Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Hè Picnic 2019 của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại Tacoma

Hè Picnic 2019 của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại Tacoma

Chủ nhật ngày 30 tháng 6 Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Tacoma đã tổ chức Picnic (Hội Vui Hè) tại Owen Beach thành phố Tacoma. Chương trình picnic hè 2019 bắt đầu từ 11 giờ cho đến khoảng 5/6 giờ chiều cùng ngày. Lúc 12:00pm, chương trình chính thức tuyên bố bắt đầu với nghi thức chào Quốc kỳ Việt Mỹ, MC Ngô Hoàng và ông Hội Trưởng Lê văn Xá ngỏ lời chào mừng đồng hương và quan khách. Ông nói ý nghĩa ngày picnic, kêu gọi giới trẻ tham gia các sinh hoạt đồng hương và cộng đồng. Sau hết, là lời cảm ơn chân tình gửi đến với mọi người.
Picnic được thực hiện ngoài trời, trên bờ biển Owen Beach thuộc thành phố Tacoma. Đây là một ngày đẹp trời với đông đảo đồng hương Tacoma, Seattle và các vùng phụ cận đến tham dự. Là một buổi dã ngoại ngoạn mục đầy thích thú cho mùa hè. Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thức uống, các trò chơi người lớn và trẻ em một cách chu đáo. Chúng tôi được biết đây là lần thứ hai, Hội Đồng Hương QNĐN/Tacoma tổ chức picnic trên vùng biển này.
Môi trường ở đây khá lý tưởng để tham quan danh lam thắng cảnh như: Công viên, bờ hồ, phơi nắng, chèo thuyền kayak và hít thở không khí trong lành.v.v. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin nói thêm về bãi biển Owen Beach để quý vị nào chưa biết, có dịp ghé đến thưởng ngoạn. Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng ở Tacoma, nằm phía Bắc của công viên Point Defiance. Mặc dù, bãi biển này không có nhiều bãi cát dài, phần lớn là các bờ đá và một số khu vực có bờ cỏ gần đó. Nhưng phong cảnh rất đẹp, có con đường để đi bộ hoặc chạy xe đạp rất lý tưởng. Nhất là có một không gian mát mẻ để thư giãn và ngấm cảnh. Rất tiếc, khu vực này không phải là bờ biển để tắm hay bơi lội, vì nước lạnh quanh năm ở vùng Puget Sound.
Buổi dã ngoại được Ban tổ chức đãi ăn rất nhiều món ngon miệng từ 11 giờ sáng cho đến cuối ngày. Nhiều món ăn đặc sản từ xứ Quảng Đà đặc biệt như: Mì Quảng, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh đúc, BBQ, chè, xôi…và nhiều thức ăn tráng miệng. Các trò chơi ngoài trời dành cho người lớn và trẻ em như: Đánh vũ cầu, kéo dây, nhảy bao bố, riêng các em nhỏ tuổi hơn có thể đùa nhảy trong nhà được bơm hơi cứng. Suốt buổi picnic chương trình ca hát rất thú vị và sống động được nhiều người tham gia, tạo bầu không khí vui nhộn và thân thiện. Đây là buổi dã ngoại thích hợp cho mọi gia đình và các em vui chơi, nhất là gặp gỡ bằng hữu và đồng hương hàn huyên tâm sự. Bãi biển Owen beach rất tiện lợi, có sẵn bàn ghế, thùng đựng rác, nhà vệ sinh công cộng và bãi đậu xe rộng rãi.
Có một điều, chúng tôi cảm thấy rất thán phục là việc tổ chức picnic với số đông người như vậy mà không có điều gì sơ sót xảy ra, tất cả mọi người trong Ban tổ chức đã làm việc tận tình để phục vụ cho đồng hương rất chu đáo. Từ thức ăn, nướng thịt, nước uống, căng lều, văn nghệ, dọn dẹp.v.v. đã làm cho mọi người vui vẻ thoải mái. Cũng trong tinh thần đó, đồng hương cũng tình nguyện đóng góp một phần nhỏ tài chánh để góp một bàn tay với Ban tổ chức cho mùa hè picnic năm tới, với số tiền khoảng chừng trên năm ngàn đô. Hy vọng mùa hè 2020 sẽ huy hoàng hơn, nhiều trò chơi hơn để phục vụ đồng hương.
Hè picnic năm 2019 cũng là dịp để ông Cựu Hội Trưởng HĐH/QNĐN/Tacoma giới thiệu Ban Điều hành mới cho nhiệm kỳ kế tiếp (2019-2024). Ông Cựu Hội Trưởng Lê Văn Xá giới thiệu Tân Ban chấp hành mới gồm có: Tân Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ông Nguyễn Thanh Liêm, Hội Phó Nội vụ ông Lê Quang, Trưởng Ban Ngoại vụ cô Cẩm Hoàng và cô Phương Thu, Ban Tài chánh ông Tuấn Nguyễn, Ông Nguyễn Công Vinh Trưởng ban Báo chí, ông Lê Công Hiền Trưởng ban Tương tế, Lâm Mai Hương Trưởng ban Văn nghệ và Trưởng đoàn Thanh niên anh Phúc Nguyễn.
Buổi picnic ngoài trời chấm dứt khoảng 6 giờ chiều, mọi người lần lượt ra về với một niềm vui cuối tuần. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự hè picnic vùng biển Owen beach của Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức. Phải nói buổi picnic ngoài trời rất tuyệt vời, đã để lại trong chúng tôi một ngày khó quên với nắng ấm, với thức ăn ngon, với buổi văn nghệ thật vui và hít thở bầu không khí trong lành của biển cả.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top