Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / TIN CỘNG ĐỒNG / GĐ truyền hình Lê Thái bị hành hung khi đến chùa kêu oan !!!

GĐ truyền hình Lê Thái bị hành hung khi đến chùa kêu oan !!!

GĐ truyền hình Lê Thái bị đánh sưng mắt

Ông Lê Thái phải vào bịnh viện chữa trị thương tích sau khi bị hành hung

Theo bản tin của ông Trương Trọng Kiên phổ biến qua email cho các thân hữu vào hôm thứ Bảy, có nội dung tóm lược như sau:
Trưa hôm thứ Bảy 8/9/2018 vợ chồng GĐ truyền hình Thái Bình TV Lê Thái lại đến trước Chùa Dược Sư với mục đích kêu oan cùng thầy trụ trì Thích Đồng Trung (do ông Lê Thái không có trong đoàn biểu tình nhưng lại bị chùa đưa tên vào bảng phong thần). Khoảng hơn 10 phút sau một phụ nữ đi xe hơi màu trắng, kéo cửa kiếng xuống chửi vợ chồng Lê Thái rồi bỏ đi, tiếp theo một phụ nữ nữa từ trong Chùa đi ra gây gổ rồi trở vô… tất cả đều đưọc Lê Thái thu hình livestream và lưu trữ trong facebook để cho mọi người xem.
Qua video chúng ta cũng thấy một người có nickname Danny Nguyen comment với những lời lẽ xấc xược. Sau đó chừng hơn 1 giờ thì có một người đàn ông mặc áo màu đỏ, dáng dấp bặm trợn đi xe truck màu trắng đậu phía lề bên kia, người này xuống xe chửi bới gây gổ với vợ chồng Lê Thái bằng những lời lẽ tục tằn và thái độ rất hung hăng! Lời qua tiếng lại giữa hai bên chừng vài phút thì người đàn này đấm vào cằm Lê Thái, rách môi chảy máu miệng và lung lay 2, 3 răng cửa. Sau đó hắn ta muốn lái xe đi, nhưng bị vợ chồng Lê Thái cản nên bỏ xe đi bộ hướng vô Chùa Dược Sư mất dạng.
Vụ hành hung bất ngờ làm ông Lê Thái bị thương tích khá nặng phải vào bịnh viện nhờ chăm sóc.

Cảnh vợ chồng ông Lê Thái và người đàn ông áo đỏ trước cổng chùa Dược Sư (nguồn: facbook)

Sự việc qua trình bày của ông Trương Trọng Kiên cho thấy ông Lê Thái bị người đàn ông mặc áo đỏ đến hành hung. Tuy vậy, theo biên bản của cảnh sát mà người viết có dịp đọc qua thì cảnh sát cho rằng đây là một vụ tranh luận dẫn đến xô xát giữa đôi bên. Biên bản của cảnh sát cho hay hiện họ có lưu giữ hai đoạn phim: Một của con gái ông Lê Thái quay cảnh cha mình bị người đàn ông đánh. Một khác của chùa Dược Sư quay từ khi Lê Thái đến phía bên kia đưòng trước chùa phản đối cho đến khi ấu đả xảy ra, đoạn video này cho thấy cảnh gấu ó khua chân múa tay của 2 người đàn ông.
Người đàn ông mặc đỏ qua tìm hiểu của chúng tôi, có tên là Thắng, một cư dân gốc Huế và là Phật tử của chùa Dược Sư. Anh ta thường lui tới mua sắm trong khu phố Việt Phước Lộc Thọ. Hôm đầu tuần, anh Thắng có gọi cho ông Phan Rang (do nghĩ rằng cùng là người đồng hương và có ảnh hưởng trong cộng đồng), trình bày sự việc đồng thời cho hay vụ xô xát hôm thứ Bảy vừa rồi bắt nguồn từ những bất đồng xung đột giữa anh ta và Lê Thái trước đây trên mạng xã hội, trước cả khi vụ biểu tình xảy ra, và Lê Thái biết rất rõ về anh ta chứ không phải xa lạ gì.
Liên quan đến vụ lùm xùm chùa Dược Sư, được biết có một flyer chữ đen trên nền giấy màu xanh dương, được dán tại nhiều nơi trong khu vực Phước Lộc Thọ và chợ Ba Miền, ký tên Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc. Ông Trương Trọng Kiên có viết bài lên tiếng và để nghị NVNN nên đăng tải cho rộng đường dư luận.
Thể theo yêu cầu của anh Lê Thái và đề nghị của ông Trương Trọng Kiên, NVNN xin được đánh máy và đăng lại nguyên văn để bạn đọc có thể am tường nội vụ:

Tâm Thư Của Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc
Kính Thưa Đồng Hương Phật Tử,

Trong mùa Lễ Vu Lan năm nay Phật Giáo Đồ chúng ta tại thành phố Seattle phải đau buồn chứng kiến cảnh Phật Giáo bị hiểu sai và bị tấn công qua hành động dựng bàn vong tế sống người biểu tình tại Chùa Dược Sư và việc một nhóm người khác tôn giáo lợi dụng mở cuộc tấn công Phật Giáo.
Việc Chùa Dược Sư dựng bàn vong tế sống những người biểu tình là hoàn toàn đi ngược với giáo lý nhà Phật. Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp chúng tôi phản đối hành động báng bổ Phật Giáo của Thượng Tọa Thích Đồng Trung và một số Phật Tử Chùa Dược Sư.
Nhưng chúng tôi cũng cực lực lên án hành động lợi dụng chiêu bài chống cộng để chống phá tôn giáo của nhóm người biểu tình. Xin những người cầm đầu cuộc biểu tình trả lời mấy câu hỏi sau đây:
1- Các ông Quốc Nam, Trần Bá Hạnh, Trương Trọng Kiên, Trần Minh, và bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm..V.V..có phải là tín đồ Thiên Chúa Giáo hay không?
2- Tại sao quí vị không hề phản đối hay biểu tình chống tên ca sĩ Tuấn Hiền đã nhiều lần đến làm bầu show cho các chương trình van nghệ tại nhà thờ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo ở Seattle?
3- Tại sao quí vị lấy danh nghĩa phản đối tên Tuấn Hiền nhưng ngay từ đầu đã tấn công cá nhân Thượng Tọa Thích Đồng Trung và kéo đến biểu tình quấy rối trong lúc chùa vắng vẻ không có hoạt động văn nghệ và tên Tuấn Hiền không có mặt tại chùa?
4- Việc giáo dân Trương Trọng Kiên và vợ chồng Lê Thái liên tục mấy ngày qua đến trước cổng Chùa Dược Sư công kích đả phá Phật Giáo có phải là hành động chính đáng hay không?
Chúng tôi Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc yêu cầu:
1- Thượng Tọa Thích Đồng Trung và Phật Tử Chùa Dược Sư đã thực hiện bàn vong tế sống phải lập tức sám hối tinh tấn sửa đổi nếu còn muốn tiếp tục đi theo con đường của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
2- Nhóm giáo dân lợi dụng sự kiện Chùa Dược Sư toa rập đánh phá Phật Giáo phải ngưng ngay hành động của quí vị. Hai ông Trương Trọng Kiên và Lê thái phải chấm dứt hành động phỉ báng Phật Pháp để tránh hậu quả khó lường trước.

Làm tại Seattle, ngày 3 tháng 9, năm 2018
Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc

Sau khi nhận được flyer của Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc, ông Trương Trọng Kiên đã có bài lên tiếng và nhờ tuần báo NVNN giúp phổ biến:

Bản Lên Tiếng của Người Bị Nêu Tên
Trương Trọng Kiên

Tôi, Trương Trọng Kiên, người vừa bị “Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc” (Nhóm PTBVCPVTB) nêu tên trong một poster dán khắp nơi trong khu Chợ Phước Lộc Thọ Seattle lên tiếng và minh định về việc Chùa Dược Sư, đang là những câu chuyện nóng thời sự.
Trước hết, poster mang tên Nhóm PTBVCPVTB là nhóm nào, gồm những ai, tại sao lại không ai ký tên phía dưới, có phải đây là thủ đoạn ném đá dấu tay để gây chia rẽ hay đây lại là trò chơi hèn hạ của nhóm người không dám ra mặt? Thật đáng xấu hổ! Tuy nhiên, vì đây là vấn đề có thể gây ngộ nhận và gây chia rẽ nên tôi phải lên tiếng.
Tâm Thư của nhóm người này nêu tên một số người khác tôn giáo như các ông Quốc Nam, Trần Bá Hạnh, Trương Trọng Kiên, Nguyễn Thị Ngọc Cầm, Trần Minh là những tín đồ Thiên Chúa Giáo rồi khép họ vào “tội Chống Phá Phật Giáo”, vậy những người này đã chống phá Phật Giáo ra sao? Bằng chứng? Nhân chứng?, theo ngôn từ của nhóm này thì chỉ những người theo Phật Giáo thì mới “được quyền” chống phá Phật Giáo hay sao? Còn những người thuộc tôn giáo khác thì không được phép? Rõ ràng đây là luận điệu của bọn CS gây chia rẽ tôn giáo mà chúng đang xử dụng trong nước. Hơn nữa bọn người này cũng không đưa ra được luận cứ “chống phá Phật Giáo” là thế nào!
Mục đích của những người tham gia biểu tình là chống lại tên Tuấn Hiền, tên này trước đây có đến Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo VN Seattle, nhưng đã bị tẩy chay kịch liệt và không còn bén mảng đến đó được nữa, điều này mọi cư dân vùng Seattle đều biết rõ, khác hẳn với việc Chùa Dược Sư bịp bợm tín đồ bằng poster không dám đả động đến tên này nhưng lại âm thầm đón rước hắn, đây chính là điều gây căm phẫn trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tị Nạn Cộng Sản! Tại sao TT Thích Đồng Trung lại dối trá lấp liếm một sự thật để âm mưu tiếp tay với Tuấn Hiền qua mặt Phật tử trong Chùa? Tư cách một vị Trụ Trì mà lại dối trá như vậy sao?
Sau khi TT Thích Đồng Trung dựng bàn thờ tế sống 11 người, trong đó có người tham gia biểu tình có người không tham gia, chẳng những tế sống TT Thích Đồng Trung còn xúc phạm đến Tổ Tông, Tiền Nhân những người này… Lê Thái hoàn toàn không tham dự biểu tình vậy tại sao lại có tên trên bàn thờ tế sống này? Việc tôi, Trương Trọng Kiên đến Chùa Dược Sư là để yểm trợ tinh thần cho Lê Thái vì tôi là bạn của Bố Mẹ Lê Thái, tôi đến Chùa Dược Sư hoàn toàn ôn hòa, không đụng chạm đến một cành hoa, cọng cỏ của Chùa, không lặng mạ Phật Giáo, không gây hiềm khích với bất kỳ tín đồ nào có mặt tại Chùa, vậy tại sao lại cho là tôi đến Chùa là để “phỉ báng Phật Pháp”, cá nhân TT Thích Đồng Trung không thể coi là Phật Pháp khi chính ông ta lợi dụng Phật Giáo để tạo ra những trò báng bổ chính tôn giáo mà ông ta là một chức sắc cao cấp!
Chùa Dược Sư dựng bàn thờ tế sống 11 người lại còn phổ biến một văn bản có tựa đề “Đôi Lời Khuyên Nhủ” ký tên Thích Đồng Trung chứng tỏ chính Chùa Dược Sư đã hoàn toàn sai, đi ngược lại Giáo Lý Nhà Phật, gây hoang mang phẫn nộ khi moi móc 27 đời từ tổ tông tới con cháu để nguyền rủa và trù ếm, bằng những ngôn từ của bọn đầu đường xó chợ khi chửi rủa nhau, hành động này chứng tỏ TT Thích Đồng Trung là một con người ác độc, phi Phật Pháp, không xứng đáng là Lãnh đạo Tinh Thần của Phật Tử Chùa Dược Sư, TT Thích Đồng Trung phải chính thức thay mặt Chùa Dược Sư lên tiếng xin lỗi những người này trên báo chí và các phương tiện truyền thông nếu muốn êm đẹp.
Không có chuyện “nhóm giáo dân lợi dụng sự kiện Chùa Dược Sư toa rập đánh phá Phật Giáo”, sau sự việc này ngoài Lê Thái và cá nhân tôi đến Chùa 2 lần để muốn gặp mặt đối chất với ông Thích Đồng Trung với tư cách là thân nhân anh Lê Thái và yêu cầu ông Thích Đồng Trung giải thích cũng như xin lỗi anh Lê Thái thì không có người nào trong nhóm này đến Chùa Dược Sư để gây rối hoặc làm bất kỳ chuyện gì khác. Việc bịa đặt “nhóm giáo dân” là hoàn toàn mang tính chất chia rẽ tôn giáo, đây là thủ đoạn của bọn CSVN và nhóm tay sai đang cố gắng thực hiện Nghị Quyết 36 của chúng. Yêu cầu bọn người nặc danh là “Nhóm PTBVCPVTB” ra mặt đối chất, nếu không chính bọn này là thủ phạm trong vụ việc Chùa Dược Sư nhằm dập tắt tiếng nói chống cộng.
TT Thích Đồng Trung và nhóm người tạo dựng bàn thờ tế sống 11 người không xứng đáng được Phật Tử tôn trọng, cá nhân TT Thích Đồng Trung không thể đánh đồng là Phật Giáo, không thể cho là Phật Pháp, việc anh Lê Thái chửi rủa chỉ là việc giữa cá nhân với cá nhân, TT Thích Đồng Trung hỗn với Lê Thái thì Lê Thái chửi lại, việc này không liên hệ gì đến Phật Giáo hay Phật Pháp, đánh đồng chuyện này là thủ đoạn đáng ghê tởm của bọn người lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ gây chia rẽ tôn giáo của bè lũ tay sai CSVN đang ẩn núp trong Cộng Đồng chúng ta, yêu cầu các Phật Tử cảnh giác và nếu có thể vạch mặt nêu tên bọn này ra ánh sáng.
Chúng tôi ghi nhận lời đe dọa “tránh hậu quả khó lường trước”của bọn người mệnh danh Nhóm Phật Tử Bảo Vệ Chánh Pháp Vùng Tây Bắc; một lần nữa để các Phật Tử nhận thức được ác tâm của bọn người lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ gian manh mà nhóm người này đang tiến hành, những gì xảy đến cho gia đình Lê Thái hoặc cá nhân tôi sau này sẽ được ghi nhận kể từ bây giờ.

 

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top