Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle Mừng Chúa Phục Sinh

Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle Mừng Chúa Phục Sinh

Phượng Hoàng – Lễ Phục Sinh là một trong những thánh lễ quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo. Sự Sống lại của Chúa Kitô là điều căn bản của niềm tin Công Giáo. Vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy ngày 31/3/2018 vừa qua, giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc Tổng giáo phận Seattle đã long trọng cử hành thánh lễ Vọng Phục Sinh, tưởng niệm biến cố Đấng chiến thắng tử thần, sống lại từ cõi chết để cho nhân loại được sống lại với Người qua Bí Tích Thánh Tẩy. Đông đảo tín hữu đã hội tụ về Giáo xứ tham dự thánh lễ đón mừng Chúa sống lại. Thánh lễ do Linh mục phó Chánh xứ Phanxicô Nguyễn Sơn Miên làm chủ tế.
Trước khi thánh lễ được bắt đầu, Linh mục Chủ tế cử hành nghi thức làm phép lửa, thắp và rước nến Phục Sinh. Các tín hữu đều được thắp sáng nến của mình từ cây nến Phục Sinh cùng chuyển lửa cho nhau, đoàn nghi lễ rước nến từ cuối thánh đường tiến lên cung Thánh Chúa. Toàn thể tín hữu trang nghiêm hân hoan đón mừng Chúa Kitô hiện diện trong thánh lễ và trong tâm hồn mỗi người con của Thiên Chúa. Linh mục Chủ tế nâng cao nến Phục Sinh và công bố: “Ánh sáng Chúa Kitô” tất cả tín hữu đồng đáp lời: “Tạ ơn Chúa”. Cây nến Phục Sinh cháy sáng đã được đưa lên cung Thánh và đặt vào vị trí trang trọng trên cung Thánh Chúa.
Trong phần phụng vụ Lời Chúa các bài đọc trích sách Sáng Thế, Xuất Hành và Isaia đã gợi ý cho tín hữu nhìn lại hành trình cứu độ của Thiên Chúa từ lúc tạo dựng vũ trụ cho đến các biến cố Chúa chọn dân Israel chuẩn bị cho công cuộc cứu chuộc Thiên Chúa thực hiện nơi Đức Giêsu Kitô. Tiếp theo, Linh mục Chủ tế cất lên lời kinh Vinh Danh tiếng chiêng trống liền vang dội hiệp nhất cùng chúc mừng Chúa đã sống lại trong không khí thật vui mừng rộn rã và trang trọng.
Qua bài giảng Tin Mừng, Linh mục Chủ tế đã nói lên tầm quan trọng của biến cố Phục Sinh vốn là trọng tâm của đức tin Kitô giáo: “Đức Kitô đã trỗi dậy từ cõi chết là hành trình vượt qua, biến đổi từ sự chết đi cho hành trình cũ để đổi lấy sự sống, bước vào cuộc sống mới. Chúng ta tôn vinh Chúa sống lại thì chính mỗi người chúng ta phải cố gắng hòa cuộc đời mình trong hành trình vượt qua của Chúa để chúng ta được sống trọn nghĩa trong tình yêu thương của Thiên Chúa”.
Sau đó, mọi người cùng đứng trang nghiêm dâng lời nguyện lên Thiên Chúa và cùng cất tiếng hát với ca đoàn Cung Chiều, kính dâng lên Thiên Chúa lời ca tràn dâng niềm cảm mến “Vang lên muôn lời ca, ta hát mừng Chúa.Vì quả thật Ngài lẫm liệt oai phong….” Tất cả tâm hồn của mỗi tín hữu trong thánh đường đều thanh thản và trong sạch để đón Chúa vào tâm hồn của mỗi người trong từng phút giây rước lễ đón nhận Mình Thánh Chúa . Sau khi rước lễ xong, Linh mục Phanxicô Nguyễn Sơn Miên đã chúc mừng Chúa Phục Sinh đến toàn thể tín hữu cũng như gởi lời tri ân đến các Ban, Hội, Đoàn đã phục vụ trong giáo xứ. Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ 30 chiều, Linh mục Chủ tế cầu chúc bình an của Chúa Phục Sinh đến cùng mỗi người tín hữu.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top