Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hoành thành kế hoạch tu bổ lối vào khuôn viên Tổ Đình VN

Hoành thành kế hoạch tu bổ lối vào khuôn viên Tổ Đình VN

Tuần trước, nhân dịp ghé qua để chuyền mấy thùng sách của Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng gởi cho Thư viện Tổ Đình Việt Nam ở Seattle, chúng tôi nhìn thấy lối vào khuôn viên khu đền thờ và nơi đặt tôn tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, vừa hoàn thành nâng cao và tráng nhựa.
Đây là một tin vui cho quý đồng hương thường lui tới tham dự các sinh hoạt tại Tổ Đình, vì từ nay không phải lo sợ mỗi khi lái xe ra vào khu khuôn viên.
Phần đường vừa tu bổ là đoạn dốc từ con đường SW Orchard St vào khuôn viên khu vực rộng lớn có Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Đền Thờ và Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Đoạn đường này tuy chỉ dài không quá 50 feet, nhưng do độ cao chênh lệch khá lớn nên rất dốc và lởm chởm. Gây khó khăn và nguy hiểm cho người đi bộ cũng như xe cộ ra vô.
Theo lời Thủ từ Bùi Đức Ly, Ban điều hành Tổ Đình từ lâu nhìn thấy sự lo ngại của đồng hương, nhưng do không có kinh phí, nên chỉ biết cử người huớng dẫn đồng hương lái xe lên xuống con dốc an toàn, mỗi khi có các sinh hoạt tại đây. Gần đây nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Seattle và đóng góp của đồng hương, Tổ đình có được nguồn tài chính để tiến hành xây dựng dự án ấp ủ bấy lâu nay.
Ông Bùi Đức Ly cũng cho biết thêm, trong đợt tu bổ lần này, song song với việc nâng cao và tráng nhựa con đường ra vào, Tổ Đình còn chỉnh trang khu vực đậu xe cho người Handicap.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top