho việc sắp xếp.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top