Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hòa Thượng Thích Trí Đức hướng dẫn tu học tại Chùa Việt Nam, Seattle

Hòa Thượng Thích Trí Đức hướng dẫn tu học tại Chùa Việt Nam, Seattle

Cuối tuần qua, chùa Việt Nam tại thành phố Seattle đã tổ chức tu học trong ba ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật (15, 16 và 17/9/2017) . Khóa tu được hướng dẫn bởi Hòa Thượng Thích Trí Đức từ Texas đến. Ngoài số Phật tử của chùa Việt Nam còn có rất đông Phật tử ở Seattle và các vùng lân cận về tu học. Đặc biệt có sự tham dự trợ giúp của hai Ban Pháp Khí từ Montreal-Quebec và Vancouver BC Canada với 19 Phật tử.
Đây là một khóa tu Tịnh độ theo cách của Hòa Thượng Tịnh Không. Trước đây người viết cùng một số thân hữu có tham dự vài khóa tu do Tịnh Tông Học Hội hoặc chùa người Hoa tổ chức, ở đó tụng kinh theo tiếng Hoa nên nhiều người trong chúng tôi không theo kịp. Lần nầy Hòa Thương Thích Trí Đức hướng dẫn cho Phật Tử niệm Phật và tụng kinh A Di Đà bằng tiếng Việt, nên mọi người đều cảm thấy rất an lạc.
Chương trình tu học rất chặt chẽ, suốt ngày Phật tử tham dự được tụng kinh, niệm danh hiệu A Di Đà Phật và nghe thuyết pháp từ 8:30 sáng cho đến 8:00 tối.
Hai ngày đầu Niệm Phật cộng Tu. Tối thứ Bảy 16/9 có chương trình dâng đèn cúng Phật trước tôn tượng lộ thiên A Di Đà.
Ngày cuối tức Chủ Nhật 17/9 là Pháp Hội Trung Phong Tam Thời Hộ Niệm gồm cầu sám hối, cầu cho Quốc Thái Dân An, cầu cho nhân dân được tai qua nạn khỏi. Cầu cho Chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn vì bệnh tật, chiến tranh hay bỏ thây trên đường vượt biên tìm tự do. Cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, ông bà cha mẹ, anh em con cháu đã quá cố. Cầu siêu hóa giải cho các oan gia trái chủ cho họ được sớm giải thoát. Đặc biệt khi cầu siêu độ cho thai nhi, với lời khai thị trầm buồn, thắm thiết đôi lúc nghẹn ngào của Hòa Thượng đã làm cho nhiều Phật tử phải thút thít, sụt sùi rơi lệ.
Đây là khóa tu Tam Thời Hộ Niệm đầu tiên được tổ chức tại Seattle mà chùa Việt Nam đã đủ nhân duyên đươc Hòa Thượng Thích Trí Đức hứa khả về hướng dẫn tu học và đứng làm chủ lễ. Khóa tu chấm dứt lúc 8:30 tối Chủ Nhật sau khi mọi người cùng chụp hình lưu niệm chung.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top