Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / Gần cả ngàn học sinh Seattle không được tới trường vì chưa chích ngừa

Gần cả ngàn học sinh Seattle không được tới trường vì chưa chích ngừa

Gần cả ngàn học sinh tại Seattle đã không được tới trường vào thứ Tư 8/1, ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ mùa đông đông, vì các em này chưa chích ngừa đầy đủ. Sự việc này xảy ra sau khi các nhà lập pháp tiểu bang Washington vào năm ngoái thông qua đạo luật mới, bãi bỏ quyền tự chọn của các phụ huynh về việc không cho con cái họ chích ngừa đối với các bệnh sởi, quai bị, và rubella.
Phúc trình vào trưa thứ Ba, một ngày trước khi các trường học tại Seattle mở cửa trở lại, cho hay có 982 học sinh không chích ngừa trong số tổng cộng 54,000 học sinh.
Đạo luật mới của Washington được ban hành sau khi 2 đợt dịch sởi bùng phát tại tiểu bang này vào năm 2019. Các học sinh đến trường học tại Seattle vào thứ Tư không có giấy xác nhận chích ngừa, hoặc không có giấy xác nhận miễn chích ngừa của bác sĩ vì lý do y tế hay tôn giáo, đã bị yêu cầu ngồi chờ trong văn phòng chờ cha mẹ đến đón về.
Vào năm ngoái, trên toàn Hoa Kỳ có 1,282 ca bệnh sởi, theo trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC, cũng là năm dịch bệnh tồi tệ nhất kể từ năm 1992.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top