Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Hàng chục người Việt bị kết án trong vụ xử đường giây buôn bán ma túy ở King County

Hàng chục người Việt bị kết án trong vụ xử đường giây buôn bán ma túy ở King County

310869-10637164-5a53-11e4-9622-df312bf171ad

Hai người đàn ông gốc Việt cầm đầu một tổ chức buôn bán ma túy tại Seattle và Kent, đã bị kết án trong phiên xử tại tòa án cấp liên bang ở Seattle vào hôm thứ Năm tuần trước với một số tội danh mua bán ma túy và rửa tiền.
Theo bản tin từ cơ quan tư pháp liên bang gởi ra hôm thứ Hai 2/5, phiên tòa xử hai cư dân Seattle là Sơn V. Tran, 29 tuổi và Tuấn A Vũ, 50 tuổi đã kéo dài một tuần lễ trước sự theo dõi của bồi thẩm đoàn và đã kết thúc sau 7 giờ tranh luận hôm thứ Năm với kết quả như trên.
Vụ án đã kết thúc sau hai năm phối hợp điều tra của cảnh sát địa phương và liên bang liên quan đến đường giây phân phối và buôn bán ma túy ở Seattle và vùng phụ cận do một số người Việt điều hành.
Theo cáo trạng tòa án và lời khai tại phiên tòa, cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 2 năm 2013. Cơ quan cảnh sát đã dùng nhiều biện pháp khác nhau từ nghe lén điện thoại cho đến cấy ngưòi xâm nhập vào trong tổ chức để thu thập chứng cứ suốt trong quá trình điều tra. Cuộc điều tra cho thấy đường giây buôn bán ma túy này tiêu thụ trung bình 10 đến 20 kg cocaine, 10 đến 15 kg heroin và 5 kg ma túy đá mỗi tháng. Nhiều thành viên của đường giây này bị bắt giữ trong lúc có vũ khí trong người.
Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tịch thu một số tang vật bao gồm ma túy và tiền mặt: Vào tháng 9 năm 2014 tịch thu được 2 kg cocain, 1 pound ma túy đá cùng 14 ngàn đô la để bên trong một chiếc xe thuê; tháng 3 năm 2015 khám xét chiếc xe của một nghi can tịch thu khoảng 32 ngàn đô la; trước khi cuộc điều tra kết thúc, kiểm tra nhà hai người cầm đầu đường giây là Sơn V. Trần và Tuấn A Vũ cảnh sát thu được thêm một số ma túy và hơn 100 ngàn đô la tiền mặt.
Theo lời các nhà điều tra thì hoạt động của nhóm buôn bán ma túy này trải rộng trên một địa bàn rộng lớn từ khu trại homeless “Jungle” ở Seattle, nơi xảy ra nổ súng chết một ngưòi Việt Nam trước đây, cho tới các thành phố Seattle, Renton, Shoreline, Tukwila, và Kent. Việc mua bán ma túy diễn ra tại các địa điểm khác nhau, có lúc ở bãi đậu xe của chợ Viet Wah trên đường S Jackson St, có khi tại một trạm xăng trên khu Beacon Hill hoặc tại bên ngoài một nhà trọ ở Tukwila…
Hai y phạm Sơn V. Tran và Tuấn A Vũ bị kết nhiều tội nghiêm trọng và có thể phải đối mặt với bản án chung thân trong một phiên xử sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới đây, do chánh án liên bang John C. Coughenour phụ trách.
Những bị cáo liên quan đến đường giây phân phối ma túy này đã bị kết tội và đang chờ đợi án tù trong thời gian tới đây gồm có:
Cuong T. Le 57 tuổi ở Federal Way, Niem H. Doan tự “Linh” 36 tuổi ở Everett, Huy V. Tran 39 tuổi ở Seattle, Son T. Nguyen biệt danh ” Chín Ngón” tự “Kim” 42 tuổi ở Seattle, Tam C. Nguyen tự “Andy” 39 tuổi ở Tukwila, Long V. Trong biệt danh” Hắc Long” 42 tuổi ở Seattle, Vinh Q. Nguyen 29 tuổi ở Seattle, Giang T. Ngo tự là “Uncle Jack” 51 tuổi ở Burien, Phuong H. Nguyen tự “LJ” 30 ở Kent, Donald K. Jordan tự “Looney” 34 tuổi ở Seattle, Donald C. Scholoff 47 tuổi ở Edmonds, và Steven J. Connell, 47 tuổi ở Seattle.
Các bị can đã nhận tội trước đó và đang thụ án trong nhà lao bao gồm:
Phuong A. Nguyen tự “P” 42 tuổi ở Kent với bản án 12 năm tù, Brieanna K. Carlson 27 tuổi ở Seattle 3 năm tù, Kimberle S. Alojasin tự “Nguyen” 56 tuổi ở South King County 4 năm tù, Kenneth W. Thomas 55 tuổi ở SeaTac 4 năm tù, Yen T. Vu 55 tuổi ở Seattle 3 năm tù, và Tony V. Nguyen 23 tuổi ở Seattle 2 năm tù.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top