Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / FBI điều tra vụ đặt chất nổ phá các bảng trưng bày ủng hộ người đồng tính của nhà thờ ở Renton

FBI điều tra vụ đặt chất nổ phá các bảng trưng bày ủng hộ người đồng tính của nhà thờ ở Renton

Cơ quan FBI đang mở cuộc điều tra sau khi có người đặt chất nổ làm hư hỏng các cánh cửa sơn màu sắc biểu tượng của người đồng tính được trưng bày bên ngoài một ngôi nhà thờ ở Renton.
Vào khoảng 10 giờ sáng thứ Tư 19/6, các viên chức an ninh có mặt tại nhà thờ United Christian Church ở khoảng khu phố 15500 trên đường 116th Avenue SE, sau khi nhận được báo cáo cho biết các cánh cửa màu sắc có dòng chữ “God’s Door Are Open To All” trưng bày phía trước sân cỏ nhà thờ nhằm mục đích ủng hộ những người đồng tính vào dịp tháng 6 truyền thống hàng năm, đã bị hư hại vì có người dùng chất nổ phá hoại.
Đây là lần thứ hai các cánh cửa trưng bày này bị phá hoại. Hôm thứ Hai 16/6, cánh cửa màu tím được đặt ở vị trí cuối có chữ All bị hư hại, nhưng lúc đó không mấy ai quan tâm chú ý. Cho đến thứ Tư 19/6 có thêm 2 cánh cửa bị hư hại và cháy xém, lúc đó người trong nhà thờ mói gọi báo cho cảnh sát. Đặc biệt trên cánh cửa đầu tiên có chữ GOD’s, ai đó còn viết lên hàng chữ Leviticus 20:13, nhắc đến câu kinh thánh trong Cựu Ước :”If a man lies with a male as with a woman, both of them have committed an abomination; they shall surely be put to death; their blood is upon them.” Theo kinh thánh bản tiếng Việt:”Nếu một người nam nằm cùng một người nam khác, như nằm cùng người nữ, thì hai người đó đều hẳn phải bị xử tử, vì họ đã làm một sự gớm ghiếc; huyết họ sẽ đổ lại trên mình họ.”
Theo cơ quan điều tra FBI thì đây là hành động xuất phát từ lòng thù hận, một tội ác bị nghiêm trị theo luật pháp Hoa kỳ.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top