Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / NGƯỜI VIỆT KHẮP NƠI / Hệ Thống Chùa Tầm Nguyên Cùng Với Tăng Ni Phật Tử Tây Tạng Và Đồng Bào Nam Cali Biểu Tình

Hệ Thống Chùa Tầm Nguyên Cùng Với Tăng Ni Phật Tử Tây Tạng Và Đồng Bào Nam Cali Biểu Tình

Trong thông báo của hệ thống Chùa Tầm Nguyên, các vị Cao Tăng đã kêu gọi Phật Tử thuộc hệ thống Chùa Tầm Nguyên và tất cả Người Việt Quốc Gia hãy dành một ngày xuống đường ủng Hộ cho các công cuộc đấu tranh trong nước đòi dân chủ và nhân quyền, và nhất là cuộc đấu tranh chống lại tập đoàn Formosa đã làm nhiểm độc bờ biển mấy tỉnh miền Trung.
Góp tiếng nói của Phật Giáo vào công cuộc đấu tranh chung của cả dân Tộc, mà các Linh Mục Công Giáo đang đơn độc sát cánh với người dân trong nước, chống lại bạo quyền cộng sản….
Và hôm Chủ Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2017 cũng là ngày năm mới tại Việt Nam một cuộc xuống đường quy mô, trật tự và đầy ý nghĩa đã dược diễn ra tại thủ đô của Người Việt Tỵ Nan Cộng Sản tức Nam California Hoa Kỳ.
Số người tham dự xuống dường tuần hành rất đông, con số có thể là hàng ngàn người. Đa số là các tăng Ni Phật Tử hệ thống Chùa Tầm Nguyên, Tăng Ni Phật Tử Tây Tạng và Đồng Bào.
Đây là cuộc biểu tình có lẽ là lớn nhật tại hải ngoai từ trước đến giờ, mà lời khẳng định của quý Hòa Thượng, Thượng Tọa là để đồng hành với công cuộc đấu tranh trong quốc nội, đặc biệt là yểm trợ công cuộc đấy tranh chống Formosa và quyền sống của người dân tại các Giáo Xứ và Giáo Phận Vinh Miền Trung Việt Nam.
Trên đường Hoằng Pháp, Trụ Trì hệ thống Chùa Tầm Nguyên, Thượng Tọa Thích Thông Lai, mang Chánh Pháp khai giảng khắp mọi nơi, và hướng dẫn Phật Tử với Phương Châm Đền Đáp Tứ Ân như lời Phật dạy.
Vì vậy trong Pháp Hội lần này Trụ Trì hệ thống Chùa Tầm Nguyên, một lần nữa sẽ đưa Tăng Đoàn đi Khất Thực tại miền Nam California với Tâm Nguyện:
– Đưa Hình Tướng Tăng Đoàn đi Khất Thực như thời Đức Phật, để Thức Tỉnh đại chúng, Pháp Phật vẫn còn Tại Thế.
Đây là một biến cố lớn nhất chính là ý nghĩa về tinh thần rất lớn lao, vì hai tôn giáo lớn nhất tại Việt Nam Phật Giáo & Công Giáo đã cùng đồng hành cứu nguy Tổ Quốc trong giai đoạn lịch sử rất đen tối tại VN, khi hằng ngày đảng CSVN tiếp tục ký những văn kiện bán nước…
Tình hình đen tối này của vận nước, đảng CSVN trở thành kẻ nội thù của dân tộc, và bọn Tàu khựa hiện diện trên khắp miền đất nước chính là đạo quân xâm lược của TC cài cấy quân sự và đồng hoá dân tộc VN.
Qua cuộc biểu tình này của Tăng Ni Phật Tử đã làm nóng lên và thêm động năng cho cuộc đấu tranh bền bỉ của tập thể Người Việt Hải Ngoại kiên trì từ suốt 42 năm qua.

Lac Việt

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top