Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Gia đình một phụ nữ Việt bị xe cán chết kiện thành phố Tacoma

Gia đình một phụ nữ Việt bị xe cán chết kiện thành phố Tacoma

Thân nhân của một phụ nữ người Việt bị xe tông chết trong lúc đang đi bộ băng qua một con đường ở Tacoma cách đây vài năm, đã đâm đơn kiện chính quyền Tacoma vì cho rằng thành phố đã không thiết kế và duy trì đúng cách lối băng qua đường dành cho người đi bộ.
Anh Steve Chea chồng của người phụ nữ nạn nhân lập luận rằng thành phố Tacoma đã không thiết kế và duy trì đúng cách lối băng qua đường dành cho người đi bộ ở góc đường Sixth Avenue và đường South MacArthur Street, nơi vợ anh là Võ Thảo 28 tuổi, bị xe tông vào ngày 16/11/2015.
Đơn kiện được nộp ngày 2/5 tại Tòa Thượng Thẩm Pierce County, và có đoạn viết rằng, “Lối đi bộ băng qua đường này là đề tài của những đơn khiếu kiện của công dân trước đây, liên quan tới hệ thống chiếu sáng không đầy đủ. Lối băng qua đường này cũng có liên quan đến những vụ xe đụng người đi bộ khác, trong đó những đèn hiệu nhấp nháy không hoạt động đúng cách.”
Đơn kiện của anh Chea không xác định rõ tiền đòi bồi thường. Một đơn đòi bồi thường mà anh đã nộp cho thành phố, được coi là tiền thân của đơn kiện này, từng đưa ra số tiền $10 triệu.
Tai nạn xảy ra vào ngày 16/11/2015, nạn nhân là cô Võ Thảo làm việc cho một tiệm nail ở Silverdale. Cô đi chung xe van từ Silverdale về đến nơi đậu xe ở Tacoma. Khi chiếc xe van dừng lại để đổ xăng ở một cây xăng gần bãi đậu xe, cô quyết định xuống đi bộ băng qua đường MacArthur, rồi băng qua đường Sixth Avenue tới chỗ xe cô đậu, nhưng chẳng may bị một chiếc xe trờ tới tông phải, theo luật sư của anh Chea cho biết.
Một bản phúc trình của cảnh sát, được nộp kèm trong đơn kiện của anh Chea, cung cấp tin tức liên quan đến tai nạn:
Khi tông cô Thảo, người phụ nữ lái xe đang chạy với tốc độ từ 30 đến 35 dặm một giờ, và chạy sang hướng tây trên đường Sixth Avenue, vào lúc khoảng 7 giờ tối. Bà đột nhiên nhìn thấy một bóng đen ở cửa sổ phía tài xế, nghe thấy một tiếng ồn và nhận ra bà đã đụng một người đi bộ.
Bà dừng xe lại ở hiện trường, và trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, theo phúc trình của cảnh sát.
Các điều tra viên đã nhận được những bản báo cáo với những lời khai mâu thuẫn về mấy bóng đèn ở lối băng qua có đang nhấp nháy vào thời điểm đó hay không.
Một nhân chứng ở một bên của lối băng qua đường nói rằng các bóng đèn đều đang nhấp nháy. Một nhân chứng ở phía bên kia và người lái xe nói rằng mấy bóng đèn đó không chớp nháy. Còn một cảnh sát viên kiểm tra những bóng đèn đó thì thấy đèn đang hoạt động. Một bản phúc trình của cảnh sát vào năm 2012, do báo Polito nhận được, cho thấy rằng trước đó những ngọn đèn của lối băng qua đường đã hoạt động lúc có lúc không.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top