Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / HĐĐD CĐNVQG/WA họp bàn tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4

HĐĐD CĐNVQG/WA họp bàn tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4

Đáp lời mời của HĐĐD CĐNVQG/WA, nhiều cá nhân và đại diện hội đoàn trong CĐNV tại địa phương đã có buổi họp mặt bàn thảo tổ chức lễ tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30/4 năm thứ 43. Buổi sinh hoạt được diễn ra vào trưa ngày Chủ Nhật 25/3, tại trụ sở Nhà Cộng Đồng ở số 4508 S Orcas St. Seattle, WA 98118.
Đến tham dự buổi họp mặt, ngoài các thành viên trong Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát của HĐĐD CĐNVQG/WA, còn nhìn thấy có sự hiện diện của quý ông Nguyễn Thành Khánh (Hội SVSQ TB TĐ/WA), ông Đào Quốc Hiển (Hội trưởng Hội Ái Hữu HQ VNCH/WA), ông Nguyễn Lam Sơn (Sư Đoàn 21 BB VNCH/WA), ông Đỗ Thành Trung (Hội Mũ Đỏ VNCH/WA), Bác sĩ Giáp Phúc Đạt (CT CĐNVQG Tacoma và Pierce County), Nhân sĩ cộng đồng Phan Rang, cựu SQ CTCT Phạm Xuân, ông bà cựu Hải Quân Thiếu tá Trần Bá Hạnh, ông bà H.O Trương Văn Giàu, ông bà Nguyễn Hữu Ký, Bà Tammy (chủ nhân Tammy Deli & Bakery)…
Sau nghi thức chào cờ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Khanh Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA trình bày về mục đích của buổi họp mặt là thành lập ban tổ chức ngày lễ Quốc Hận 30/4 năm thứ 43, sẽ được tổ chức vào 2:30 trưa ngày Chủ Nhật 29/4 tại Hội New Holly trường Gathering Hall 7054 32nd Ave S, Seattle, WA 98118. Cùng thảo luận về chương trình buổi lễ và phân công công việc.
Qua những bàn thảo và đóng góp ý kiến của cử tọa tham dự, một ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 năm thứ 43 tại thành phố Seattle, đã được thành lập với thành phần như sau:
Trưởng BTC: Ô. Nguyễn Xuân Khanh
Phó BTC: Ô. Trương Trọng Kiên
Trưởng Ban Trang Trí: Ô. Nguyễn Lam Sơn & Nguyễn Hữu Ký
Trưởng Ban Trật Tự: Ô. Phan Rang
Trường Ban Tiếp Tân: Ô. Nguyễn Thành Khánh
Trưởng Ban Văn Nghệ: Ca sĩ Anh Trương
MC Văn Nghệ: Ô. Lê Gia Cường và Ca sĩ Triều Thanh
Phụ trách Lễ Truy Điệu: Ô. Đỗ Thành Trung
MC Tổng Quát: Ô. Nguyễn Văn Bảo
Phần ẩm thực do hai cơ sở thương mại MTQ bảo trợ: Sony Sewing Co và Tammy’s Deli & Bakery
Theo lịch trình sẽ có nhiều buổi họp diễn ra trong thời gian tới đây của các thành viên BTC, để cập nhật chi tiết nhằm giúp cho buổi lễ thành công tốt đẹp.
Cũng tại buổi họp, ông Nguyễn Hữu Ký thông báo đến mọi người về chương trình vinh danh Cờ Vàng VNCH trên không phận Seattle trong ngày Quốc Hận 30/4. Ông cho biết tiếp tục với truyền thống từ vài năm qua, vào đúng ngày 30/4, ông cùng một số thân hữu thuê máy bay kéo Cờ Vàng trên không phận thành phố Seattle. Năm này lịch trình kéo Cờ Vàng sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ Hai 30/4. Ông cũng giải thích cho biết chi phí thuê máy bay kéo cờ mỗi giờ là $600. Do khả năng của ông chỉ cho phép thuê bao một giờ nên máy bay chỉ đủ thời gian kéo cờ trên không phận Seattle, nếu có thêm đóng góp thì Cờ Vàng sẽ có cơ hội tung bay xa hơn trên không phận các thành phố khác như Tacoma hay Olympia…
Đề cập đến ý nghĩa của việc tổ chức Lễ Quốc hận 30/4 năm nay, ông Nguyễn Xuân Khanh – Chủ tịch HĐĐD CĐNVQG/WA, cho biết như sau:
Ngày 30/4 là ngày đánh dấu sự bi thương, uất hận, mất mát tột cùng của dân tộc. Tưởng niệm Quốc Hận 30/4 hàng năm để tiếp tục lên án tội ác của CSVN, để xác định lập trường kiên quyết chống cộng của CĐNV tại địa phương, và để tri ân dân quân Miền Nam đã anh dũng chống giặc Miền Bắc, bảo vệ và xây dựng Miền Nam ấm no hạnh phúc suốt hơn 20 năm (1954 – 1975).
Tưởng niệm 30/4 còn nhằm để vinh danh những vị tướng lãnh anh hùng, cũng như những người lính VNCH bất khuất đã tuẫn tiết hay hy sinh vì Tổ Quốc. Và tưởng niệm Quốc Hận 30/4 để tưởng niệm hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt đã bỏ mình trên đường tìm kiếm Tự Do.”

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top