Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Giới thiệu dự án Othello Square

Giới thiệu dự án Othello Square

Vào trưa ngày thứ Bảy 2/2, hàng trăm người đã có mặt tại hội trường New Holly Gathering Hall để tham dự buổi sinh hoạt giới thiệu dự án Othello Square.
Othello Square có tên gọi cũ là Southeast Economic Opportunity Center, là dự án phát triển khu đất trống tọa lạc tại góc tây nam của ngã tư đường ML King và S. Othello St, cạnh phía nam của khu thương mại Việt Nam Phước Lôc Thọ. Khu đất trống rộng khoảng hơn 3 mẫu tây này thuộc quyền sở hữu của cơ quan gia cư Seattle (Seattle Housing Authority – SHA), có tin trước đây được một nhà phát triển địa ốc dự định mua lại để xây cao ốc chung cư, tuy nhiên sau đó thỏa thuận mua bán bị hủy bỏ, vì nhà phát triển địa ốc này bị xộ khám do tội lừa đảo khách đầu tư từ Trung Quốc muốn định cư ở Mỹ qua các chương trình di trú EB-5. Mảnh đất trống cứ tưởng sẽ tiếp tục bỏ hoang phế, tuy nhiên vào khoảng đầu năm ngoái, Homesight, một tổ chức bất vụ lợi chuyên cung cấp nhà ở giá phải chăng, đã mua lại khu đất từ cơ quan gia cư Seattle với ý định biến nơi đây trở thành trung tâm cung cấp mọi dịch vụ và sinh hoạt cần thiết cho cư dân sinh sống tại khu vực phía đông nam thành phố Seattle. Một buổi lễ đánh dấu sự kiện quan trọng trên đã được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2018 tại hội trưòng New Holly và Homesight chính thức tuyên bố bắt tay phát triển Othello Square.
Sau hơn một năm tiến hành các bước cần thiết, vào hôm thứ Bảy 2/2, Homesight đã tổ chức giới thiệu dự án xây dựng Othello Square, bao gồm phác họa tương lai của các tòa nhà tại đây. Qua các thông tin ghi nhận được tại buổi sinh hoạt, thì mảnh đất trống hiện nay sẽ mọc lên 4 tòa nhà hiện đại, trong đó cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ bao gồm: Giáo dục, sức khỏe, kinh tế, việc làm, nhà ở, trung tâm sinh hoạt …Tổng kính phí cho dự án này là 203 triệu đô la. Theo dự trù, tòa nhà đầu tiên là trường trung học bán công Rainier Valley Leadership Academy sẽ được khởi công vào mùa thu năm nay.
Có thể không quá cường điệu khi cho rằng Othello Square tọa lạc ngay khu vực trung tâm của cộng đồng người Việt tại thành phố Seattle cũng như tại tiểu bang Washington. Vì khu vực quanh địa điểm thực hiện dự án là nơi tập trung sinh sống đông đảo của cư dân gốc Việt, cùng với sự hiện diện của nhiều cơ sở tôn giáo cũng như thương mại của người Việt Nam. Cho nên công trình xây dựng quy mô này chắc chắn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cộng đồng người Việt tại đây. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là dự án không được đồng hương chúng ta biết đến cũng như quan tâm tìm hiểu. Tại buổi sinh hoạt giới thiệu dự án, nhìn thấy chỉ lác đác vài đồng hưong người Việt đến tham dự.
Trong dự án Othello Square có một trung tâm sinh hoạt cộng đồng dành cho các sắc dân trong khu vực, được giám sát bởi một liên minh bao gồm khoảng 9 tổ chức đại diện các cộng đồng di dân trong đó có một hai tổ chức đại diện cộng đồng người Việt, nhưng rất ít được đồng hương chúng ta biết đến. Chính vì thế, cho nên trong thời gian qua, mặc dầu sống hay làm việc cạnh dự án quan trọng liên quan đến cộng đồng mình, nhưng đồng hương chúng ta rất hạn chế thông tin về trung tâm sinh hoạt này, thậm chí có nhiều người hoàn toàn không biết đến. Thiển nghĩ đây là một điều hết sức thiệt thòi cho cộng đồng người Việt chúng ta. Trong thời gian tới đây, tuần báo NVNN sẽ cố gắng theo dõi cập nhật thông tin liên quan đến dự án Othello Square, để có thể thông báo kịp thời đến đồng hương quan tâm.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top