Người Việt Ngày Nay
Breaking News
Home / TIN TỨC / FAA cấp phép cho Boeing 737 MAX bay thử nghiệm

FAA cấp phép cho Boeing 737 MAX bay thử nghiệm

Hôm Chủ Nhật 28/6, Cơ quan quản lý hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) xác nhận đã cấp phép cho dòng p[hi cơ 737 MAX bay kiểm tra trước khi cho bay trở lại.
Trong thư gửi Quốc hội, FAA nêu rõ đã hoàn tất rà soát bản đánh giá về hệ thống an toàn của 737 MAX, mở đường cho việc bắt đầu thực hiện bay thử nghiệm.
Ngay từ ngày 29/6, các chuyến bay thử nghiệm với sự tham gia của các phi công FAA có thể bắt đầu nhằm đánh giá những thay đổi do công ty Boeing đề nghị đối với hệ thống kiểm soát bay tự động của dòng phi cơ này.
Theo FAA, quy trình bay thử nghiệm sẽ mất vài ngày bao gồm nhiều tình huống bay giả định cũng như các trường hợp khẩn cấp để giúp FAA đánh giá liệu những điều chỉnh của Boeing có đáp ứng tiêu chuẩn cấp phép của FAA hay không.
Trong thư, FAA cũng lưu ý cơ quan này chưa quyết định thời điểm cụ thể cho phép Boeing 737 MAX trở lại và vẫn cần tiến hành thêm một số bước nữa.
Từng là dòng phi cơ đắt hàng nhất của công ty Boeing, 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới từ tháng 3/2019 sau 2 tai nạn hàng không thảm khốc trong vòng chưa đầy 6 tháng, khiến trên 300 người thiệt mạng.
Công ty Boeing đang nỗ lực sửa chữa các sai sót từ phần nhu liệu và nâng cấp chương trình huấn luyện cho phi công để bảo đảm được cấp phép đưa 737 MAX trở lại bầu trời vào giữa năm 2020 và khôi phục uy tín của công ty. Tuy nhiên, trong bối cảnh mọi hoạt động đều đình trệ vì đại dịch Covid-19, Boeing mới đây cho rằng có thể thời điểm này sẽ lùi tới tam cá nguyệt thứ 3 năm nay.

About nvngaynay

Comments are closed.

Scroll To Top