Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / HĐĐD CĐNVQG/WA Kỷ Niệm Chu Niên

HĐĐD CĐNVQG/WA Kỷ Niệm Chu Niên

Trong không khí ấm cúng của nhà hàng sang trọng Lucky Dragonz ở Skyway, vào tối thứ Bảy ngày 16/11, hơn 250 quan khách bao gồm các vị lãnh đạo tinh thần, các vị đại diện của các tổ chức cộng đồng và hội đoàn người Việt tại địa phương, đã họp mặt tham dự dạ tiệc Kỷ Niệm Đệ II Chu Niên do Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG/WA tổ chức.
Phần lễ chính của đêm tiệc được điều hợp bởi các MC Nhơn Trần và Nikki Tuyền Nguyễn, hai thành viên trong Ban chấp hành HĐĐD CĐNVQG/WA, phần văn nghệ do MC Ca sĩ Thùy Trang đảm trách.
Theo danh sách được đại diện ban tổ chức giới thiệu, thành phần quan khách tham dự bao gồm quý đồng hương đại diện cho hầu hết các tổ chức tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn ngưòi Việt tại địa phương: Quý vị Mục Sư của Hội Thánh Tin Lành Tukwila, Chùa Cổ Lâm, Chùa Việt Nam, Tổ Đình Việt Nam, CĐNVQG Tacoma và Pierce County, CĐNVQG Seattle Sno & King Counties, Liên Hội H.O/WA, Hội Cựu Chiến Binh VNCH/WA, Hội Ái Hữu Hải Quân/WA, Hội Tương Trợ Lực Lượng CSQG VNCH/WA, Gia Đình BĐQ/WA, Gia Đình Mũ Đỏ/WA, Gia Đình SĐ 21 BB/WA, Lữ Đoàn II  QĐ Tình Nguyện USA-VSC, Cơ sở Đảng Dân Tộc/WA, Hội Người Việt Cao Niên Seattle, Hội Người Việt Cao Niên Tacoma, Hội Đồng Hương QNĐN/WA, Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế/WA, Nhóm Đồng Hưong Miền Tây/WA, Nhóm Cổ Nhạc Seattle, Nhóm Văn Nghệ Đa Dạng…
Chương trình đã được khai mạc với nghi thức chào cờ Mỹ-Việt và phút mặc niệm trang trọng.
Thay mặt Ban chấp hành HĐĐD CĐNVQG/WA và cũng là ban tổ chức buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Khanh được MC hướng dẫn chương trình mời lên lễ đài ngỏ lời chào mừng quan khách và phát biểu lược qua về những hoạt động của cộng đồng trong thời gian qua:
Kính thưa quý vị quan khách, trong niềm vui ngày Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên, thay mặt ban tổ chức tôi xin gởi đến toàn thể quý vị lời cảm tạ chân thành nhất. Sự hiện diện quý báu của quý vị đêm nay, đã nói lên tấm lòng ưu ái, sự tín nhiệm và ủng hộ dành cho cộng đồng trong suốt 2 năm qua…
…bằng tinh thần trách nhiệm và nỗ lực dấn thân, trong thời gian qua HĐĐD CĐNVQG/WA đã có nhiều hoạt động nhằm vinh danh chính nghĩa NVQG, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc nơi xứ người, cùng tranh đấu cho quyền lợi đồng hương. Song song với các chương trình trên, HĐĐD CĐNVQG/WA cũng sát cánh cùng với các tổ chức đoàn thể NVQG tích cực yểm trợ công cuộc đấu tranh cho tự do và dân chủ của đồng bào quốc nội…
Nhân dịp này ông Nguyễn Xuân Khanh cũng thông báo về trụ sở mới của HĐĐD CĐNVQG/WA trên lầu Chợ Ba Miền, hiện đang có nhiều chương trình phục vụ đồng hương. Để đáp ứng nhu cầu mở rộng các dự án phục vụ cộng đồng, ông Khanh kêu gọi đồng hương mạnh dạn dấn thân tham gia vào HĐĐD CĐNVQG/WA để cùng chung tay làm cho CĐNV chúng ta tại địa phương ngày thêm thăng tiến.
Nhằm vinh danh những nhân vật đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong năm qua, HĐĐD ĐNVQG/WA đã tặng hoa và trao bằng tưởng thưởng cho một số quan khách Việt-Mỹ có mặt trong đêm tiệc.
HĐĐD CĐNVQG/WA, mặc dầu thời gian thành lập còn non trẻ, nhưng với thành phần nhân sự hùng hậu đủ mọi lứa tuổi, cùng với các hoạt động liên tục trong thời gian qua, đã cho thấy đây là tổ chức có thực lực và mang nhiều lợi ích cho cộng đồng người Việt tại địa phương hiện nay. Đặc biệt với quyết tâm đoàn kết xây dựng cộng đồng, các thành viên của tổ chức đã đặt quyền lợi cộng đồng lên trên hết, mạnh dạn gát qua những khác biệt, sẵn sàng chung tay hợp tác với các tổ chức hội đoàn có cùng lập trường và thiện chí. Tinh thần đoàn kết đáng ca ngợi, nổi bật qua hình ảnh quý đồng hương đứng đầu các tổ chức HĐĐD CĐNVQG/WA, CĐNVQG Seattle Sno & King Counties, và CĐNVQG Tacoma và Pierce County, bày tỏ tình cảm hân hoan khi cùng sánh vai chụp hình lưu niệm trong đêm tiệc. Nhiều vị khách có mặt đã không  dằn được cảm xúc, khi mục kích hình ảnh thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng mà từ lâu đại đa số đồng hương mong đợi. Bà Kimd Lundgreen, đại diện Hội Người Cao Niên Seattle cho biết:
Nếu cộng đồng người Việt chúng ta duy trì được tình đoàn kết như đêm nay, thì chắc chắn chúng ta sẽ phát triển không thua kém bất kỳ cộng đồng các sắc dân nào khác tại địa phương. Và mong ước về một trung tâm sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại địa phương không còn là chuyện viễn vông…
Chương trình đêm dạ tiệc được tiếp nối sau đó với phần liên hoan văn nghệ và dạ vũ đặc sắc lôi cuốn quan khách tham dự cho đến khi kết thúc.
Tiệc Kỷ Niệm Đệ II Chu Niên của HĐĐD CĐNVQG/WA, đã kết thúc vào tối cùng ngày, trong niềm vui về tinh thần đoàn kết vừa nhen nhóm và niềm tin về tương lai tươi sáng của CĐNV tại địa phương.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top