Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / HĐTP Burien đồng ý đưa luật ‘Sanctuary City’ ra trưng cầu dân ý

HĐTP Burien đồng ý đưa luật ‘Sanctuary City’ ra trưng cầu dân ý

Hội đồng Thành phố Burien hôm thứ Hai 7/8, đã bỏ phiếu 6-1 để thông qua một nghị quyết cho phép cử tri quyết định trong một cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây, liệu có nên bãi bỏ pháp lịnh di trú ” Sanctuary City – thành phố thánh địa ” hiện nay của Burien hay không.
Ông Craig Keller, người đồng sáng lập tổ chức bất vụ lợi Respect Washington, nhóm phản đối luật Sanctuary City, trình bày tại buổi họp nói rằng: ” Xin vui lòng vì sự an toàn thực sự của cộng đồng này, hãy cho phép công dân có cơ hội ngăn chặn pháp lịnh di trú nguy hiểm đe dọa sự an toàn của cư dân Burien..”
Kết quả biểu quyết của hội đồng đã diễn ra sau một cuộc thảo luận công khai tại Tòa Thị Chính Burien.
Hội đồng thành phố Burien đã thông qua luật Burien’s Immigration Status Ordinance 651, liên quan đến tình trạng nhập cư của thành phố vào đầu năm nay. Luật này cấm nhân viên thành phố không được tra hỏi bất cứ ai về tình trạng nhập cư hoặc liên hệ tôn giáo của họ.
Vào tháng 7, tổ chức Respect Washington thu thập được hơn 3.600 chữ ký cho đơn thỉnh nguyện, đặt HĐTP Burien vào hai lựa chọn: hoặc bãi bỏ luật nhập cư mới vừa bàn hành vào đầu năm hoặc cho phép cử tri quyết định. Vào ngày 1 tháng 8 tuần trước, HĐTP đã né tránh bằng cách không bỏ phiếu quyết định. Ngay lập tức tổ chức Respect Wasahington đã nộp đơn kiến nghị lên Tòa án Tối cao quận hạt King cáo buộc chánh quyền và Hội đồng Thành phố Burien không tuân theo luật pháp bằng cách không bỏ phiếu.
Mặc dầu quyết định vừa được thông qua cho phép cử tri quyết định trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, nhưng vẫn không biết nhóm kiến nghị bải bỏ luật nhập cư (Sanctuary City) hiện nay tại Burien có đồng ý hủy bỏ vụ kiện hay không.
Được biết ngoài Burien, thành phố Spokane cũng đưa vấn đề này ra cho cử tri quyết định trong cuộc bầu cử tới đây.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top